Sydney Top 10 Thanh Pho Diem Den Hang Dau 2023

Thành phố của Úc lọt vào danh sách 10 điểm đến hàng đầu 2023

Sydney và Melbourne thường đối đầu nhau khi nói đến thành phố nổi tiếng nhất của Úc, nhưng chỉ có một thành phố lọt vào danh sách này – trong khi thành phố kia đứng đầu một danh sách khác.

Úc luôn được xếp hạng cao trong danh sách “phải đến” của mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

1/ Thành phố Sydney lọt vào Top 10 điểm đến hàng đầu 2023

Thường các bạn sẽ nghe khách du lịch nói về những bãi biển tuyệt vời, thức ăn và lối sống thoải mái của đất nước Úc nhưng có một thành phố mà khách du lịch có xu hướng đổ xô đến nhiều nhất — xuất hiện trong hai danh sách điểm đến du lịch thịnh hành năm 2023 — Sydney. Nhưng fan của Melbourne đừng lo lắng, vì thành phố này đã được mệnh danh là ‘thân thiện nhất thế giới’.

Hiện đang có chương trình Work and Holiday (Subclass 462) tiếng Việt là chương trình Lao động kỳ nghỉ. Chương trình này dành cho những bạn trẻ có độ tuổi từ 18-31 muốn sang Úc du lịch trải nghiệm và khám phá. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn có thêm thu nhập và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Để biết rõ hơn về chương trình xem tại đây

Sydney 3
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Express Travel, Sydney lọt vào danh sách những điểm đến thịnh hành nhất năm 2023. Ảnh: American Express

American Express Travel đã công bố danh sách Điểm đến thịnh hành năm 2023 – được tổng hợp bằng cách sử dụng số lượng đặt chỗ du lịch của Thành viên Thẻ American Express toàn cầu được thực hiện từ năm 2019 đến năm 2022.

Và trong danh sách những điểm đến mà mọi người muốn đi du lịch nhất trong năm tới chỉ có duy nhất một thành phố của Úc – Sydney. Những nơi khác bao gồm Florida Keys và Woodstock, Vermont ở Hoa Kỳ; Copenhagen, Lisbon, Paris, MontenegroIstanbul ở Châu Âu; cũng như Thành phố MexicoĐảo Yakuve tuyệt đẹp của Fiji.

Sydney
Sydney là một trong mười điểm đến du lịch phổ biến nhất trong năm tới được xác định bởi các đặt phòng du lịch của Thành viên American Express Card® toàn cầu. Ảnh: iStock

Lonely Planet cũng đã công bố danh sách “Du lịch tốt nhất” cho năm 2023 và thay vì một danh sách đơn giản, 30 điểm đến được chia thành năm loại – ăn uống, học hỏi, hành trình, thư giãn và kết nối.

Sydney được liệt kê ở vị trí thứ hai, cùng với Boise ở Idaho, thủ đô Accra của Ghana, Alaska, Albania và Guyana ở Nam Mỹ.

Sydney 1
Sydney cũng được liệt kê trong Lonely Planet ‘Du lịch tốt nhất’ trong phần ‘kết nối’ nơi các chuyến du lịch Bản địa mới qua Cầu Cảng đang được công nhận.
Sydney 2
Chuyến leo núi của người bản địa Burrawa – Cầu Cảng Sydney.

Báo cáo nêu rõ: “Du khách Quốc tế đã bỏ lỡ Australia trong thời kỳ đại dịch và với việc du lịch quay trở lại Down Under, đây cũng là cơ hội để kết nối với thành phố theo những cách mới”.

“Từ việc tổ chức một trong những lễ kỷ niệm niềm tự hào lớn nhất trên thế giới đến các chuyến tham quan mới của người bản địa qua cây cầu, hãy trở lại Sydney và nhìn nó từ một góc nhìn mới.”

2/ Melbourne dẫn đầu danh sách thành phố thân thiện nhất

Melbourne
Sydney không phải là thành phố duy nhất của Úc thu hút sự chú ý, Melbourne cũng để lại ấn tượng. Ảnh: iStock

Sydney không phải là thành phố duy nhất của Úc được chú ý.

Melbourne cũng được biết đến với khung cảnh ẩm thực tuyệt vời và cuộc sống về đêm nhưng có một điều mà nó chắc chắn có thể tự hào là người dân địa phương thân thiện.

Thành phố sôi động này đứng đầu danh sách “Thành phố thân thiện nhất thế giới” do công ty bảo hiểm William Russell của Vương quốc Anh tổng hợp.

Melbourne 1
Melbourne đứng đầu danh sách ‘Các thành phố thân thiện nhất trên thế giới’. Ảnh: iStock

“Chúng tôi đã lấy tổng cộng 23 thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và xếp hạng chúng theo các yếu tố trên để tìm ra thành phố thân thiện nhất. Một số thành phố đã bị xóa khỏi danh sách do không có dữ liệu dựa trên mọi yếu tố của chúng tôi,” nghiên cứu cho biết.

Đứng đầu với ‘điểm thành phố thân thiện’ là 6,06 là Melbourne.

“Thường được gọi là ‘thủ đô của sự mát mẻ’, người dân ở đây nổi tiếng thân thiện,” báo cáo viết.

Melbourne 2
Melbourne đứng đầu trong số 10 điểm với ‘điểm thành phố thân thiện’ là 6,06. Ảnh: iStock

“Chúng tôi đã xem xét dữ liệu từ chất lượng cuộc sống của cư dân thành phố ở Melbourne và thành phố đạt số điểm ấn tượng là 7,296 trên 10. Điểm thu hút hàng đầu của Melbourne, theo Yelp, là Chợ Nữ hoàng Victoria, với 237 đánh giá.

“Melbourne là một thành phố có tư duy tiến bộ, đang phát triển nhanh chóng và được công nhận là một thành phố hoàn toàn cởi mở, hòa nhập và cạnh tranh, đồng thời là nơi chào đón cộng đồng LGBTQ+, những người thường nằm trong số những cộng đồng bị thiệt thòi nhất trên thế giới. ”

Ở vị trí thứ hai là Paris với đánh giá 5,99, tiếp theo là Vienna (5,91), Madrid (5,76) và ở vị trí thứ năm là Brussels (5,6).

Ở các vị trí từ 6 đến 10 là Barcelona (5,30), London (5,30), Copenhagen (5,15), Đài Bắc (5,15) và Thành phố New York (5,08).

Sydney không lọt vào Top 10 trong danh sách đó, nhưng đứng thứ 9 trong “Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy