Phong phú ẩm thực Nhật

Không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc vừa thưởng thức ẩm thực phong phú của “Xứ sở hoa anh đào”.  Những món ăn hấp dẫn không thể bỏ lỡ ở nơi đây có thể làm bạn xao xuyến. Vậy bản đồ ẩm thực như thế nào? BGG sẽ chỉ cho bạn xem bản đồ này nhé!

Sushi

Sushi là một món ăn phổ biến và nổi tiếng khi nhắc đến Nhật. Món ăn được chế biến khá công phu, sử dụng những nguyên liệu chính là miếng cơm nhỏ được trộn với dấm đặt lên trên là các đồ hải sản tươi sống như cá ngừ, mực hoặc tôm với những nếp cắt sushi chuẩn từng centimet, ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua.

Để thưởng thức trọn vẹn được hương vị bạn nên bỏ một lần vào miệng chứ không nên cắn ra, khi bạn thử một miếng chắc chắn sẽ không quên được hương vị.

Sashimi

Traditional sashimi raw fish plate in Japan

Nhắc đến Sushi không thể không nói đến Sashimi – một món ăn tươi sống, rất được các thực khách trong và ngoài nước muốn thưởng thức một lần trong đời. Hải sản dùng để làm Sashimi được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa,…

Bạn chắc chắn không nên bỏ qua món ăn này.

Kurobuta

Kurobuta là món làm từ Thịt lợn, một món ăn phổ biến với người Nhật bởi vị đậm đà đật trưng từ nước dùng thấm vào từng miếng  thit kết hợp với rau, nấm, carot,…thường ăn kèm với mỳ Ramen . Ngoài ra, Kurobuta cũng có thịt lợn chiên rất phổ biến.

Mì Soba

Mì Soba dù nóng hay lạnh đều ngon. Món mì Soba được làm từ kiều mạch (lúa mạch đen), sợi dài, mỏng, trái ngược với món mì Udon sợi dày, to, mềm. Mì Soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Chúng được bày bán và trở thành một trong những món ăn đang tồn tại trong đời sống ẩm thực của người Nhật. Thường được dùng trong tết truyền thống Nhật Bản theo dương lịch.

Soba nóng

Soba lạnh

Okonomiyaki

Đây là loại bánh xèo đặc trưng của “Đất nước mặt trời mọc”. Món bánh nướng này được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu như rau củ, trứng, thịt, cá, rong biển, sốt mayonnaise, phô mai…

Tại nhiều nhà hàng, thực khách sẽ được phục vụ món ăn theo ý muốn. Họ chỉ cần nói các nguyên liệu và người đầu bếp sẽ nướng bánh trên chiếc bàn nướng ngay trước mặt. Đây là món ăn nhất định bạn phải thử khi dến vùng Kansai hoặc Hiroshima.

Món Unagi (Lươn nướng)

Món ăn này luôn được xếp vào “top” những món ăn được yêu thích nhất của người Nhật. Unagi là món lươn nướng thơm lừng được tẩm ướp, rưới thêm nước sốt và nướng trên than củi nóng đỏ. Sau đó người ta tiếp tục hấp lươn rồi nướng thêm một lần nữa cho gia vị thấm vào trong từng thó thịt lươn.

Bạn có thể ăn kèm với cơm sẽ tăng thêm hương vị tươi ngon của Unagi. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, giải độc và là món ăn dành cho ngày hè.

Ramen

Khi có dịp đến Sapporo bạn chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sắc của vùng – Mì Ramen. Sợi mì được chế biến dai giòn lại sần sật, miếng thịt lợn bản to ngấm đều gia vị, cùng rau, măng, giá đỗ, trứng,… nấu cùng nước dùng đặc biệt có tương miso béo ngậy và thường được người dân Nhật Bản ăn vào những bữa tối muộn.

Chính cái vị béo ngậy nhưng không ngán và vị hơn mặn của muối đã làm lên thương hiệu của Ramen Sapparo.

Tonkatsu

Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19, khi có sự du nhập của văn hóa phương Tây và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

Các bạn có thấy đói không nhỉ? Những món ăn mà BGG điểm qua rất là hấp dẫn phải không? Ở “Xứ sở hoa anh đào” này còn rất nhiều món ăn phong phú khác nữa đang chờ bạn khám phá ra đấy.