Lý do Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh

Khi nói đến những nước phát triển, môi trường giáo dục quốc tế hàng đầu, chúng ta chỉ nghĩ đến những nước Châu Âu, Châu Mỹ xa xôi. Nhưng thực tế, những năm gần đây, các nước Châu Á cũng đang phát triển vượt bậc, có thể còn hơn nhiều nước khác. Đó là lý do mà hiện nay có rất nhiều bạn chọn Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm học tập, một nước phát triển tại Châu Á. Vậy lý do là gì? Hàn Quốc có gì thu hút? Hãy theo chân BGG để tìm hiểu nhé! 

1. Nền giáo dục hiện đại

Tại Hội thảo nghiên cứu quốc tế về thành tích học tập do OECD tổ chức thì trong thời gian gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm giữ vị trí 3 – 6 trong số 65 nước. Với sự đầu tư lớn cho ngành giáo dục, cơ sở giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng đầu Châu Á và trong top 5 những quốc gia đầu tư lớn cho ngành giáo dục. Vì vậy, với nền tảng giáo dục tốt như vậy thì các trường Hàn Quốc sẽ cung cấp được dịch vụ giáo dục tốt nhất cho các du học sinh.

Một điều thú vị là có rất nhiều học bổng của các trường Đại học, Cao đẳng dành cho các bạn du học sinh và cũng có thể dễ dàng nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc nữa. Đây là một quốc gia có chính sách học bổng phong phú nhất.

2. Những khu trường học, ký túc xá “nhìn là muốn ở liền”

Nếu được hỏi về trường học tại Hàn Quốc, ngay lập tức bạn sẽ được nghe giới thiệu bởi những cụm từ như “không còn gì tuyệt vời hơn”, “đẹp xuất sắc’,… ở đó bạn sẽ được học tập trong những ngôi trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho việc học lý thuyết cũng như thực hành. Bên cạnh đó, các khu nhà ăn, sân vận động, thư viện tiện nghi cũng rất được lòng các bạn trẻ. Đặc biệt khuôn viên trường học sẽ khiến bạn “vỡ òa hạnh phúc” với một mô hình xanh tươi mát, tạo cảm giác sảng khoái, vui tươi và thư giãn hơn trong những giờ học căng thẳng.

Cùng với đó là khu ký túc xá sạch, đẹp, tiện nghi với mức giá thấp hơn rất nhiều so với mức giá thuê ngoài cũng khiến cuộc sống du học của các bạn trở nên thoải mái hơn, khiến bạn chỉ muốn ở nhà chứ không cần ra ngoài nữa.

Ký túc xá sạch đẹp

3. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

Điểm cộng đầu tiên phải kể đến khi du học tại Hàn Quốc là mức chi phí đầu tư cho học tập và sinh hoạt vô cùng hợp lý. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn có nhiều chương trình học bổng lớn nhằm hỗ trợ sinh viên giảm thiểu tối đa chi phí học tập, và chính sách làm thêm cũng là một chính sách tích cực mà Chính phủ Hàn Quốc dành cho các du học sinh.

Theo thống kê, chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng 1/3 so với mức phí du học tại các nước như Úc, Nhật Bản, Singapore,… Trong khi chi phí du học và sinh hoạt tại Nhật Bản khoảng 350 triệu/năm, Singapore tối thiểu là 500 triệu/năm, thì tại Hàn Quốc, chỉ từ 150 – 200 triệu/ năm cho toàn bộ các chi phí ăn ở, học tập và các chi phí khác.

Cuộc sống của các bạn du học sinh tại Hàn Quốc

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc không hề tẻ nhạt mà rất sôi động và nhiều màu sắc. Nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm mở rộng giao lưu, kết nối, gắn kết sinh viên của trường, và tăng cường những kỹ năng mềm cho sinh viên – “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Bên cạnh những kiến thức bạn tích lũy được, bạn còn có thể khám phá nền văn hóa và du lịch tham quan những địa danh nổi tiếng tại Hàn, bạn chắc chắn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời tại đây.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ vì vậy nhu cầu lao động tại thị trường này là vô cùng lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam xin vào các công ty, tập đoàn hàng đầu: Sam Sung, Lotte,… Theo ước tính hiện nay có khoảng gần 3000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Được học gần quê hương còn gì thú vị hơn, không những vậy tấm bằng của bạn vẫn rất có giá trị cả ở nước ngoài lẫn Việt Nam, bạn không cần phải lo tìm kiếm việc làm sau khi học xong, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. BGG chắc chắn khi học ở Hàn Quốc bạn sẽ có được một môi trường học tập đáng nhớ nhất! Chúc các bạn có được sự lựa chọn du học hợp lý!