Sinh viên quốc tế sẽ sớm có thể nhập cảnh vào Đài Loan

Sinh viên quốc tế sẽ sớm có thể nhập cảnh vào Đài Loan

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) hôm thứ Sáu (20/8) cho biết Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường Đài Loan được nhập cảnh vào nước này.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế nhập cảnh vào ngày 19 tháng 5 sau khi nước này chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 lây truyền trong nước. Kể từ đó, chỉ công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có giấy phép cư trú mới được phép vào, với các trường hợp ngoại lệ được đưa ra tùy từng trường hợp cho các trường hợp khẩn cấp và vì lý do nhân đạo, theo báo cáo của CNA.

Theo MOE, những sinh viên đăng ký học trong hơn một năm thường đăng ký cư trú, mặc dù những sinh viên mới không thể nộp đơn cho đến khi họ đến Đài Loan, theo MOE. Bắt đầu từ thứ Hai (23/8), các trường học sẽ thông báo cho học sinh về quy trình nhập cảnh vào đất nước này, bao gồm chi tiết về các biện pháp phòng chống dịch bệnh bắt buộc, MOE cho biết.

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra sau khi MOE cho biết vào đầu tháng 8 rằng họ đang soạn thảo kế hoạch cho phép sinh viên không có giấy phép cư trú đến Đài Loan khi học kỳ mới sắp bắt đầu vào tháng 9. MOE cho biết kế hoạch nhập học sẽ bắt đầu bằng việc ưu tiên cho các sinh viên mới nhập học và những người nhận được Học bổng Làm giàu Huayu, một chương trình do chính phủ tài trợ dành cho những người học tiếng Trung.

Khoảng 13.000 sinh viên quốc tế thuộc nhóm này dự kiến ​​sẽ đến Đài Loan vào học kỳ mùa thu tới, Bộ trưởng Giáo dục Pan Wen-chung cho biết vào ngày 11 tháng 8. Sau đó, Pan cho biết Bộ sẽ dần dần xem xét cho phép thu đổi ngoại tệ. sinh viên và những người có nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngắn hạn để đến Đài Loan.

Theo hướng dẫn của CECC, sinh viên được cấp phép nhập cảnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính trước khi lên máy bay và nhận cả xét nghiệm nước bọt sâu và xét nghiệm PCR khi đến Đài Loan. Trong thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày trong nước, họ phải tự kiểm tra COVID nhanh trong vòng 10-12 ngày sau khi đến, và một xét nghiệm PCR khác trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Sau đó, học sinh sẽ cần thực hành tự quản lý sức khỏe trong bảy ngày nữa trước khi có thể nhập học

Theo Taiwan News