Những thành phố tuy nhỏ nhưng không kém phần xinh đẹp tại Đài Loan

Những thành phố tuy nhỏ nhưng không kém phần xinh đẹp tại Đài Loan

Ngoài những thành phố trung tâm, Đài Loan còn có những thành phố tuy nhỏ nhưng không kém phần xinh đẹp, đặc biệt thích hợp để tham quan, du lịch.

Xem thêm: Cùng BGG tìm hiểu về đất nước và con người Đài Loan
Xem thêm: Học bổng toàn phần Đài Loan
  • Đào Viên ( Taoyuan )

 

đào viên

“Đào Viên” có nghĩa là “vườn đào,” do khu vực này từng có nhiều hoa đào. Đào Viên là một khu vực công nghiệp quan trọng của Đài Loan. Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan nằm ở huyện này.

  • Hoa Liên (Hualien)

Hoa liên

 

Hoa Liên (Hualien) là một trong những thành phố nằm ở phía Đông Đài Loan, khuất sau các dãy núi trung tâm phía Tây và phía Đông Thái Bình Dương. Chính vì địa thế cô lập, khó khăn như thế nên dù có diện tích rộng lớn nhưng kinh tế nơi đây vẫn chậm phát triển và không phải là thành phố lớn. Đây là nơi du lịch lý tưởng dành cho du khách yêu thích khung cảnh thiên nhiên còn ban sơ, chưa có bàn tay con người khai thác.

  • Tân Trúc (Hsinchu)

Tân Trúc

 

Tân Trúc (Hsinchu) là thành phố lâu đời nhất ở vùng Tây Bắc Đài Loan, có bề dày lịch sử hơn 4000 năm. Thành phố Tân Trúc nằm giữa Đài Bắc và Đài Trung, nổi tiếng với công nghệ làm kính thủy tinh. Tuy chỉ là một thành phố nhỏ nhưng Tân Trúc luôn nhộn nhịp và làm du khách ngạc nhiên với chất lượng khách sạn và các trung tâm mua sắm.

  • A Lý Sơn (Alishan)

A Lý Sơn

 

A Lý Sơn (Alishan): Dãy núi A Lý nằm ở phía nam Đài Loan, gần thành phố Chiayi. Núi A Lý nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên kì vĩ, những thung lũng bên sông, thác nước hùng vĩ hay những khu rừng bạt ngàn. Sống giữa khung cảnh gần gũi với thiên nhiên nên người dân nơi đây rất ôn hòa và thân thiện. Đây cũng là vùng núi đầu tiên xây dựng resort trên núi và đường ray xe lửa nhỏ hẹp xuyên qua rừng lên núi.

  • Miêu Lật (Miao Li)

miêu lật

MiaoLi (Miêu Lật) là một huyện nhỏ nằm ở phía Tây Đài Loan, nơi đây khung cảnh núi non trập trùng, là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch dã ngoại, cắm trại cùng với bạn bè và người thân. Trong quá khứ, huyện Miaoli này đã trải qua một vài trận động đất và đã được người Nhật Bản tu sửa lại, chính vì vậy mà đâu đó, nó vẫn còn mang dáng dấp của kiến trúc Nhật.

  • Chương Hóa (Chang Hua)

chương hóa

Thành phố Chương Hóa, điểm du lịch của Đài Loan không phải ai cũng biết, nhưng khi đã một lần đặt chân đến đây, khám phá vùng đất này, người ta mới thấy được sức hút kỳ lạ, từ cảnh quan, đến ẩm thực và con người. Thành phố Chương Hóa, nơi du khách lạc vào một chốn bình yên, chốn đất Phật thư thái, để cảm nhận những điều tuyệt vời của một địa danh tại Đài Loan.

  • Cao Hùng (Kaohsiung)

Cao hùng

Thành phố Cao Hùng tọa lạc tại miền Nam Đài Loan. Tuy diện tích không lớn nhưng cũng được xem là điểm đến lý tưởng với hàng loạt địa điểm tuyệt đẹp và ẩm thực đa dạng cũng như sự hiện đại mà các bạn du học sinh lựa chọn học tập và làm việc tại đây