Tìm hiểu những nét văn hóa tại Đài Loan

Khi bạn đi du học ở đất nước nào đó, đồng nghĩa với việc bạn phải sống vầ thích nghi với văn hóa tại nới đấy. Du học Đài Loan cũng không ngoại lệ. Vậy sao chúng ta không tìm hiểu về văn hóa tại Đài Loan nhỉ! Hãy cùng BGG điểm qua đôi nét về văn hóa tại Đài Loan nhé!

1. Miễn phí wifi

Chắc bạn sẽ không biết Đài Loan là đất nước đầu tiên trên thế giới cung cấp wifi miễn phí. Từ năm 2011 các công dân Đài Loan đã có thể đăng nhập vào iTaiwan – đây là mạng Wifi miễn phí của hòn đảo này. Và sau này khi bạn đến Đài Loan, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu là có thể đăng ký tài khoản iTaiwan rồi.

2. Bảo hiểm y tế

Đài Loan được xem là một trong những nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Cư dân Đài Loan chỉ cần có nơi cư trú hợp pháp đều có thể đến khám bất cứ bác sĩ nào của đất nước này. Lệ phí được lập hóa đơn trực tiếp và hoàn trả tại Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Y tế Quốc gia Đài Loan với chi phí quản lý thấp nhất thế giới (2%).

3. Chợ đêm

Đài Loan có rất nhiều chợ đêm, và đây là cách đơn giản nhất để bạn trải nghiệm tinh hoa ẩm thực và văn hóa tại nơi này. Có nhiều chợ đêm ở Đài Loan rất nổi tiếng như chợ đêm Sĩ Lâm, chợ đêm Tây Môn Đinh ở thành phố Đài Bắc, chơ đêm Lục Hơp ở thành phố Cao Hùng và chợ đêm Phụng Giáp ở thành phố Đài Trung…các chợ đêm này thường bắt đầu nhộn nhịp từ 5 giờ chiều và kéo dài đến khoảng 12 giờ đêm.

Chợ đêm Đài Loan không đơn thuần là nơi buôn bán, mà còn là nơi giải trí, ăn uống, tụ họp trong một bầu không khí nhộn nhịp và vui vẻ. Đặc biệt, những thức ăn đường phố ở đây vô cùng phong phú và giá cả rất bình dân.

4. Đa số thịt đều là giả

Đài Loan được biết đến là một trong những điểm đến của ẩm thực chay với hơn 6000 nhà hàng khác nhau, mục đích chính là giúp người dân nơi đây có thể tránh xa thịt. Nhưng đừng lầm tưởng là không có chất dinh dưỡng nhé! Thịt giả được làm từ protein đậu nành hoặc lúa mì tạo nên hương vị đặc biệt. Vẫn tốt cho sức khỏe đấy. Và đây cũng là một ngành công nghiệp phát triển tại Đài Loan.

5. Đồ tạo tác Trung Quốc

Lịch sử Trung Quốc được kể lại thông qua những bức tượng bằng đồng, chạm khắc trên những miếng ngọc bích, bức tranh sơn mài, thư pháp và nhiều phần lịch sử khác mà phần lớn trong số đó thuộc về hoàng gia Trung Quốc. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc là nơi có bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm nghệ thuật cổ của Trung Hoa. Tuy nhiên trong số các bộ sưu tập ấy thì chỉ có một phần nhỏ được trưng bày và chính điều này làm cho bảo tàng có giá trị tham quan nhiều lần trong năm.

6. Nhà hàng theo chủ đề

happy women friends sitting and chatting in restaurant

Khi đến với các nhà hàng ở Đài Loan, ngoài những bữa ăn bạn sẽ còn có được những trải nghiệm không thể nào quên nhờ kiểu bày trí cũng như cách phục vụ rất độc đáo tại nơi này. Chẳng hạn như nhà hàng café với tên gọi Hello Kitty, mọi thứ từ bánh đến chén bát đều mang hình chú mèo trong phim hoạt hình. Hay nhà hàng Funny Sex là nhà hàng tình dục đầu tiên ở Đài Loan, được đặt tại Cao Hùng nhưng chỉ dành cho những vị khách trên 18. Bạn chắc chắn nên thử trải nghiệm các nhà hàng này một lần trong đời nhé!