Làm thế nào để có được Visa du học Ý

Bạn đang cân nhắc việc du học nước ngoài và muốn nộp đơn vào trường đại học Ý? Thật sự, Ý chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các trường Đại học Ý là một trong những trường có uy tín nhất trên thế giới và bạn không chỉ được trải nghiệm môi trường giảng dạy tuyệt vời tại đây mà còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực nổi tiếng, kiến ​​trúc tráng lệ và ngắm nhìn nhiều điểm tham quan hấp dẫn đấy. BGG sẽ hướng dẫn bạn xin Visa Ý nhé!

1. Quyết định một trường đại học để nộp đơn và nhận thư chấp nhận của bạn

Nếu bạn vẫn không chắc chắn nơi bạn muốn học ở Ý, bạn nên nghiên cứu các trường đại học phù hợp với những ngành mà bạn yêu thích và bạn có thể lên những trang web để có thể tham khảo những trường đại học tốt nhất ở Ý. Bạn sẽ phải quyết định trước khi bạn bắt đầu quá trình xin Visa du học. Sau khi được chấp nhận tại một trường đại học Ý, bạn sẽ nhận được một thư chấp nhận cần thiết để xin Visa.

2. Tìm hiểu các loại Visa

Tùy thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại Ý và những gì bạn sẽ học, bạn cần phải đăng ký một trong các loại visa sau đây.

  • Visa ngắn hạn – loại C – dành cho bạn đăng ký khóa học ngôn ngữ kéo dài từ 90 ngày.
  • Visa dài hạn (quốc gia) – loại D, cho mục đích học tập – dành cho bạn đăng ký khóa học đại học có ít nhất 20 giờ học mỗi tuần (hoặc 80 giờ một tháng).

3. Điều kiện bạn phải đáp ứng để xin thị thực

  • Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ với ít nhất hai trang visa trống.
  • Bạn phải cung cấp bản sao lộ trình chuyến bay của mình.
  • Bạn không được có hồ sơ tội phạm.
  • Bạn không bị từ chối nhập cảnh vào Ý trước đây.

4. Thời gian và địa điểm xin Visa

  • Xin visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý ở nước bạn.
  • Lên lịch phỏng vấn xin visa từ 4 đến 6 tuần trước.
  • Xin Visa du học ít nhất 3 tháng trước khi đến Ý. Việc xử lý đơn đăng ký của bạn có thể mất từ ​​1 – 3 tuần.

5. Lời khuyên về việc xin Visa

Nếu bạn bỏ lỡ việc lên kế hoạch một cuộc hẹn trước ít nhất bốn tuần, hãy kiểm tra với Lãnh sự quán để hủy bỏ và cố gắng lên lịch hẹn trước đó.

Nếu bạn không thể đến Lãnh sự quán để phỏng vấn xin Visa, bạn có thể lên lịch một cuộc hẹn tại Lãnh sự quán gần nhà bạn hơn. Tuy nhiên, trước tiên hãy kiểm tra Lãnh sự quán trong khu vực của bạn có nằm trong những nơi làm Visa hay không.

6. Yêu cầu ngôn ngữ khi du học Ý

Để có được một thị thực du học tại Ý, không có yêu cầu ngôn ngữ cụ thể. Vì đây là một trong những điều kiện bắt buộc để nhập học tại một trường đại học của Ý, lãnh sự quán không xem xét các ứng viên nên trình bày bất kỳ bằng chứng về trình độ ngôn ngữ nào.

Tuy nhiên, nhân viên visa sẽ ấn tượng và sẽ đánh giá cao nếu bạn nói tiếng Ý, ít nhất là trên mức độ đàm thoại. Bạn có thể nói xin chào và giới thiệu bản thân bằng cách nói bằng tiếng Ý chẳng hạn.