Những điều bạn cần biết trước khi qua Đài Loan

Sau khi được biết đến như là trung tâm Sản xuất của Châu Á, Đài Loan bây giờ được biết đến như một điểm đến du lịch và là một trong những nơi tốt nhất để học tập văn hóa Châu Á. Các bạn du học sinh hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi qua Đài Loan.

1. Vẫn là rào cản ngôn ngữ

Mặc dù tiếng Anh là một ngôn ngữ bắt buộc trong hệ thống giáo dục, nhưng ở Đài Loan bạn sẽ có ít hoặc không có cơ hội để thực hành tiếng Anh của mình bên ngoài trường học. Vì vậy, hãy học tiếng để có thể tự tin sinh sống tại Đài Loan nhé!

2. Sự tốt bụng của người dân

Người Đài Loan rất sẵn sàng để trợ giúp bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào nếu họ có thể. Trong thực tế, họ rất tốt bụng, khi bạn đang lạc đường và muốn đến địa điểm đó, họ sẽ đưa bạn đến nơi bạn cần đến chứ không đơn thuần là chỉ đường. Và những việc giúp đỡ này vẫn sẽ diễn ra nếu bạn gặp trở ngại về ngôn ngữ.

3. Có thể khó đọc những biển báo

Có một số hệ thống chữ Nôm được sử dụng trong cả nước, và điều này có thể làm cho một số người sẽ không thể hiểu được những gì mà người Đài Loan cần thể hiện trên các biển báo hay những tấm bản đồ. Chính phủ đang cố gắng hết sức mình để làm cho hệ thống tiêu chuẩn hơn, nhưng nó sẽ mất thời gian.

4. Đài Loan có mọi thứ

Hầu như bạn có thể tìm kiếm bất thứ cái gì ở các cửa hàng của Đài Loan, bất kể những hàng ngoại nhập ở nước ngoài. Tuy nhiên, có thể có một hoặc hai điều thiếu ở đây (chỉ một vài thương hiệu khử mùi thôi).

5. EasyCard là điều cần thiết

Thẻ du lịch địa phương được gọi là EasyCard, và nó sẽ giúp bạn đi du lịch quanh thành phố miễn phí. Ban đầu được thiết kế để sử dụng trên xe buýt địa phương và MRT (tàu điện ngầm), bây giờ cửa hàng tiện lợi, siêu thị và bãi đậu xe đã chấp nhận nó như thẻ tín dụng trả trước.

6. Cửa hàng tiện lợi hơn cả thuận tiện

Bạn có thể có một bữa ăn nóng sốt mà các nhà hàng địa phương thường cung cấp cho bạn ở một cửa hàng tiện lợi. Hay bạn có thể gửi bưu kiện ở đây, bất cứ điều gì cần thiết đều ở đằng sau cánh cửa tự động phục vụ 24/7 đó.

7. Những người khách du lịch luôn muốn ở đây lâu dài

Những người đang có kế hoạch sinh sống ở đây thường có xu hướng ở lại lâu hơn trong thời gian du lịch. Không có lý do cụ thể, nhưng hầu hết người nước ngoài rất thoải mái khi ở Đài Loan. Chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và một tiêu chuẩn cuộc sống hoàn hảo làm cho Đài Loan là nơi đáng để sinh sống.

8. Luôn mang theo ô

Người Đài Loan thường mang theo ô ở khắp mọi nơi. Thời tiết ở Đài Loan có thể từ bầu trời xanh xinh đẹp, mát mẻ rồi “đùng”, một cơn mưa xối xả sẽ ập xuống chỉ trong một ngày. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một chiếc ô khi ra ngoài.