ảnh tin vui

Tin vui: Dự luật mới cho phép các chuyên gia nước ngoài thường trú sau 3 năm ở Đài Loan

Viện Lập pháp hôm thứ Sáu (18/6) đã chính thức thông qua dự luật tuyển dụng nhân tài nước ngoài bằng cách nới lỏng các yêu cầu và tăng thêm các quyền lợi để thu hút nhân tài làm việc tại Đài Loan.

Vào thứ Sáu, Viện Lập pháp đã thông qua lần đọc thứ ba của bản dự thảo sửa đổi Đạo luật Tuyển dụng và Việc làm cho chuyên gia nước ngoài (外國 專業 人才 延攬 及 僱用 法). Việc sửa đổi nới lỏng các yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài, nới lỏng các quy định về việc cấp thẻ cư trú vĩnh viễn, mở rộng các ưu đãi về thuế và bảo hiểm y tế. Cụ thể như sau:

1/ Nới lỏng yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài và những người tìm việc

Để đáp ứng kế hoạch trở thành một “quốc gia song ngữ” tiếng Anh-Trung vào năm 2030, Bộ Giáo dục sẽ nới lỏng các yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài được tuyển dụng tại các trường học đã được Bộ phê duyệt.

Ngoài ra, sinh viên mới tốt nghiệp từ 500 trường đại học hàng đầu thế giới sẽ không còn bắt buộc phải có hai năm kinh nghiệm làm việc để có thể xin việc tại Đài Loan.

2/ Rút ngắn thời gian cấp thẻ cư trú vĩnh viễn

Thời gian yêu cầu để cấp thẻ cư trú vĩnh viễn đối với các chuyên gia nước ngoài sẽ được giảm từ 5 năm xuống 3 năm. Thời gian cư trú bắt buộc đối với các chuyên gia nước ngoài đã có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đài Loan có thể giảm từ một đến hai năm.

“Chuyên gia nước ngoài ” là những người nước ngoài có chuyên môn cao trong các lĩnh vực như khoa học và công nghệ, kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, thể thao hoặc các lĩnh vực khác.

3/ Ưu đãi thuế

Việc khấu trừ thuế cho các chuyên gia nước ngoài sẽ được gia hạn từ 3 đến 5 năm. Trong khoảng thời gian 5 năm này, các chuyên gia nước ngoài có thu nhập hàng năm từ 3 triệu Đài tệ (106.000 USD) trở lên có thể khấu trừ một nửa tiền lương của họ từ tính toán tổng thu nhập khi tính thuế.

4/ Tiếp cận bảo hiểm y tế

Các chuyên gia nước ngoài và các thành viên gia đình của họ sẽ ngay lập tức đủ điều kiện nhận Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) của Đài Loan mà không phải đợi sáu tháng như trước kia nữa.

Nguồn: Taiwan News 

THÔNG TIN LIÊN HỆ