Quy Dinh Deo Khau Trang Tai Dai Loan

Quy định nới lỏng khẩu trang của Đài Loan có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12

Đài Bắc, ngày 1 tháng 12 (CNA) Bắt đầu từ thứ Năm, người dân Đài Loan không còn phải đeo khẩu trang mọi lúc khi ra ngoài lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2021.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo vào đầu tuần này, CNA đã tổng hợp phần Hỏi & Đáp để giải thích địa điểm và thời điểm vẫn phải đeo khẩu trang theo quy định mới.

1/ Tôi có cần đeo khẩu trang ngoài trời không?

Không

Tuy nhiên, Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) đã khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang khi ra ngoài nếu ở trong đám đông, hoặc mắc bệnh mãn tính, sốt hoặc các triệu chứng hô hấp.

CECC cũng cho biết họ có kế hoạch đặt ra các quy định cụ thể về mặt nạ cho các sự kiện ngoài trời quy mô lớn, chẳng hạn như đếm ngược đêm giao thừa, dựa trên tình hình COVID-19 tại thời điểm đó.

2/ Tôi có cần đeo khẩu trang trong nhà không?

Có, ngoại trừ trong một số tình huống cụ thể.

3/ Các trường hợp ngoại lệ là gì?

Không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà khi ăn hoặc uống hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào sau đây: tập thể dục, ca hát, chụp ảnh hoặc phát trực tiếp, điều hành một sự kiện hoặc phát biểu hoặc thuyết trình.

Mọi người cũng không cần phải đeo khẩu trang khi ở trong suối nước nóng/lạnh, phòng xông hơi khô, spa, phòng xông hơi ướt hoặc trong các hoạt động dưới nước như bơi lội.

4/ Còn trong lớp học ở trường thì sao?

Phải đeo khẩu trang trong lớp học, trừ khi phát biểu hoặc giảng bài, quay phim hoặc chụp ảnh, tập thể dục, ca hát, chơi nhạc cụ, khiêu vũ hoặc trong các hoạt động giáo dục khác mà việc đeo khẩu trang là không khả thi.

5/ Mặt nạ vẫn cần thiết trên phương tiện giao thông công cộng?

Đúng. Mặt nạ vẫn sẽ được yêu cầu trên xe buýt thành phố và tàu điện ngầm.

Chúng cũng phải được đeo trên xe buýt liên thành phố, Cơ quan Quản lý Đường sắt Đài Loan (TRA) và tàu hỏa cao tốc Đài Loan và trên máy bay, nhưng có thể mang ra ngoài để ăn hoặc uống.

6/ Có cần đeo khẩu trang khi lái xe không?

Theo CECC, không nhất thiết phải đeo khẩu trang nếu bạn lái xe một mình hoặc với các thành viên gia đình sống cùng bạn.

7/ Các hình phạt cho việc vi phạm các quy định về mặt nạ là gì?

Những người vi phạm các quy định về mặt nạ có thể bị phạt từ 3.000 Đài tệ (97 đô la Mỹ) đến 15.000 Đài tệ theo Điều 70 của Đạo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

8/ Khi nào quy định đeo khẩu trang của Đài Loan sẽ được nới lỏng hơn nữa?

CECC cho biết họ đã bắt đầu lập kế hoạch cho “giai đoạn thứ hai” của các quy định đeo khẩu trang, nhưng họ chưa đưa ra mốc thời gian khi nào nó có thể được thực hiện.

Trong giai đoạn sau này, các cơ quan y tế sẽ liệt kê cụ thể những nơi cần đeo khẩu trang, chẳng hạn như trong bệnh viện hoặc trên phương tiện giao thông công cộng, không có quy định bắt buộc đeo khẩu trang như mặc định trong tất cả các bối cảnh khác.

9/ Có bất kỳ thay đổi nào khác trong chính sách COVID-19 của Đài Loan không?

Kể từ tuần này, CECC đã bắt đầu tổ chức các cuộc họp báo về COVID-19 vào Thứ Hai và Thứ Năm, thay vì hàng ngày.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12, những người tham dự tiệc chiêu đãi có thể quay lại bàn để nâng ly chúc mừng – một phong tục cũng đã bị hạn chế vì COVID-19 kể từ năm ngoái.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 12, Đài Loan sẽ nới lỏng các quy tắc thăm bệnh nhân trong bệnh viện và dỡ bỏ giới hạn hàng tuần đối với du khách từ nước ngoài, hiện được đặt ở mức 150.000.

Theo focustaiwan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy