Những đại học danh tiếng bậc nhất của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia thành công về các truyền thống cổ xưa và là đất nước đi đầu về công nghệ đổi mới hiện đại. Không chỉ vậy nền giáo dục của đất nước này cũng đang phát triển không ngừng, đặc biệt Du học sinh Việt Nam luôn ưu ái chọn “Xứ sở hoa anh đào” là điểm đến yêu thích. BGG sẽ dựa vào bảng xếp hạng của Time Higher Education sẽ giới thiệu Top 5 trường đại học danh tiếng ở đây nhé!

1. Đại học Kyoto

Đại học này nổi tiếng với 3 cơ sở Yoshida, Uji và Katsura. Nó là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản và luôn được xếp hạng cao tại Châu Á. Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên, 10 khoa, 19 trường Đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục. Cơ sở giáo dục ở đây đã có 10 giải Nobel Prizewinners, 2 giải trong lĩnh vực Medallists và 1 giải Gauss Prizewinner. Rất tuyệt vời phải không nào!

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo đã trở thành trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, thành lập vào năm 1877. Snh viên sẽ được học tại 3 cơ sở chính là Hongo, Komaba, Kashiwa. Đáng chú ý các trường đại học ở đây có một khóa học hơi khác biệt có thể bạn chưa biết? Trong 2 năm đầu tiên, các bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục nghệ thuật tại một cơ sở nhất định, sau đó bạn sẽ được tự do lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích.

Các cơ sở của trường đại học này gần với nhiều điểm tham quan văn hóa của Tokyo như: Yanesen, thị trấn của những ngôi đền, công viên Uneo, viện bảo tàng,… Khi bạn học ở đây bạn sẽ dễ dàng đi đến trung tâm thành phố thông qua một tuyến đường giao thông thuận tiện.

3. Đại học Tohoku

Các cơ sở Đại học Tohoku được xây dựng xung quanh và bên trong căn cứ một chiến tranh cổ đại của thành phố Sendai. Năm 1913, Đại học Tohoku là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản chấp nhận sinh viên nữ đi học, và cũng là trường đầu tiên thừa nhận các sinh viên nước ngoài. Năm 2009, Tohoku là một trong 13 trường đại học được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn để góp phần vào việc Giáo dục Đại học ở cấp độ Quốc tế.

4. Viện Công nghệ Tokyo

Với một lịch sử kéo dài

hơn130 năm qua, Viện Công nghệ Tokyo là một trong những tổ chức hàng đầu của quốc gia này về khoa học và công nghệ. Được thành lập vào năm 1882, thư viện chính của trường Đại học nằm trong khuôn viên Ookayama, là thư viện khoa học và công nghệ lớn nhất tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm bất cứ cuốn sách nào tại đây.

5. Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là trường Đại học mới nhất được lọt vào top 5 trường đại học nổi tiếng ở Nhật. Đây là trường Đại học có số lượng Du học sinh đang dần tiếp tục tăng lên và được nhiều Du học sinh trên thế giới ưu ái lựa chọn bao gồm Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Châu Á. Và bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích Bảo tàng của Kyushu, Bảo tàng này bao gồm 7,5 triệu mục tài liệu, động vật, đồ tạo tác khảo cổ học và hơn 4 triệu mẫu bộ sưu tập côn trùng.

Bạn đã tìm được trường Đại học mà mình ưng ý chưa nhỉ? Hãy nhớ tìm hiểu kỹ để có thể tìm được ngôi trường tốt nhất cho các bạn theo học nhé!