khoa kỹ thuật cơ khí trường đại học Ngô Phụng

Tìm hiểu khoa Kỹ thuật cơ khí trường Đại học Ngô Phụng

1/ GIỚI THIỆU

 • “Máy móc là mẹ của ngành công nghiệp” là một khái niệm mà ai cũng công nhận. Điều này có nghĩa là mọi thứ được thiết kế trong các lĩnh vực khác nhau cuối cùng sẽ đòi hỏi sự tham gia của các tài năng cơ khí để đạt được kết quả hoàn hảo. Mối quan hệ giữa công nghiệp máy móc và các ngành công nghiệp khác nhau giống như rễ cây lớn, rễ phải sâu và vững chắc thì cây mới có thể chịu được mưa gió, đứng vững giữa trần gian, vươn cao. cành và lá của nó., nở hoa và kết trái. Trong những năm qua, chính phủ đã quy hoạch máy móc chính xác như một ngành công nghiệp mới ở Chiêu Viễn và thành lập một công viên máy móc chính xác ở miền trung Trung Quốc, nơi đòi hỏi một lượng lớn kỹ sư cơ khí đầu tư vào sản xuất và nghiên cứu phát triển máy móc chính xác. Vì vậy, việc trau dồi những kỹ sư cơ khí xuất sắc càng có ý nghĩa đối với việc thúc đẩy khả năng cạnh tranh của nền khoa học và công nghệ của Đài Loan

khoa cơ khí trường đại học ngô phụng

 • Trường nằm ở ngã ba của Quận và Thành phố Gia Nghĩa, gần Công viên Khoa học Trung tâm ở Đài Trung ở phía Bắc và Công viên Khoa học Phương Nam ở Đài Nam ở phía Nam. Minxiong, Touqiao, Jiatai và các khu công nghiệp khác ở gần đó, ngoại trừ một số công ty có quy mô lớn hơn như Far East Machinery, Donglong Hardware, Aizhiwei Food, Nice Group và các công ty khác, hầu hết đều là các ngành công nghiệp truyền thống quy mô vừa và nhỏ, chẳng hạn như khuôn mẫu, phụ tùng ô tô, đúc và gia công, v.v. Quy mô ngành còn nhỏ, mức độ tự động hoá chưa phổ biến, nhu cầu nhân lực Số lượng lớn nhưng yêu cầu về chất lượng chưa cao nên có tâm lý e dè, ngại đưa cái mới vào. tri thức và công nghệ.Một mặt là khoảng cách về nhận thức, mặt khác là sự cân nhắc về tài vai trò của xưởng đúc. Trong những năm gần đây, các giảng viên của Bộ môn Cơ khí cũng đã sử dụng các cuộc phỏng vấn doanh nghiệp và sinh viên thực tập ngoài trường để hiểu sự phát triển của doanh nghiệp và tham khảo tính khả thi của hợp tác công nghiệp – đại học nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy công nghiệp Số lượng các dự án hợp tác cũng tăng lên qua từng năm.
 • Bộ môn đã từng bước điều chỉnh số lớp và nội dung các môn học của các khoa tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và của nền công nghiệp cả nước nhằm hợp tác với sự nghiệp nâng cấp, nâng cao năng lực chuyên môn của sinh viên về kiến ​​thức và công nghệ, mở rộng phương thức tuyển sinh đa dạng và tăng kênh đào tạo cho người đi làm. Hiện tại, bộ phận ban ngày có bốn kỹ năng và hai lớp, bộ phận đào tạo nâng cao (lớp ban đêm) có bốn kỹ năng và một lớp, và bộ phận đào tạo nâng cao (lớp nghỉ) có hai kỹ năng và một lớp.

2/ MỤC TIÊU

khoa cơ khí trường đại học ngô phụng

Các mục tiêu giáo dục của Khoa Kỹ thuật Cơ khí được thiết kế để cung cấp nền tảng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Ngành học và chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và kỹ thuật để đào tạo kỹ sư cơ khí được đào tạo bài bản có khả năng làm tốt công việc của mình trong các ngành sản xuất khác nhau sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tham gia các phòng thí nghiệm hoặc cơ quan nghiên cứu của chính phủ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật, và họ có thể theo đuổi việc học lên cao học. Các chương trình học bao gồm một loạt các môn học, bao gồm thiết kế và chế tạo máy, hệ thống cơ điện, tự động hóa và điều khiển kỹ thuật số, thiết kế ngược và tạo mẫu nhanh, phân tích và thiết kế phần mềm CAD / CAM, PRO-E và Cartia, sự phát triển của quá trình bán dẫn và thành phần quang họ

Chương trình giảng dạy của Khoa Cơ khí nhằm

 1. Cho học sinh làm quen với các kiến ​​thức cơ bản và các ứng dụng kỹ thuật.
 2. Nâng cao kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực hệ thống cơ điện và kỹ thuật tự động hóa, thành thạo phần mềm phân tích kỹ thuật và thiết kế máy.
 3. Giúp sinh viên vượt qua nhiều bài kiểm tra trình độ kỹ năng khác nhau và đạt được các chứng chỉ chuyên môn do các cơ quan chủ quản phê duyệt.

3/ GIẢNG VIÊN

Bộ môn hiện có 9 giáo viên chuyên trách, trong đó có 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 1 phó giáo sư và 2 giảng viên. Chuyên môn bao gồm thiết kế cơ khí chính xác, đồ họa máy tính và phân tích kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính, đo lường và sản xuất chính xác, tích hợp cơ điện, điều khiển tự động hóa, vật liệu và xử lý nano-micron, sản xuất bán dẫn, kỹ thuật đảo ngược và chuyên môn liên quan đến kỹ thuật xe cộ, v.v.

4/ CÁC PHÒNG THÍ NGHIỆM

khoa cơ khí trường đại học ngô phụng

Có 15 phòng thí nghiệm kỹ thuật: Phòng thí nghiệm vật liệu cơ khí, Phòng thí nghiệm cơ điện, Phòng thí nghiệm đo lường và xử lý chính xác, Phòng thí nghiệm FRP, Phòng thí nghiệm CNC, Phòng thí nghiệm PLC, Phòng thí nghiệm khí nén, Phòng thí nghiệm thủy lực, Phòng thí nghiệm tự động hóa sản xuất, Phòng thí nghiệm giao diện máy tính, Cửa hàng máy, Phòng thí nghiệm ứng dụng máy tính , phòng đo lường, và phòng đào tạo Vẽ cơ khí.

Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp tại khoa của chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các ngành công nghiệp chuyên ngành hệ thống cơ điện, tự động hóa và điều khiển, sản xuất bán dẫn, gia công cơ khí chính xác, CAD / CAM và bản vẽ và thiết kế máy. khoa Kỹ thuật cơ khí trường Đại học Ngô Phụng

Triển vọng học tập: Sinh viên tốt nghiệp của khoa của chúng tôi có thể học nâng cao tại các trường cao học trong nước, cao đẳng cơ sở trong nước, các cơ sở kỹ thuật hoặc ra nước ngoài để học nâng cao. khoa Kỹ thuật cơ khí trường Đại học Ngô Phụng

5/ TRỌNG TÂM NGHIÊN CỨU

khoa cơ khí trường đại học ngô phụng

Thiết kế máy và sản xuất chính xác

 • Bao gồm đánh bóng chính xác, phân tích vật liệu học, sản xuất chất bán dẫn, sản xuất kích thước nano và công nghệ hệ thống vi mô, phân tích động lực học và phân tích phần tử hữu hạn.

Cơ điện tử và tự động hóa sản xuất

 • Mô phỏng nguyên tử tĩnh của quá trình nhập nano và xác định độ cứng nano.
 • Nanocutting sử dụng mô hình nguyên tử.
 • Đặc tính của hạt mài trong đánh bóng cơ học hóa học.
 • Mô hình tiếp xúc thủy động lực học Elasto-một phần để đánh bóng cơ học hóa học.
 • Phân tích hiệu suất của tản nhiệt vi kênh làm mát bằng chất lỏng nano.
 • Phát hiện thiệt hại bằng thuật toán di truyền tham số thực lai dưới sự hỗ trợ của phân tích quan hệ xám.
 • Phân tích sinh học trên bùn bột trong đánh bóng cơ học hóa học.
 • Khảo sát các đặc điểm hình ảnh học kích thước nano dưới các lực tương tác khác nhau.
 • Bộ phun bimorph kích hoạt PZT dựa trên cộng hưởng sóng hài bậc cao hơn và giảm áp suất vận hành.
 • Phản ứng động của chùm Timoshenko đang quay với các điều kiện biên chung dưới lực xiên chuyển động bằng cách sử dụng phương pháp chế độ giả định toàn cục.
 • Một phương pháp kết hợp HMM và BPNN về nhận dạng giọng nói.
 • Một phương pháp hiệu quả để giảm thứ nguyên của vectơ đầu vào trên BPNN trong hệ thống ASR.
 • Nghiên cứu sự phân tích nanoindentation Sử dụng mô hình nguyên tử FEM.
 • Mô phỏng nguyên tử tĩnh của quá trình nhập nano và xác định độ cứng nano.
 • Cải thiện thuật toán di truyền tham số thực với ủ mô phỏng cho các vấn đề kỹ thuật.Bao gồm nhận dạng giọng nói, xe lăn được hỗ trợ, xe điện và hệ thống tự động hóa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
 • Tiktok: duhocbluegalaxy