11 câu hỏi thường gặp khi xin phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

11 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Mỗi cuộc phỏng vấn visa du học Đài Loan thường sẽ có nhiều câu hỏi khác nhau. Bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời để mạnh dạn ứng phó trong các tình huống khó khăn. Dưới đây BGG chia sẻ với bạn TOP 11 câu hỏi có tỉ lệ 99% xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn:

1/ Tại sao bạn lại lựa chọn ngôi trường Đại học này? Cảm nhận của bạn về nó thế nào? Học phí 1 năm là bao nhiêu?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn có thể vào trang web của trường bạn chọn, đọc những thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, các ngành trường đào tạo, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…), về học phí bạn phải trả chính xác nhé.

2/ Tại sao bạn lại lựa chọn du học ở đất nước Đài Loan và không phải một đất nước khác?

Với những câu hỏi dạng này thì bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở nước mà bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục nước đó. Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam. câu hỏi phỏng vấn visa đài loan

3/ Bạn có dự định ở lại Đài Loan làm việc sau khi tốt nghiệp hay không? Tại sao?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn bạn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Điều này rất quan trọng, vì lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là không chứng minh được cho nhân viên thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và kế hoạch học tập của bạn rồi từ đó nhân viên thị thực sẽ nhận biết được ý định của bạn có ở lại hay không ở lại. Chính vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một cách đầy đủ của bạn là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn, đó là sự thể hiện ra ngoài con người bên trong của bạn.

4/ Bạn sẽ ở đâu khi du học tại Đài Loan?

Việc thông thường trước tiên của bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi xin visa và nên ghi lại cẩn thận( tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến). Điều đó sẽ chứng tỏ với nhân viên cấp thị thực rằng bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và đúng đắn.

5/ Bố mẹ bạn làm nghề gì, lương được bao nhiêu? Nguồn kinh tế chính cho việc du học được hỗ trợ từ nguồn nào? Kinh phí hỗ trợ là bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu bạn có giấy chứng minh tài chính thì bạn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho nhân viên cấp thị thực. Với trường hợp bạn đi du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của bố hoặc mẹ trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng,… để chứng minh điều kiện đi du học của bạn là tốt nhất.

6/ Bạn có người thân nào đang định cư hoặc du học ở Đài Loan hay không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi bạn gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa thì bạn chỉ nên nói đôi điều về họ thôi. Mặt khác nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi. Những cũng đừng lo lắng quá về vấn đề đó, bạn hãy trung thực nhưng cũng phải thêm một chút khéo léo là bạn có thể có được visa để chuẩn bị hành trang du học của bạn.

7/ Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Nhân viên cấp thị thực muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng hơn hết là muốn kiểm tra bạn có thật sự nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ ý định của bạn. Vì vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Bạn hãy đưa ra ý định cụ thể khi về nước với nhận viên thị thực.

8/ Trình độ tiếng Trung của bạn đang ở cấp độ nào? Bạn đã học tiếng Trung ở đâu?

Với câu hỏi này bạn cứ trả lời đúng sự thật câu hỏi phỏng vấn visa đài loan

9/ Tại sao bạn lại theo học ngành đó?

Theo một ngành nghề nào đó thì chắc chắn đều có lý do riêng như sở thích, đam mê, cơ hội làm việc, học phí chẳng hạn. Bạn hãy trả lời một cách tự nhiên nhất có thể.

10/ Bạn biết gì về chuyên ngành này?

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để thể hiện được mong muốn học tập của mình. Tốt nhất nên dành thời gian xem chương trình học của ngành đó tại trường bạn theo học.

11/ Giới thiệu bản thân (Chắc chắn có câu hỏi này trong buổi phỏng vấn và phải trả lời bằng tiếng Trung)

Bạn nên chuẩn bị sẵn một đoạn giới thiệu bản thân. Họ, tên, năm sinh, trường đã học. Nếu có thể bạn hãy lồng ghép một ít về gia đình, quá trình học tập và sở thích cá nhân cũng như là tại sao bạn biết đến Đài Loan. Cố gắng diễn đạt thật tự nhiên, đừng để người phỏng vấn vừa nghe đã biết là văn mẫu.

Lưu ý: Khi phỏng vấn, bạn được phép trả lời bằng tiếng Việt và sẽ có phiên dịch viên dịch lại cho các bạn. Duy nhất câu giới thiệu bản thân các bạn bắt buộc phải trả lời bằng tiếng Trung.

Người phỏng vấn xin visa du học Đài Loan là những người có chuyên môn cao. Bởi vậy ít khi họ hỏi thẳng mục đích của bạn là du học hay làm thêm kiếm tiền. Họ sẽ đặt những câu hỏi tưởng chừng như không liên quan, nhưng qua đó sẽ thấy rõ được mục đích thật sự của bạn. Khi phát hiện sự không thành thật trong câu trả lời, sự lúng túng, ấp úng. Như vậy thì tỉ lệ thành công khi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan có thể chỉ là 0%. Người phỏng vấn sẽ dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá bạn. Vì thế hãy trả lời một cách đầy tự tin, dứt khoát và thành thật nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
  • Tiktok: duhocbluegalaxy