Những điều cần biết về Visa Đài Loan

Các bạn nên lưu ý rằng quy trình đăng ký visa có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Hãy cùng BGG tìm hiểu vài điều về visa Đài Loan nhé!

1. Visa du học Đài Loan

Tất cả các du học sinh, có tổng thời gian lưu trú tại Đài Loan vượt quá 90 ngày nhưng không phải 180 ngày, phải nộp đơn xin visa tại Văn phòng đại diện Đài Bắc. Các hồ sơ xin visa cũng như các phương thức nộp đơn và thanh toán có thể khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy hãy đảm bảo bạn sẽ nhận được hướng dẫn mới nhất về những sự thay đổi.

Bạn có thể chọn để một visa nhập cảnh hoặc visa nhập cảnh nhiều lần. BGG không khuyên bạn nên đi du lịch trong khóa học của mình, nhưng nếu bạn dự định rời khỏi Đài Loan trước khi kết thúc khóa học, bạn nên nộp đơn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Sinh viên có thời gian lưu trú tại Đài Loan vượt quá 180 ngày, phải nộp đơn xin Visa thường trú tại Văn phòng đại diện Đài Bắc. Người có Visa thường trú phải nộp đơn xin Giấy chứng nhận cư trú người nước ngoài (ARC) và Giấy phép tái nhập cảnh tại Cơ quan xuất nhập cảnh quốc gia Đài Bắc trong vòng 15 ngày kể từ ngày đến. Sinh viên có thể ở lại Đài Loan miễn là Giấy chứng nhận cư trú của người nước ngoài vẫn còn hiệu lực.

Người nộp đơn xin Visa thường trú cũng được yêu cầu phải trải qua một bài kiểm tra sức khỏe khi nộp đơn xin thị thực và có mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe này do bác sĩ kiểm tra. Giấy chứng nhận sức khỏe đầu tiên phải được hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại giao ở nước sở tại của người nộp đơn trước khi nộp cho Văn phòng đại diện Đài Bắc với các hồ sơ xin thị thực khác.

2. Các giấy tờ cần thiết để xin thị thực

  • Hộ chiếu hợp lệ (có nhiều hơn một trang trống), phải có hiệu lực tối thiểu 6 tháng sau khi đến Đài Loan.
  • Đơn xin thị thực (điền và ký tên)
  • Hai ảnh cỡ hộ chiếu (được chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản sao vé máy bay của bạn vào và ra khỏi Đài Loan
  • Thư chấp nhận chính thức từ Đại học
  • Một bằng chứng ghi danh từ trường đại học
  • Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe ( chỉ dành cho bạn xin Visa cư trú )
  • Biên nhận thanh toán visa (43 EUR đối với thị thực nhập cảnh một lần và 86 EUR đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần)