học lực trung bình có đi du học đượng không

Học lực trung bình có đi du học được không?

Học lực trung bình có đi du học được không? Đây có lẽ là một trong những băn khoăn hàng đầu của nhiều bạn học lực trung bình mà có giấc mơ làm du học sinh. Thật ra, nếu bạn muốn tới đích, sẽ có rất nhiều con đường khác nhau. Đừng gác ước mơ học tập và sinh sống tại quốc gia mơ ước chỉ vì… học lực của bản thân chưa được tốt

Du học Đài Loan theo hình thức vừa học vừa làm chính là con đường phù hợp nhất dành cho những đối tượng này

1/ Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là gì?

Đúng như tên gọi của mình, hệ vừa học vừa làm là các bạn sẽ học song với làm việc. Điểm đặc biệt của hệ này bạn sẽ được lấy kinh nghiệm làm việc từ năm thứ 2 bằng việc đi thực tập tại các doanh nghiệp hoặc các nhà hàng, khách sạn.

Sở dĩ hệ vừa học vừa làm thu hút đông đảo sinh viên là bởi khi bạn đi thực tập tại các Doanh nghiệp bạn sẽ nhận được lương thực tập. Du học theo cách này thường phù hợp với các bạn có học lực trung bình, ngoại ngữ khá, có bản lĩnh và kinh nghiệm sống cũng như quyết tâm cao.

2/ Ưu điểm của hệ vừa học vừa làm

2.1 Chắc suất học bổng

Khi học hệ này các bạn sẽ có học bổng 50-100% năm thứ nhất. Khi đi thực tập sẽ giúp cho bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống, tăng khả năng giao tiếp, nâng cao ngoại ngữ và vốn sống.

2.2 Chương trình học lý thuyết nhẹ hơn

Vì thời gian khá ngắn, nên các trường chỉ tập trung giảng dạy những kiến thức, lý thuyết chuyên ngành quan trọng nhất. Nên sẽ không cần học lan man quá nhiều thứ. Mặt khác, thấu hiểu sinh viên ngoài học còn làm nên cũng không giao nhiều bài tập.

2.3 Có thể làm việc ngay khi mới ra trường

Với hình thức đào tạo kép vừa học vừa làm, bạn được tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, bất cứ bạn sinh viên nào theo hệ học này đều có thể làm việc ngay khi mới ra trường một cái thuận lợi, không sợ gặp phải nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm.

3/ Nhược điểm của hệ vừa học vừa làm

Du học theo kiểu vừa học vừa làm khá vất vả, vì phải vừa học – vừa làm, nên nếu không cố gắng thì dễ dẫn đến kết quả sa sút trong học tập. Thậm chí, có người khó tốt nghiệp hoặc xuống khóa. Ngoài ra, bạn nên xác định từ đầu sức khoẻ là quan trọng nhất nên không được làm quá sức.

4/ Điều kiện để du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Như BGG đã nói ở trên. Hệ này điều kiện xét tuyển không quá gắt gao như những hệ khác. Các bạn chỉ cần những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Độ tuổi: 18-26 
 • Tốt nghiệp THPT với điểm GPA 6.0 trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng trung TOCFL 1

Chỉ với những điều kiện cơ bản trên là các bạn đã có thể du học Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm với mức học bổng 50-100% học phí rồi nhé.

Học lực trung bình có đi du học được không? Dĩ nhiên là có, nhưng bạn nên phấn đấu để kết quả mỗi ngày một tốt lên, nhất là khi tiếp thu kiến thức dưới một hệ thống ngôn ngữ mới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy