Khám phá 10 địa điểm hấp dẫn tại Đài Loan

Không những các du khách mà còn có những bạn du học sinh  đến Đài Loan sẽ được tha hồ lựa chọn du lịch những nơi có vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc. Bạn chắc chắn sẽ mê đắm ngày từ cái nhìn đầu tiên. Vậy để BGG giúp bạn sưu tầm những địa điểm hấp dẫn khi đến Đài Loan bạn không nên bỏ qua nhé!

1. Taipei 101

Có một khoảng thời gian đây là tòa nhà cao nhất thế giới, và bây giờ không còn giữ kỷ lục này nữa, nhưng nó vẫn còn là một tòa nhà ấn tượng nhất của Đài Loan. Tòa nhà là một minh chứng rõ ràng về ngành kỹ thuật xây dựng tuyệt vời tại Đài Loan, nó vẫn đứng vững trên hòn đảo này, mặc cho những trận động đất đã đi qua. Khi ở trên tòa tháp này, bạn sẽ phải choáng ngợp trước quang cảnh toàn thành phố Đài Loan đấy.

2. Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Là một nơi có các bộ sưu tập hiện vật lớn nhất về thời xưa cổ của Trung Quốc, Bảo tàng Cung điện Quốc gia sẽ cho bạn thấy được quá khứ của các vị hoàng đế Trung Quốc. Nhiều mặt hàng được trưng bày ở đây đã được cứu bởi chính phủ Tưởng Giới Thạch khi họ trốn khỏi Trung Quốc Đại Lục trong cuộc cách mạng văn hóa.

3. Taroko Gorge

Mất một vài giờ đi tàu từ Đài Loan đến Công viên Quốc gia Taroko, một trong những kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất ở Đài Loan. Ở đây có một con đường mòn để bạn có thể tham quan tất cả những khung cảnh hùng vĩ và một thác nước tuyệt đẹp.

4. Công viên quốc gia Yushan

Là một trong những công viên quốc gia xinh đẹp ở Đài Loan, công viên quốc gia Yushan được biết đến là ngọn núi cao nhất của đất nước, cùng với một số các đỉnh núi đẹp như tranh vẽ như Sanqingshan.

5. Núi Alishan

Núi Alishan là một địa điểm du lịch lý tưởng không chỉ với khách du lịch nước ngoài mà còn có cả khách du lịch địa phương. Bạn có thể đi tàu lượn lên đỉnh núi, nơi có rất nhiều con đường mòn để bạn đi bộ đường dài và bạn sẽ có cơ hội chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

6. Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là hồ nước lớn nhất tại Đài Loan và là một điểm đến tuyệt vời cho một chuyến đi nghỉ dưỡng ngắn ngày. Có vô số khách sạn nằm xung quanh hồ với những chiếc du thuyền phục vụ khách du lịch mọi lúc. Ở đây cũng chính là nơi có cáp treo đưa bạn đến ngôi làng văn hóa thổ dân của Đài Loan.

7. Maokong

Chỗ này nổi tiếng là một trong những nơi tốt nhất ở Đài Bắc để thưởng thức một tách trà. Phong cảnh đáng kinh ngạc sẽ làm tăng giá trị chuyến đi cảu bạn, đi xe từ  sở thú Gondola đến Maokong sẽ là một trong những chuyến đi trong ngày thoải mái nhất khi bạn có một kỳ nghỉ tại Đài Loan.

8. Vườn quốc gia Maolin

Hình ảnh có liên quan

Nằm ở vùng phía nam của Kaohsiung được gọi là khu danh lam thắng cảnh vườn quốc gia Maolin. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy những chú bướm có màu tím lạ lùng và một ngôi nhà chứa hơn một triệu bướm Euploeini. Nếu bạn đến đúng thời gian của những chú bướm thì bạn quả thật là một người may mắn đấy.

9. Khu phố Cầu vồng

Khu phố đầy màu sắc này là đứa con tinh thần của một người đàn ông địa phương Huang Yung-Fu. Ông thấy rằng ngôi làng cũ mà từ thời quân đội ông sống trong quá buồn tẻ, do đó ông đã sử dụng một vài cây cọ vẽ lên các bức tường và hiện tại ông chưa có ý định dừng lại.

10. Đu quay Miramar

Nằm trong công viên giải trí Miramar, đu quay Miramar thống trị đường chân trời địa phương. Đặc biệt, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố ở đây, vì có rất ít nhà cao tầng có thể cản trở bạn ngắm nhìn phong cảnh.

Các bạn hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình ở những địa điểm này nhé!