Những cảnh đẹp nổi tiếng tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về những điều kỳ bí, văn hóa độc lạ mà còn nổi tiếng về những danh lam thắng cảnh linh thiêng, lâu đời và hùng vĩ. Cùng BGG dạo một vòng xem những địa danh đó là gì nhé!

1. Núi Phú Sỹ

Ngọn núi hùng vĩ ai cũng muốn khám phá

Nhắc đến Nhật Bản là  ai ai cũng phải nhớ đến một địa danh được xem là biểu tượng của đất nước xứ xở hoa anh đào – núi Phú Sĩ, nằm trong top những địa danh nổi tiếng ở Nhật Bản, một nơi phải ghé thăm khi đặt chân đến đất nước này. Với chiều cao 3.776 mét, là đỉnh núi mà bạn muốn chinh phục khi đến du lịch. Thời điểm được cho là thích hợp để leo núi từ 1/7 đến 27/8 nhiệt độ dao động từ 5 –  C, thời tiết ổn định cho việc leo núi. Còn thời gian còn lại trong năm bị cấm leo vì rất nguy hiểm.

 

2. Tháp Tokyo

Niềm tự hào của người dân Nhật Bản

Được coi là biểu tượng của sự tái sinh sau chiến tranh của Nhật Bản nên mỗi khi nhắc tới tháp Tokyo, người dân Nhật luôn cảm thấy rất tự hào. Được thiết kế theo mẫu của tháp Effel và là kiến trúc làm bằng thép cao nhất thế giới với chiều cao 333m cao hơn tháp Effel 13m. Nó còn được xây dựng trên nền của một ngôi chùa cổ. Đặc biệt, Tháp Tokyo mở cửa cho du khách vào tham quan từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối. Khi đứng trên cao của Tháp nhìn xuống bạn sẽ cảm nhận tất cả vẻ đẹp mà Nhật Bản đã ưu ái có được.

3. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome

Khu tưởng niệm Hiroshima còn có tên gọi khác là Vòm nguyên tử, là một phần kiến trúc duy nhất còn lại của tòa nhà Xúc tiến công nghiệp Hiroshima sau trận bom nguyên tử đầu tiên mà Mỹ ném xuống thành phố này lúc 08 giờ 15 phút ngày 06/08/1945, gây ra cái chết cho khoảng 140.000 người.

Thả đèn lồng tưởng niệm

Tới đây bạn có thể hình dung ra được lịch sử tàn phá mà người dân Nhật đã phải chịu đựng như thế nào. Và hiểu được những sự cố gắng, khâm phục sự tài giỏi mà họ đã làm được trong những năm tháng qua để xây dựng, phát triển một đất nước Nhật Bản hùng mạnh như hiện nay. Genbaku Dome được xem là một trong những biểu tượng hòa bình trên thế giới cùng với lời kêu gọi các quốc gia hãy chung tay loại bỏ vũ khí hạt nhân.

4. Công viên khỉ Jigokudani

Công viên Jigokudani, thuộc tỉnh Nagano miền trung Nhật Bản, có khoảng 200 chú khỉ tuyết sinh sống. Khi mùa đông đến đem theo không khí buốt lạnh, những chú khỉ đáng yêu ở đây lại được thỏa thích ngâm mình dưới làn nước nóng ấm áp.

Hình ảnh đó sẽ đem lại sự hứng thú cho các bạn. Đặc biệt, tắm suối nước nóng là một trải nghiệm không mới nhưng việc tắm chung với những chú khỉ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và vô cùng đáng nhớ.

5. Chùa Vàng

Chùa Vàng còn có 3 tên gọi khác là chùa Kinkakuji, chùa Lộc Uyển, chùa Gác Vàng. Được xây từ thế kỷ 14 và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nổi tiếng nhất tại cố đô Kyoto. Ngôi chùa được chia làm 3 tầng với mỗi tầng là một phong cách riêng gồm: tầng 1 phong cách cung điện, tầng 2 phong cách samurai, tầng 3 phong cách ngồi thiền. Điểm làm nên sự nổi bật, đặc trưng của ngôi chùa chính là tất cả các vách của ngôi chùa đểu được dát vàng.

Khi bước vào khuôn viên bạn sẽ choáng ngợp bởi màu vàng óng ánh và có cảm giác thanh tịnh, thư thái dễ chịu vô cùng. Không khí trong lành hòa hợp với thiên nhiên, những hàng cây xanh được cắt tỉa gọn đẹp cùng hồ nước trong xanh tạo nên một bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt vời.