Khám phá công viên địa chất Dã Liễu “độc nhất vô nhị” ở Đài Loan

Công viên địa chất Dã Liễu ở Đài Loan như một nơi trưng bày những kiệt tác điêu khắc đá tự nhiên kỳ vĩ, “độc nhất vô nhị”.

Công viên địa chất Dã Liễu nằm ở gần điểm cực Bắc của Đài Loan, tiếp giáp Thái Bình Dương và hướng về Nhật Bản, thuộc thị trấn Wanli, cách thành phố Đài Bắc khoảng 40 km. Công viên có tổng chiều dài 1,7 km, bề ngang có chỗ rộng nhất lên tới 300 m.

Công viên địa chất độc đáo này được tạo nên bởi quá trình xâm thực của biển vào đất liền trong suốt hàng chục triệu năm. Đây là một điểm đến tự nhiên đẹp nhất Đài Loan, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài vùng lãnh thổ này đến tham quan.

Đi bộ suốt chiều dài 1,7 km của công viên địa chất Dã Liễu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm mỏm đá, hòn đá,… với tên gọi được đặt theo hình thù của chúng.

Hòn đá hình Đầu Nữ Hoàng – tâm điểm của công viên – luôn thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh “check-in”. Đây cũng là hình ảnh biểu tượng của công viên địa chất Dã Liễu. Ban đầu, đây là một phiến đá khổng lồ. Vào khoảng những năm 1960, một phần của đá rơi xuống và phần đá còn lại bắt đầu trông giống như gương mặt của nữ hoàng.

Mặc dù công viên địa chất Dã Liễu có diện tích không lớn nhưng với những “kiệt tác” mà thiên nhiên ban tặng, du khách tới đây sẽ ấn tượng và choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó.

Thời điểm tham quan đẹp nhất khoảng từ 16 – 18h chiều, du khách có thể ngắm hoàng hôn và chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này. Tuy nhiên, bạn cần có người hướng dẫn đi theo vì trời chập tối đường đi rất khó.

Vé vào tham quan công viên địa chất Dã Liễu là 80 Đài tệ (tương đương khoảng 60.000 đồng). Các phương tiện từ Đài Bắc đến công viên rất tiện lợi, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe bus.