Lịch sử thành lập trường Đại Học Quốc Gia Chiao Tung (NCTU)

Đại Học Quốc Gia Chiao Tung NCTU là trường đại học danh tiếng bậc nhất của Đài Loan được thành lập vào năm 1896 tại Thượng Hải với tên ban đầu là Trường Cao Đẳng Nanyang. Năm 1921, trường được đổi tên thành Đại học Chiao Tung và vào năm 1937, nó chính thức được đổi tên thành Đại học Quốc gia Chiao Tung NCTU. Năm 1958, trường đại học có một bắt đầu mới ở Tân Trúc bằng việc thành lập Viện Điện tử NCTU. Năm 1967, Viện Điện tử được tổ chức lại và đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật và vào năm 1979, Đại học quốc gia Chiao Tung cũng là tên hiện tại của trường được khôi phục. NCTU hiện này có 5 cở sở tại Quang Phục, Bái Ái, Đài Bắc, Lục Gia và Đài Nam.

Chương trình đào tạo Đại học quốc gia Chiao Tung (NCTU)

Đại học quốc gia Chiao Tung là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh
vực hàng đầu của Đài Loan với thế mạnh trong các ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa
học máy tính, khoa học quản lý và khoa học xã hội. NCTU hiện có 9 chuyên ngành
đào tạo:

-Khoa học và Công nghệ Sinh học

-Khoa học Máy tính

-Kỹ thuật Điện Kỹ thuật

-Nghiên cứu Hakka

-Khoa học Xã hội và Nhân văn

-Quản lý và Khoa học

-Quang Điện Tử và Trường Luật bao gồm Viện Luật Công nghệ.

Vào năm 2013, NCTU xếp thứ 35 về Khoa học Máy tính. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng thứ 50 trên toàn thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật vào năm 2012.

Cơ sở vật chất

Với khuôn viên trường rộng rãi cùng các khu vườn nằm xen kẽ, môi trường học tập của sinh viên được bao phủ bởi khối lượng cây xanh khổng lồ. Điều này giúp cho tinh thần và chất lượng học tập được cải thiện và nâng cao nhờ không khí trong lành và
thoáng mát.

Không những thế, các cơ sở vật chất, thiết bị học tập và nghiên cứu của trường đều rất tân tiến, hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập cũng như sáng tạo của sinh viên.

Đặc biệt, Đại học quốc gia Chiao Tung sở hữu hệ thống thư viện đồ sộ nằm ở quảng trường chính của khuôn viên trường đại học. Là nơi có bộ sưu tập văn học tiếng Anh lớn nhất tại Đài Loan. Khu vực thư viện rộng 32.000 m2, có hơn 1.000.000 khối văn bản in; hơn 3.000 tạp chí định kỳ; hơn 10.000 tạp chí điện tử văn bản đầy đủ và hơn 100 cơ sở dữ liệu tham chiếu, là nguồn cung cấp tư liệu học thuật tuyệt vời cho sinh viên.