Top 5 vườn thú hấp dẫn tại Hàn Quốc

Mặc dù chúng ta có thể thấy những loài động vật ở trên video, film,… bất cứ lúc nào chúng ta muốn. Nhưng thấy động vật hoang dã ở thực tế sẽ là một kinh nghiệm khó quên của bạn đấy. Dưới đây là top 5 vườn thú bạn nên ghé thăm tại Hàn Quốc!

1. Vườn thú Everland, Yongin-si, Gyeonggi-do

Everland là công viên giải trí lớn nhất của Hàn Quốc. Ngoài các công viên lớn ngoài trời và công viên nước trong nhà. Nếu bạn muốn nhìn những chú gấu trúc dễ thương, bạn chắc chắn phải đến Everland, đây là vườn thú duy nhất của quốc gia có gấu trúc.

Vườn thú rộng hơn 15.000 ㎡ và trưng bày 2.000 loài động vật từ hơn 201 loài khác nhau. Điều đặc biệt ở đây có một phương tiện giúp bạn có thể di chuyển từ dưới nước lên mặt đất qua một con đường mà bạn có thể thấy lên đến 150 loài động vật khác nhau.

2. Công viên Samjung, Busanjin-gu, Busan

Samjung là sở thú duy nhất của Busan và là nơi có hơn 1.200 loài động vật khác nhau. Samjung được chia thành 2 khu, một khu bạn có thể chứng kiến các loài động vật lớn, và một khu nơi tập trung các sinh vật nhỏ như bò sát hoang dã, một loạt các loài chim, và trang trại động vật.

Nơi đây có thể nhỏ hơn so với những gì bạn có thể trải nghiệm tại các sở thú lớn hơn, nhưng không gian ở đây thật sự hoàn hảo cho các gia đình có con nhỏ.

3. Sở thú Seoul, Film-si, Gyeonggi-do

Sở thú Seoul là vườn bách thú lớn nhất ở Hàn Quốc. Mở cửa cho công chúng kể từ năm 1984, sở thú Seoul là một phần của công viên Seoul, bao gồm một công viên, viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại, một vườn hoa hồng và vườn thú cho trẻ em.

Nơi đây được xem là nhà của sư tử, tê giác, hổ, mèo hồ, vẹt và nhiều loài khác. Không gian lớn nhằm mục đích cung cấp cho các loài động vật nhiều phòng và thoải mái tự do hơn.

4. Sở thú Jeonju, Deokjin-gu, Jeonju

Sở thú Jeonju nằm ở tỉnh Jeolla, lần đầu tiên nó mở cửa cho công chúng vào năm 1978. Ngoài gia đình hổ, hươu cao cổ và hà mã, vườn thú Jeonju cũng bao gồm một hồ cá được gọi là công viên DreamLand.

Đối với những người có một ngân sách eo hẹp, vườn thú Jeonju là sự lựa chọn hoàn hảo cho một chuyến đi trong ngày, giá vé là 1.300 won cho người lớn, 600 won cho thiếu niên, và 400 won cho trẻ em.

5. O! Vườn thú thế giới, Jung-gu, Daejeon

Tọa lạc tại Daejon, O! Vườn thú thế giới đã được mở cửa cho công chúng kể từ năm 2009 và là một trong các sở thú mới nhất tại Hàn Quốc. O! là nhà cho các động vật như hổ Bengal, gấu đen và hơn 130 loài động vật khác nhau.

Ở đây, bạn cũng có thể tìm niềm vui tại công viên giải trí, bao gồm các công viên theo chủ đề và vườn thực vật của các loài chim khác nhau.