Chính sách phúc lợi của nước Úc

Thiên đường ” phúc lợi” dành cho bạn ở xứ sở chuột túi – nước Úc

Cuộc sống ở Úc dường như đã và đang trở thành “điểm đến” hạnh phúc của nhiều người Việt yêu thích nước này. Điển hình là theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Úc là quốc gia đứng thứ 2 mà người Việt đã chọn di cư đến. Và tại sao nhiều người Việt lại khát khao sống ở Úc đến như vậy, bạn có thể khám phá đáp án ngay tại vài viết này.

1. Kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng ở nước Úc

Kinh tế của Úc

Úc luôn đứng top đầu trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Theo thống kê vào năm 2018, kinh tế Úc tăng trưởng mạnh trong quý thứ 2. GDP bình quân đầu người của Úc đạt đến 74,000 AUD, tương đương 1,175,000,000 VND. Đây quả là con số khủng lồ đáng mơ của cuộc sống ở Úc cho người Việt Nam.

Sự đa dạng văn hóa và cuộc sống ở Úc của người Việt

Lễ hội đặc sắc ở nước Úc

Bên cạnh sự vững mạnh về kinh tế đáng ngưỡng mộ, Úc còn hay được nhắc đến là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Sự đa dạng của văn hóa này được thể hiện qua việc đã có hơn 140 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn quốc gia Úc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Dù đa văn hóa, đa sắc tộc là vậy nhưng người dân ở Úc rất thân thiện và không hề có nạn phân biệt chủng tộc như nhiều quốc gia khác.

Còn một điều quan trọng nữa bạn cần biết, Cộng đồng người Việt Nam tại đây vô cùng đông đảo. Cuộc sống người Việt ở Úc cũng trở nên đa sắc màu hơn khi có thể thưởng thức thực phẩm tươi sạch, những món ăn mang đậm hương vị quê nhà Việt Nam tại xứ sở chuột túi

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu ở nước Úc

Chất lượng giáo dục hàng đầu của nước Úc

Nhắc đến Úc thì không thể không nhắc đến nền giáo dục bậc nhất của đất nước này. Bởi Úc sở hữu đến 7 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.Úc có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường đào tạo trên toàn quốc gia. Chất lượng, sự đa dạng khóa học của Úc còn đứng trên cả các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Đức, Nhật Bản và Hà Lan.

Bằng cấp của Úc được công nhận trên khắp thế giới. Hơn nữa, khi trở thành công dân Úc, con cái của bạn sẽ được học miễn phí từ Tiểu học đến Trung học. Điều này sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được 274,092 AUD tiền học phí cho mỗi người con khi học từ mầm non đến Đại học. Từ đó, cuộc sống du học sinh ở Úc cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. An sinh xã hội bậc nhất

Cuộc sống ở Úc và chính sách an sinh xã hội nơi đây ra sao?

Úc là quốc gia chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới và liên tục nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. Đất nước này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ những người thất nghiệp, người nghèo, người khuyết tật, sinh viên. Ngoài ra, Úc còn có gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở,… đối với người bản xứ cũng như người định cư.

Thêm một thông tin nữa, hộ chiếu của Úc thuộc danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, bạn có thể đi đến 140 nước nhưng không cần phải xin visa. Bên cạnh đó, Úc còn cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Vậy khi mang quốc tịch Việt Nam, bạn vẫn có thể có thêm quốc tịch Úc.

4. Phúc lợi y tế ở Úc

Phúc lợi Y tế ở nước Úc

Cuộc sống ở Úc như thế nào? Như bạn đã biết, Úc là một trong những quốc gia có một hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được sự tài trợ từ chính phủ. Trong đó, hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Khi sở hữu hai gói trợ cấp này, bạn sẽ được chi trả miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn. Bạn có thể lựa chọn hình thức bảo hiểm y tế khác để tăng giá trị phúc lợi của mình.

Chính vì phúc lợi về y tế tuyệt vời như thế mà Úc luôn cũng nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ cao trên thế giới. Với những chế độ, chính sách chăm lo cho người dân tốt nên tuổi thọ của công dân Úc cũng vượt xa nhiều nước đang phát triển khác.