Những điều cần lưu ý về Visa thăm thân tại Hàn Quốc 2018

Từ ngày 10/12, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nới lỏng một số vấn đề về Visa, đặc biệt là về Visa thân nhân. Với loại Visa F-1-15, người được mời có thể gia hạn lưu trú lên đến 2 năm.

1. Những diện Visa được mời

• Diện tài năng
  • Visa D-5, D-7, D-8, D-9, E1 ~ E7 và có thu nhập năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Hàn.
  • Visa F2, F5
  • Người tốt nghiệp Đại học trở lên của Hàn quốc và có thu nhập năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn.
  • Nhà đầu tư: Đầu tư vào Hàn quốc tối thiểu 300 triệu won (hơn 6 tỷ việt nam đồng) và đã ở Hàn ít nhất 6 tháng.
  • Du học sinh: Đang học Thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã ở Hàn ít nhất 6 tháng. Nhưng nếu bảo lãnh thành viên hơn 3 người thì phải chứng minh thu nhập năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn.

2. Hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị

• Đối với người mời:
  • Đơn đăng ký xin cấp Visa
  • Bản Photocopy ID card
  • Giấy bảo lãnh
  • Giấy giải thích việc mời (cần viết bằng tay)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Các bằng cấp tại Hàn Quốc

Lưu ý: Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Sở di trú trả kết quả, người mời sẽ có 1 mã Code. Người thân ở Việt Nam sẽ đem mã Code này đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để lấy Visa về.

• Đối với người được mời
  • Đơn xin cấp Visa
  • Passport
  • Giấy chứng minh mối quan hệ
  • Nộp lệ phí

Đây là loại Visa mới ( áp dụng từ ngày 10/02/2015), tại Hàn Quốc, thời gian xác nhận từ 3 tuần đến hơn 1 tháng. Và thời gian chờ lấy Visa tại Việt Nam là đúng 5 ngày làm việc.

• Tổ Chức Giáo Dục Blue Galaxy Group (BGG)
  • 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0931 406 464