Những con số được xem là may mắn tại Đài Loan

Những tập tục truyền thống cổ xưa của người Đài Loan luôn mang một vẻ huyền bí khó cưỡng. Đặc biệt về những con số, có những con số được xem là điều kiêng kị, nhưng có những con số luôn được nhiều người yêu thích, được xem là điều may mắn. Vậy những con số may mắn của Đài Loan là những con số nào?

Tại Đài Loan số 7 được coi là may mắn bởi phát âm của nó đồng âm với sự may mắn, một điềm tốt trong mối quan hệ. Số 7 tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là Đông, Tây, Nam, Bắc. Đây cũng là con số thường xuyên được nhắc đến trong các nền văn hóa và lịch sử như 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới hay 7 sắc cầu vồng, rồi cả có 7 nốt trong âm nhạc,…

Khi sinh ra, đức phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa sen. Lúc con người chết phải xuống 7 tầng địa ngục.  Đó là lý do vì sao nhiều người yêu thích số 7 đến thế, nó vừa mang nhiều ý nghĩa trong suốt lịch sử vừa có tính độc đáo rất riêng mà.

Đứng vị trí thứ hai về xếp hạng may mắn đó là số 3. Số 3 gắn liền với 3 giai đoạn quan trọng trong cuộc sống: bao gồm sinh ra, hôn nhân và cái chết. Hay số 3 được sử dụng để đại diện cho các tầng trời. Số 3 cũng có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại, cũng là con số đại diện cho thiên chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thành Thần.

Xếp vị trí thứ ba trong con số may mắn là số 8. Theo quan niệm thì số 8 có nghĩa là tốt đẹp, phát triển. Theo phiên âm tiếng Hán thì số 8 là bát đọc là “ba” , nếu đọc lái có nghĩa là phát.

Xếp vị trí thứ tư là số 9, theo phát âm tiếng Hán thì 9 đồng âm với trường thọ và may mắn. Chắc chắc các bạn cũng đã từng nghe đến “Voi 9 ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Một số nơi còn quan niệm rằng, nằm mơ thấy số 9 là được sức khỏe và trường thọ. Còn nếu đang yêu mà mơ thấy con số này thì tình yêu của các bạn sẽ được hạnh phúc, vui vẻ.

Trong số này có con số may mắn mà bạn thích không nhỉ! Mỗi con số yêu thích sẽ tiết lộ một phần nào đó về suy nghĩ và sở thích của từng người. Thế nên, càng am hiểu về con số bạn sẽ càng có nhiều điều khám phá cho các bạn.