Top 5 điều thú vị bạn chưa biết về Hàn Quốc

Khi nhắc đến Hàn Quốc bạn sẽ nghĩ ngay đến đất nước sở hữu những thần tượng hàng đầu Châu Á, nhưng không chỉ vậy, quốc gia này còn rất nhiều điều thú vị khác nữa. Hàn Quốc được xem là “hàng xóm” của đất nước “Mặt trời mọc”, nên sẽ có một số điểm tương đồng về văn hóa của người Nhật đấy. Hãy cùng BGG điểm qua một số truyền thống và thói quen kỳ lạ của đất nước này nhé!

1. Đất nước về nhan sắc

Người Hàn Quốc luôn chú trọng về nhan sắc của mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy qua sự thành công của các công ty sản xuất mỹ phẩm. Đặc biệt những người đàn ông ở quốc gia này cũng rất “điên cuồng” về mỹ phẩm, họ được xếp vào top người tiêu dùng nam lớn nhất thế giới sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Bạn sẽ không tin họ đã bỏ ra số tiền chi tiêu gấp bốn lần cho những hãng mỹ phẩm.

“Xứ sở kim chi” này cũng nằm trong danh sách có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất trên thế giới. Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng dành nhiều thời gian cho việc mua sắm quần áo và đam mê với những thương hiệu thiết kế sang trọng. Đây thật sự là thành phố đáng mơ ước của các bạn trẻ.

2. Không gian lận

Trong hầu hết các nền văn hóa, lừa dối “đối tác” của mình là một điều không thể chấp nhận. Ở Hàn Quốc, ngoại tình không những không được chấp nhận mà nó còn bất hợp pháp vào năm 2015! Hơn 50.000 người đã bị truy tố tội ngoại tình vào giữa những năm 1985 – đôi khi các hình phạt có thể phạt bạn vào tù đấy. Dù không phải là ngoại tình, không phải tội phạm đi nữa, thì quy tắc không gian lận vẫn áp dụng, nhất là trong việc học tập và các kỳ thi đại học ở Hàn Quốc.

3. Sự giống nhau về họ tên

Có 50 triệu người sinh sống tại Hàn Quốc, và gần 22% tổng số đó có cùng họ “Kim”.” Lee và Park” cũng nẳm trong 23% tổng số dân. Điều đáng nói (nhìn từ góc độ của người ngoài) những người có cùng họ sẽ không được phép kết hôn!

Luật này được hình thành từ thời Nho giáo và được đưa ra để bảo vệ quốc gia, chống lại việc loạn luân. Nhưng hiện nay luật pháp không còn nghiêm ngặt nữa, tất cả nhưng ai mang họ “Kim” sẽ được phép kết hôn với nhau nếu họ có thể chứng minh rằng họ không có mối liên hệ nào.

4. Rất mê tín

Có lẽ mê tín dị đoan nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là nỗi sợ với con số 4. Trong bệnh viện, trường đại học và các tòa nhà công cộng, tầng 4 chỉ đơn giản không bao giờ được phép xuất hiện, và số trên thang máy chỉ nhảy từ 3 đến 5 thôi. Đôi khi tầng thứ tư được gắn nhãn “F” thay vì sử dụng số 4. Bốn được coi là kém may mắn tại Hàn Quốc vì âm thanh tương tự từ “tử” đến từ Trung Quốc. Nhật bản và Trung Quốc cũng mê tín về số 4.

Một điều nên biết cho bất cứ ai đến Hàn Quốc là màu đỏ cũng tượng trưng cho “cái chết”. Nếu bạn gửi một bức thư cho một người nào đó ở Hàn Quốc, bạn chắc chắn không nên ghi tên và địa chỉ màu đỏ, vì điều này có nghĩa là bạn đang “trù ẻo” họ đấy.

5. Đường sẽ giúp bạn học tập tốt hơn

Chúng ta hoàn toàn đồng ý rằng, ăn một số bánh kẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi tốt hơn. Hàn Quốc cũng biết điều này, các gia đình thường xuyên cho trẻ em ăn kẹo để giúp cho việc học tập chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt vào kỳ thi chuyển cấp của họ. Hãy tưởng tượng bạn đang trong những ngày bị “stress” vì học hành và ba mẹ sẽ đem đến một “núi bánh kẹo” để phục vụ bạn – đây thật sự là giấc mơ ngọt ngào!