Giới thiệu về trường Đại học Khoa học-Kỹ thuật quốc lập Đài Loan

Đại học Khoa học và công nghệ Quốc lập Đài Loan – NTUST còn được gọi là Đại học Công nghệ cao Đài Loan được thành lập vào 8.1974.Với tên gọi là Viện Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTIT). Tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đây là tổ chức giáo dục đầu tiên trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề của Đài Loan. Đến năm 1997, NTIT được nâng cấp thành trường đại học và đổi tên như hiện tại. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều du học sinh Đài Loan có tầm ảnh hưởng lớn.

Theo kết quả xếp hạng, trên thế giới trường NTUST đứng thứ 351 (2009). Tại Châu Á, trường Đại học Khoa học-Kỹ thuật quốc lập Đài Loan đứng thứ 72 (năm 2009) và xếp thứ 56 (năm 2010). Đây là một thứ hạng khá cao  và còn cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của trường NTUST so với các trường trong khu vực và trên thế giới. 

Về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, NTUST đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng sau Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Thanh Hoa (NTHU), Đại học Giao Thông (NCTU), Đại học ChengChi (NCCU), Đại học Thành Công (NCKU).

Cơ sở vật chất Đại học Khoa học-Kỹ thuật quốc lập Đài Loan:

Trường NTUST có 5 cơ sở: khuôn viên chính ở Đài Bắc và các chi nhánh ở Keelung, Gong-Guan và Chupei. Tổng diện tích là 29,44 ha. Khuôn viên chính nằm ở một quận của Đài Bắc. Với giao thông thuận tiện và cảnh quang xung quanh vô cùng xinh đẹp. Trường Đại học Khoa học-Kỹ thuật quốc lập Đài Loan có 5.605 sinh viên đại học và 4.902 sinh viên tốt nghiệp với 415 khoa toàn thời gian. Có 5 học viện lớn ở Taiwan Tech là:

  • Cục Jing Cheng (chương trình cử nhân liên ngành)
  • Học viện công nghệ và khoa học ứng dụng
  • Học viện kỹ thuật Y sinh
  • Viện nghiên cứu bằng sáng chế
  • Học viện công nghệ màu sắc và ánh sáng.

Điều kiện nhập học và chi phí ước tính:

Điều kiện nhập học:

  • Đại học: – Tốt nghiệp THPT
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Có chứng chỉ tiếng theo tiêu chuẩn của trường. Chỉ xét hồ sơ không thi tuyển.

Chi phí ước tính:

  • Học phí: 30.000 NT/ Học kì ( 6 tháng)
  • Chi phí sinh hoạt: 10 000 NT/ Tháng

·        Sinh viên Việt Nam được ở ký túc xá, có 5 hoặc 6 người một phòng. Phòng tắm chung đối với nam và có phòng tắm riêng (trong phòng ở) đối với nữ. Vì lý do văn hóa, đặc biệt là tôn giáo nên các sinh viên Việt Nam thường thích sống chung với nhau. Sinh viên có quyền lựa chọn, đổi phòng nếu có yêu cầu.

🏪Trung tâm xúc tiến học bổng du học BLUE GALAXY GROUP – BGG
📥Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
☎️Hotline: 0931 406 464
📧Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
📶Facebook: BLUE GALAXY GROUP