Tinh túy nền ẩm thực Úc

Úc là một trong số những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng nhất thế giới. Các bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn với hương vị khác nhau từ Á sang Âu. Đem lại sự hứng thú cho những thực khách nơi đây. Các bạn đã chuẩn bị “bụng” của mình chưa? Hãy cùng BGG xem qua một số món ăn được yêu thích nhất nhé !

Hamburger củ dền – món ngon ở Úc

Khác với những loại Humberger khác, tới nước Úc bạn sẽ được thưởng thức Humberger củ dền với hương vị độc đáo và mùi vị đặc trưng của củ dền ngọt và hơi chua. Khi ăn một lần rồi chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai. “Hương vị nhớ mãi không quên”.

Cheese & bacon roll

Là một trong những món ngon hút hồn nhưng cách làm lại rất đơn giản. Chỉ cần bánh mì và thịt xông khói sau đó rắc thêm phômai sắc sợi lên bề mặt để tăng độ béo ngậy cho món ăn để kích thích thêm vị giác. Chất béo trong món ăn cực kỳ ít béo và là món ăn được dân địa phương yêu thích nhất. Không chỉ dùng được trong bữa sáng, bánh còn thịt hợp để ăn vào bữa xế, ăn vặt cho mọi người.

Bush Tucker

Bush Tucker là món ăn truyền thống nổi tiếng của Úc, đây là một món ăn hết sức đặc biệt có nguồn gốc từ món ăn nguyên thủy của thổ dân Úc cổ xưa. Nguyên liệu Bush Tucker gồm các loại cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loài động vật săn bắn được, kể cả sâu nhộng… Thường những món ăn này phải do đầu bếp bản xứ chế biến và người ăn phải có một khẩu vị phóng khoán mới thưởng thức được. Mặc dù vậy nhưng không thể phủ nhận được sự hấp dẫn, ấn tượng của nó. Thật sự là một món ăn tuyệt hảo!

Cá Barramundi

Cá barramundi sống ở cả vùng nước mặn và nước ngọt của nước Úc, trải dài từ vịnh Shark ở Tây Úc xuống đến sông Mary và Maroochy ở Queensland, khắp phía bắc và bờ biển Kimberley. Dưới bàn tay biến hoá kỳ diệu của các đầu bếp tài hoa tại Úc, những chú cá Barramundi với phần thịt chắc nịch, ngon ngọt nổi tiếng như được chắp cánh để thêm phần hấp dẫn. Nó trở thành điểm nhấn sáng giá, tuyệt ngon và rất đáng nhớ trong các bữa ăn tại nước Úc.

Chuột túi nướng (Kangaroo)

Là loại động vật hầu như chỉ có ở Úc, nên món chuột túi nướng dường như trở thành đặc sản của đất nước này. Món Kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc. Điểm cộng cho thịt Kangaroo là chứa rất nhiều vitamin B12, sắt và đạm, tỉ lệ chất béo thấp nhất. Ngoài chuột túi nướng có thể chế biến thành nhiều món ăn khách nhau như luộc, xào, hầm, cà ri, bít tết, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger,…Tuy nhiên, món chuột túi nướng vẫn là ngon nhất, thịt được ướp gia vị đặc biệt, xiên que nướng trên bếp than tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Kẹo Fantales

Kẹo Fantales đã có mặt trên thị trường Úc từ rất lâu đời, vào những năm 40 và thường phổ biến tại các rạp chiếu phim hay tại các căng tin của trường học. Tuy nhiên nó mới thực sự thịnh hành và trở thành món ăn vặt không thể thiếu của cư dân Úc trong khoảng chúc năm trở lại đây. Ở Úc, loại kẹo Fantales bọc socola được yêu thích nhất. Ẩn sau lớp caramel cứng là vị ngọt đậm của socola mềm mịn, béo ngậy, khiến du khách muốn “chiếm trọn” ngay từ lần đầu nhìn thấy. Vị ngọt tan dần trong miệng góp phần tô thêm sắc màu thú vị cho hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.

Món nướng Tasmania

Tasmania là một món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị Úc thơm ngon mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức lần nữa. Tiếng tăm của món này lan truyền đến khắp các nước châu Á khiến bất kỳ người đầu bếp nào cũng biết đến nó. Cũng là món nướng nhưng món Tasmania được chế biến khá công phu với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác.