Tìm hiểu Khoa Ngôn ngữ và Văn học trường Đại học tịnh nghi

Giới thiệu tổng quan về khoa Ngoại ngữ và Văn học trường ĐH Tịnh Nghi

khoa ngoại ngữ và văn học

Providence UniversityĐại học Tịnh Nghi là một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Đài Trung. Tại đây có nhiều chương trình liên kết và thu hút hàng trăm sinh viên Quốc tế du học tại đây.

1 GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Khoa Ngoại ngữ và Văn học bao gồm các ngành :Ngôn ngữ và Văn học Anh, Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha, Ngôn ngữ và Văn học Nhật 

Với đội ngũ giảng viên đến từ các nền văn hóa đa dạng (Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Hungary, Tây Ban Nha, Mỹ Latinh cũng như Nhật Bản), trường không chỉ có thể cung cấp các khóa học ngôn ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha mà còn cung cấp các khóa học ngôn ngữ thứ hai tự chọn bằng tiếng Pháp, Đức và Ý. Mỗi khoa của trường cũng đã thiết lập các chương trình trao đổi sinh viên để tăng cường hợp tác và tương tác học thuật với các trường đại học danh tiếng khác ở nước ngoài.

Ngoài phòng dịch thuật và phiên dịch, một số phòng thí nghiệm đa phương tiện và trung tâm tự học với sự hỗ trợ của máy tính, cả hai đều được trang bị nhiều loại phần cứng và phần mềm học tập khác nhau, Trường còn có nguồn tài nguyên dồi dào trong Trung tâm AV và một loạt các khóa học nổi bật. được cung cấp cho các Chương trình Chứng chỉ Giáo dục về Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non. Trường tin tưởng rằng Khoa đã và đang cung cấp một nơi tuyệt vời cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu bằng ngoại ngữ và văn học.

2. GIỚI THIỆU VỀ CÁC CHUYÊN NGÀNH

2.1 Ngành ngôn ngữ và Văn học Anh

Ngành ngôn ngữ và Văn học Anh được thành lập vào năm 1956, cách đây hơn 50 năm và là một trong những khoa lâu đời nhất của Đại học Providence. Nó cung cấp cả giáo dục sau đại học và đại học trong các lĩnh vực văn học, ngôn ngữ học và giảng dạy tiếng Anh. Với việc học các môn khoa học nhân văn và các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, học sinh được kỳ vọng sẽ đạt được sự phát triển cá nhân và đóng góp vào phúc lợi chung của xã hội.

Các Giảng viên của ngành là những học giả tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Đài Loan và nước ngoài. Điều đó giúp tạo cơ hội cho cả khoa và sinh viên hiểu được sự khác biệt giữa ngôn ngữ, văn hóa và văn học phương Tây và phương Đông. Chương trình học nhằm trang bị cho sinh viên khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh xuất sắc phục vụ cho công việc tương lai hoặc cho việc học tập trong và ngoài nước sau này. Sinh viên năm 3 và năm 4 có thể chọn Văn học, Ngôn ngữ học và Giảng dạy Tiếng Anh làm trọng tâm tùy theo sở thích của họ.

Chương trình Sau đại học nhằm mục đích tạo ra những sinh viên giỏi. Providence University được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất để giảng dạy. Điều này giúp phát triển khả năng nghiên cứu của sinh viên.

2.2 Ngành ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được gần 500 triệu người ở 5 châu lục sử dụng – đây là ngôn ngữ được người bản xứ sử dụng nhiều thứ hai, cũng như là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn thứ hai về mặt kinh tế. Nó là ngôn ngữ chính thức ở Châu Âu (Tây Ban Nha, Andorra và Gibraltar), Châu Mỹ (Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Uruguay và Venezuela), Châu Phi (Guinea Xích đạo, Tây Sahara)…

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức quốc tế, chẳng hạn như Liên minh châu Phi, Hiệp ước Nam Cực, Liên minh châu Âu, Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, Tổ chức các quốc gia Ibero-Mỹ, Liên hợp quốc, và Liên minh các quốc gia Nam Mỹ. Ngôn ngữ Tây Ban Nha được quy định bởi Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha, bao gồm các học viện quốc gia từ 22 quốc gia – lâu đời nhất được thành lập vào năm 1713 và gần đây nhất (Hoa Kỳ) được thành lập vào năm 1973.

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha chính thức trở thành một ngành vào năm 1990. Tuy nhiên, ngôn ngữ và văn học Tây Ban Nha dành cho sinh viên đại học đã được giảng dạy tại Đại học Providence từ năm 1983. Năm 1999, Chương trình Thạc sĩ đã được đưa ra thành công. Các tiêu chuẩn cao nhất được phản ánh trong đội ngũ giảng viên, chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất phần cứng và phần mềm do sự nỗ lực của tất cả mọi người trong ngành

Đài Loan là thành viên của WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) và là một thành viên lớn trong cộng đồng toàn cầu. Nhiều quốc gia có quan hệ ngoại giao với Đài Loan nói tiếng Tây Ban Nha và số lượng các ngành công nghiệp trong nước đầu tư vào Mỹ Latinh đã tăng lên hàng năm. Tương ứng với nhu cầu cấp thiết này của chính phủ Đài Loan, các tổ chức tư nhân và các quốc gia khác về các chuyên gia nói tiếng Tây Ban Nha, mục tiêu của Ngành là đào tạo sinh viên thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

2.3 Ngành ngôn ngữ và Văn học Nhật

Được thành lập vào năm 1999, trở thành trường đại học thứ hai thành lập Khoa tiếng Nhật ở miền Trung Đài Loan. Hiện tại có tổng cộng tám lớp với hơn 1500 sinh viên tốt nghiệp.

Các khóa học được thiết kế để theo kịp xu hướng và nhu cầu của xã hội. Năm học thứ nhất và thứ 2 chủ yếu tăng cường khả năng tiếng Nhật cơ bản của sinh viên. Bắt đầu năm thứ ba và thứ tư sinh viên có thể học cao hơn, sâu hơn về tiếng Nhật. Khóa học bao gồm 4 chương trình được chứng nhận sau đây.

  • Ngôn ngữ, giáo dục
  • Thương mại quốc tế, kinh doanh
  • Du lịch, tham quan có hướng dẫn viên
  • Dịch thuật, phiên dịch.

Ngoài ra, khoa còn có chương trình học dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Chương trình này nhằm mục đích bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật trong các trường THPT, trung học dạy nghề, các nhà nghiên cứu về Đài Loan và Nhật Bản và các chuyên gia phiên dịch tiếng Nhật. Chương trình bao gồm: ngôn ngữ học Nhật Bản, giảng dạy tiếng Nhật, văn học Nhật Bản, nghiên cứu văn hóa Đài Loan và Nhật Bản và phiên dịch và biên dịch tiếng Trung – Nhật.

 

Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn