PERTH Tiểu bang Tây Úc – 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit, Perth xếp hạng 07 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Khác với sự nhộn nhịp, náo nhiệt như Melbourne hay Sydney, Perth lôi cuốn bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình nhưng luôn tràn đầy năng lượng và là nơi thu hút nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

1. Môi trường học tập & sinh sống

Khung cảnh bình yên của Perth

Perth có lợi thế là một thành phố không ô nhiễm, không ồn ào. Đây là thành phố nhiều nắng nhất ở Úc với trung bình 8 giờ chiếu nắng mỗi ngày, với kiểu khí hậu tương tự khí hậu Địa Trung Hải. Vào mùa hè (từ tháng 12 tới tháng 02) trời sáng, đầy nắng và khô ráo trong khi vào mùa đông (từ tháng 06 tới tháng 08) thì khí hậu ẩm ướt nhưng ôn hòa. Ngoài ra, tỷ lệ tội phạm ở Perth rất thấp so với các thành phố khác nên môi trường học tập nơi đây rất an toàn cho các bạn du học sinh

2. Cộng đồng đa văn hoá

Một trong những điều đáng chú ý nhất ở Perth chính là sự phong phú về văn hóa. Nơi đây có hơn 2 triệu dân với hơn 170 ngôn ngữ và 100 tín ngưỡng khác nhau. Tất cả cùng sống, học tập và làm việc mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Người dân tại Perth có lối sống chan hòa, thân thiện, văn minh. Họ luôn chào đón những sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới cùng đến sinh sống, học tập và phát triển.

3. Cơ hội việc làm

Perth thường được xem là trung tâm của nền kinh tế Úc bởi sự giàu có từ công nghiệp khai thác mỏ khổng lồ. Nhu cầu nhân sự của các khu vực kinh tế này cũng chính là lí do mà những năm gần đây, ngoài các chuyên ngành kinh tế, công nghệ thông tin, các trường Đại học chú trọng đào tạo về công nghệ sinh học, môi trường… Do đó, sinh viên tốt nghiệp năm trường đại học tại Perth có khả năng ở lại làm việc dễ dàng hơn các vùng khác.

4. Chính sách hỗ trợ

Perth có những chính sách rất hữu ích dành cho các du học sinh. Mặc dù là một trong những nơi có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới nhưng chi phí tại Perth lại tiết kiệm hơn so với Mỹ và Anh Quốc. Học sinh, sinh viên có thể được hỗ trợ 40% phí đi lại khi sử dụng các phương tiện công cộng, xe buýt đi lại giữa các khu đô thị trung tâm của Perth. Ngoài ra còn có chế độ học bổng cho sinh viên giỏi và chính sách hỗ trợ học phí toàn phần cho các sinh viên đăng ký các chương trình sau đại học. Sau khi tốt nghiệp, đây cũng là miền đất hứa cho các bạn sinh viên với mức lương được trả hấp dẫn nhất tại Úc

5. Trải nghiệm thú vị ở PERTH Tiểu bang Tây Úc

Một điều đặc biệt tại Perth là bạn có thể khám phá nhiều quán cà phê, nhà hàng tại đây. Dù đó là một quán cà phê ở Northbridge, hoặc một câu lạc bộ nhạc Jazz nằm dưới hầm ở vùng nhiều cây xanh Mt Hawthorn. Với những ai đam mê ẩm thực thì bạn hoàn toàn có thể đến Margaret River – nơi tạo ra các loại rượu vang . Perth cũng là một trong những nơi có nhiều bãi biển đẹp, thuận lợi để bạn có thể tận hưởng những kỳ nghỉ hè đầy năng động pho mát ngon nhất Úc.

6. Chi phí sinh hoạt ở PERTH Tiểu bang Tây Úc

Đại học ở Úc

Bạn có thể chủ động trong việc chi tiêu bằng cách lựa chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/ share house. Mức chi phí để thuê nhà có thể từ 350 – 800 AUD/tháng hoặc có thể cao hơn. Chi phí khác cho mỗi tuần khoảng 300 AUD, bao gồm: Ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí.