Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU) | Du học Đài Loan

Du học Đài Loan – Trường Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU) Với bề dày lịch sử và thành tựa nhiều bậc nhất của Đài Loan – Đại học quốc gia Nghi Lan tự tin sẽ đồng hành cùng bạn trong con đường hội nhập quốc tế.

Giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU)

Đại học Quốc gia Nghi Lan là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử hình thành và phát triển nhất của Đài Loan. Được thành lập từ năm 1926, trường đã trải qua gần một thế kỷ phát triển từ một trường cao đẳng năm năm (Học viện Nông nghiệp và Công nghệ Quốc gia Ilan) thành một trường cao đẳng bách khoa (Học viện Công nghệ Quốc gia Ilan) và hiện tại là một trường đại học cung cấp các bằng cấp toàn diện như BA, BS, MA, MS và TS. 

Chương trình đào tạo của trường nổi bật với các chương trình đào tạo có chất lượng tầm cỡ quốc tế và các dự án nghiên cứu khoa học và giảng dạy cấp tiến cho thời đại mới. Với mục tiêu quốc tế hóa như là một trong những ưu tiên hàng đầu của trường.

Vị trí địa lý Trường Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU)

Trường có địa chỉ tại Số 1, Đoạn 1, Đường Shen-Lung, Quận Nghi Lan, Thành phố Nghi Lan, Đài Loan, cách Đài Bắc chưa đầy một giờ lái xe. Giao thông xung quanh NIU được đánh giá là rất thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên với việc chỉ mất 20 phút để có thể đi bộ trường đến cả Ga xe lửa và Trạm xe buýt đường dài. Khuôn viên nhà trường cũng liền kề với khu mua sắm, Thư viện Yilan, Bảo tàng, Nhà hát Đài Loan, Yilan Performance Hall, sân vận động quận Yilan và công viên bờ sông Yilan. Đây đều là những địa điểm tốt để sinh viên tham gia các hoạt động thư giãn giải trí. Các tiện ích khác như phòng khám y tế tư nhân và các bệnh viện lớn cũng nằm trong khoảng cách gần với khuôn viên nhà trường.

 Thành tích giáo dục đào tạo Trường Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU)

Đây không chỉ là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử mà còn là một trong những trường có thành tích đào tạo xuất sắc nhất của Đài Loan. Với định hướng giáo dục sinh viên các kỹ năng và yếu tố cấp thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế toàn cầu và tiến bộ xã hội. Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong giáo dục, cụ thể như:

Xếp hạng tổng thể

Được công nhận là trường đại học xếp trong TOP 26% các trường đại học hàng đầu ở Đài Loan theo Xếp hạng Webometrics của các trường đại học thế giới (WRWU) năm 2016.

Giảng dạy xuất sắc

NIU nằm trong Top 3 trường đại học quốc gia xuất sắc giảng dạy tại Đài Loan. Được vinh danh trong 8 năm liên tiếp.

Nghiên cứu

Là một trong số ít các trường đại học ở Đài Loan có chỉ số trích dẫn khoa học nằm trong Top 1% trên thế giới

(Trong lĩnh vực Điện – Khoa học Công nghiệp, ESI)

Hợp tác quốc tế

Là một trong 14 trường đại học có uy tín quốc tế, giành được tài trợ của Leona M. & Harry B. Helmsley Charitable Trust trị giá 5 triệu USD để quảng bá các Dự án tích hợp theo chiều dọc (VIP) cùng với Đại học Purdue, Viện Công nghệ Georgia và Đại học Michigan trong năm 2015

Hợp tác công nghiệp

Được xếp hạng là một trong 10 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Đài Loan về đóng góp giảng dạy cho bằng sáng chế và chuyển giao công nghệ

Chương trình đào tạo Trường Đại học Quốc gia Nghi Lan (NIU)

Với 4 học viện trực thuộc bao gồm Học viện Nhân văn và Quản lý, Học viện Kỹ thuật, Học viện Sinh học và Học viện Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính cùng 15 khoa cũng như 17 học viện sau đại học.

 

KHOA ĐÀO TẠO

Học viện sinh học

Khoa Kỹ thuật Sinh học

Khoa khoa học thực phẩm

Khoa Công nghệ sinh học và Khoa học động vật

Học viện kỹ thuật điện và khoa học máy tính

Khoa Kỹ thuật Điện

Khoa kỹ thuật điện tử

Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin

Học viện Nhân văn và Quản lý

Khoa ngoại ngữ và văn học

Khoa kinh tế ứng dụng và quản lý

Khoa Công nghiệp Giải trí và Xúc tiến Y tế

Khoa Quản trị Kinh doanh

Học viện Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật Hóa học và Vật liệu

Khoa Xây dựng

Khoa kỹ thuật môi trường

Khoa Cơ khí và Cơ điện

Phương châm giáo dục (NIU)

Với định hướng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi học thuật quốc tế. NIU đặt mục tiêu sẽ truyền đến cho sinh viên năng động và hết mình trong quá trình hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa của các câu lạc bộ sinh viên nhằm giúp trau dồi vốn sức thực tế cũng như là đời sống tinh thần của sinh viên. Hướng tới mục tiêu đào tạo nên một thế hệ sinh viên thành công và bản lĩnh hội tụ đủ các yếu tố “Đa dạng, Nhiệt huyết, Tuổi trẻ, Đam mê”.