Mức sống của người Nhật Bản có thật sự cao

Nhật Bản luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn muốn du học và làm việc, nhưng điều lo ngại nhất chính là chi phí ở Nhật khá cao. Trên thực tế, “Xứ sở mặt trời mọc” không thể được coi là một quốc gia rẻ. Vì giá bất động sản, giao thông vận tải và giáo dục ở đây khá cao. Nhưng thuật ngữ “cao” có thể được xem là tương đối, còn rất nhiều thứ ở Nhật Bản mà bạn sẽ phải trả ít hơn so với các quốc gia khác nữa. Vì vậy, đâu là giá cả phải chăng ở đất nước này?

1. Xe hơi

Đáng ngạc nhiên, xe hơi là phương tiện rẻ nhất ở Nhật Bản. Mua xe cũ hay xe mới ở đây lại rẻ hơn so với các quốc gia khác. Nếu bạn sống ở Nhật Bản, bạn sẽ không phải khó khăn để có được một chiếc xe miễn là bạn có giấy phép.

2. Thiết bị điện tử

Các mặt hàng điện tử tại Nhật Bản được coi là hiện đại nhất trên thế giới. Quan trọng là bạn có thể tìm thấy chúng với một mức giá rẻ, với thiết bị điện tử cũ bạn có thể mua với giá ‘’siêu rẻ” nữa. Ví dụ, MacBook ở Nhật Bản thật sự rẻ so với nhiều quốc gia khác. Vì vậy nếu có dịp đến đây, bạn nên mua nó nhé!

3. Thời trang

Có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản. Các thương hiệu như Forever 21, H&M và GAP ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ở các nước Châu Á khác. Hơn nữa, một thương hiệu Nhật Bản là UNIQLO  chắc chắn sẽ có giá “hấp dẫn” hơn ở nước ngoài.

4. Mỹ phẩm

Bạn có thể tìm thấy mỹ phẩm giá rẻ ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở cửa hàng thuốc Nhật Bản. Hơn nữa, các thương hiệu Nhật Bản như Shiseido, Kose cũng có giá thành “hợp lý”. Bạn cũng có thể tìm thấy nước hoa giá rẻ ở “Xứ sở” này.

5. Địa điểm du lịch

Tại Nhật Bản, một số địa điểm du lịch được miễn phí. Và một số nơi khác có lệ phí tham quan rất thấp. Ví dụ: Nếu bạn đến thăm ngôi đền tại Kyoto, bạn chắc chắn sẽ không tốn nhiều phí đâu.

6. Hải sản

Nơi này là một thiên đường cho những người yêu hải sản. Các loại hải sản với giá cả phải chăn ở khắp mọi nơi. Với 100 yên bạn có thể mua 1 lát cá hồi đấy. Vâng, Nhật Bản là một đất nước mà hải sản lại rẻ hơn so với các loại rau.

7. Bánh kẹo

Đồ ngọt bao gồm bánh ngọt, kem, đồ uống, sô cô la,… bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. Những đồ ngọt Nhật Bản thật sự rất tốt, không hại sức khỏe như một số nước đâu. Và bạn đừng lo lắng về việc không thể mua đồ ngọt ở đây!

8. Cửa hàng 100 yên

Cuối cùng, như bạn đã biết, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ trong cửa hàng 100 yên. Từ văn phòng phẩm, gốm sứ, thực phẩm, đồ uống, phụ kiện,… với chất lượng tốt nhất so với giá 100 yên đấy. Vì vậy đừng bỏ qua cửa hàng 100 yên nếu bạn đang ở Nhật Bản nhé!

Như vậy, bạn có còn nghĩ “Xứ sở hoa anh đào” này có mức sống cao?