Lợi ích của bạn khi du học tại Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và là thủ đô của đất nước Đài Loan. Đài Bắc được coi là một thành phố toàn cầu và là một phần của một vùng kỹ nghệ chính. Tàu hỏa, tàu cao tốc, quốc lộ, sân bay và các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi khác trên Đài Loan. Nơi đây cũng chính là thành phố du lịch với rất nhiều điều thú vị dành cho khách tham quan. Lợi ích của bạn là gì khi du học tại đây nhỉ!

  • Khí hậu ở Đài Bắc có nhiều nét tương đồng với miền Bắc của Việt Nam, khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9. Mùa đông khá ngắn, thông thường từ tháng 12 đến tháng 2. Du học ở Đài Bắc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì không phải lo chảy mồ hôi hột hay rét run cầm cập, thành phố Đài Bắc sẽ ôm bạn vào lòng thật nhẹ nhàng với thời tiết lúc nào cũng ôn hòa, dễ chịu của nó.
  • Đài Bắc từ lâu đã là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan, hầu như các nhà máy quan trọng của đất nước đều nằm tại đây. Bao gồm các ngành công nghiệp chính như: Chế tạo sản phẩm và linh kiện điện tử, máy móc và thiết bị điện, vật liệu in, thiết bị chính xác, thực phẩm, đóng tàu,… Nếu đi du học ở đây, bạn có khả năng tự tìm việc làm thêm, hoặc sau khi hoàn thành chương trình học bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất cho mình.
  • Đài Bắc là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng của Đài Loan: Đại học quốc gia Đài Bắc, Đại học văn hóa Trung Quốc, Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan, Đại học Tamkang,…Với rất nhiều chương trình đào tạo để các bạn lựa chọn phù hợp với nguyện vọng, điều kiện kinh tế, sở thích,… Ngoài ra, các trường đại học ở Đài Bắc còn dành nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên nước ngoài.
  • Đài Bắc chứa đựng vô vàn khu chợ đêm và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với giá vé cực kì rẻ, hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Bắc sẽ đưa bạn đến bất kì nơi đâu bạn muốn. Từ những địa điểm náo nhiệt như: Taipei 101, thiên đường mua sắm Ximending,… cho đến những địa điểm giúp bạn rời xa những ồn ào, bụi bặm thành phố và về với bình yên đồng quê như: Làng cổ Jiufen, Keelung,…
  • Điều kiện đi du học các trường ở Đài Bắc không quá khắt khe. Một số trường đại học ở Đài Bắc bạn chỉ cần học lực trung bình hoặc khá, cộng với vốn ngoại ngữ, sống tự lập, hay nói đúng hơn là đáp ứng được yêu cầu tối thiểu nhất đầu vào của họ là các bạn có thể du học tại bất kì trường đại học nào ở Đài Bắc.
  • Chi phí sinh hoạt phù hợp với mức sống của người Việt. Vì mức sống của người dân ở đây không quá cao nên giá cả mọi thứ từ giao thông, mua sắm đến đồ ăn thức uống đều rất dễ chịu, tha hồ để các bạn du học sinh thưởng thức mà không quá lo lắng về sinh hoạt phí.
  • Thành phố Đài Bắc là một thiên đường ẩm thực, mua sắm lý tưởng. Với nhiều mặt hàng được bày bán đa dạng, các bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm không thể ngờ tới mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của mình,…

Du học ở nước ngoài là một cơ hội kỳ diệu nên có trong cuộc đời, học tập ở nước ngoài là một trải nghiệm đáng quý với bất kỳ những ai tham gia. Và bạn không biết lựa chọn học ở đâu tại Đài Loan, hãy tham khảo những điều lý tưởng ở trên để có thể đưa ra quyết định của mình nhé.