10 Lý do bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Nếu bạn là người may mắn, có cơ hội học tập ở nước ngoài, tại sao bạn không đặt đất nước Hàn Quốc ở đầu danh sách của bạn. Hàn Quốc là một đất nước độc đáo và thú vị, nhưng nó vẫn là một trong những điểm đến nổi tiếng dành cho du học sinh. Dưới đây là 10 lý do bạn chắc chắn sẽ lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến trên hành trình du học của bạn.

GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc luôn là một điều tuyệt vời. Nhiều trường Đại học ở Hàn luôn nằm trong top Châu Á nên lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Chất lượng giáo dục và sự cống hiến trong học tập của người Hàn luôn đặt lên hàng đầu. Khi bạn học tại một trường đại học Hàn Quốc, nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn học tập, làm việc chăm chỉ và có năng lực cạnh tranh với các sinh viên quốc tế khác. Nếu bạn thấy quốc gia của bạn muốn đến có nền giáo dục không đạt yêu cầu và mong muốn một thách thức, Hàn Quốc là nơi dành cho bạn.

NGÔN NGỮ

Hầu hết các trường đại học đều tổ chức khóa học tiếng trong quá trình du học. Điều này dao động từ các lớp học cho người mới bắt đầu, đến các lớp học cho các học viên nâng cao hơn, những người đã từng học tập tại Hàn Quốc. Khả năng nói một ngôn ngữ khác là vô giá. Học tiếng Hàn Quốc sẽ rất có lợi cho những bạn đang có kế hoạch quay lại Hàn Quốc sau khi hoàn thành khóa học của mình.

CHI PHÍ SINH HOẠT

Tình yêu của du học sinh là gì? Đó là cơ hội có thể tiết kiệm một số tiền khi đi du học. Tại Hàn Quốc, chỗ ở, giao thông vận tải và những chuyến đi chơi ăn uống là rất rẻ. Thậm chí ở Seoul, thủ đô của thành phố, nhiều người sẽ nghĩ sinh hoạt ở đó sẽ rất đắt, nhưng bạn đừng lo lắng với tài chính của mình, bạn chắc chắn vẫn sẽ thưởng thức được nhiều điều thú vị ở đây. Với Hàn Quốc, điều đắt tiền nhất ở đây có lẽ là vé máy bay thôi.

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Hệ thống giáo dục nghiêm ngặt tại Hàn Quốc sẽ cho bạn thấy “học ra học, chơi ra chơi” tại trường đại học. Du học sinh tại Hàn Quốc luôn dành thời gian cho những nghiên cứu riêng của mình. Khu vực tại các trường Đại học thường nhộn nhịp, đầy đủ các quán bar và các câu lạc bộ,… Nếu một cuộc sống sôi động về đêm là một phần quan trọng của kinh nghiệm thời sinh viên, Triều Tiên chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

DU LỊCH

Hàn Quốc là nơi kết hợp giữa truyền thống với hiện đại, ở đây bạn có thể tìm thấy ngôi đền ngàn tuổi,…. Đi du lịch khắp Hàn Quốc là tương đối rẻ, và trong một số trường hợp, sẽ có miễn phí cho người nước ngoài.

Những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được những tấm hình “sống ảo thần thánh”.

THỰC PHẨM

Giá rẻ, thuận tiện và ngon. Nếu đây là những yêu cầu của bạn trong việc ăn uống như là một sinh viên, Hàn Quốc đúng là nơi dành cho bạn. Thực phẩm là trung tâm văn hóa của Hàn Quốc. Do đó, các quán ăn, nhà hàng được trải dài trên khắp các con phố, nhiều quán ăn ở đó cung cấp một bữa ăn lành mạnh với một mức giá hợp lý.

Hầu hết các nhà hàng được mở cửa cho đến khuya, cung cấp các dịch vụ giao hàng và cửa hàng tiện lợi 24 giờ. Ăn uống là một phần thiết yếu của cuộc sống nhất là đối với du học sinh. Nếu bạn muốn đắm chìm trong những món ngon thi hãy đến Triều Tiên.

SỰ NGHIỆP

Vào những năm 1960, nền kinh tế Triều tiên đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. Điều này đã dẫn đến sự quan tâm từ các tổ chức quốc tế và người tìm việc ở nước ngoài. Khả năng để bảo đảm một sự nghiệp trong nước đang trở nên ngày càng cạnh tranh hơn, đặc biệt là cho những người không có kỹ năng ngôn ngữ.

Du học tại Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm cần thiết để theo đuổi sự nghiệp sau này. Một năm ở nước ngoài chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng trong nước săn đón.

THÁCH THỨC

Một trong những lý do phổ biến nhất, sinh viên mong muốn du học là để trải nghiệm cuộc sống trong một nền văn hóa hoàn toàn khác. Là một trong những quốc gia đồng nhất trên thế giới, nhiều khía cạnh truyền thống của văn hóa Hàn Quốc đã được bảo tồn, và có thể được quan sát thấy trong cuộc sống hiện đại mà không có sự ảnh hưởng của nền văn hóa khác. Du học tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu thêm một nền văn hóa độc đáo, quyến rũ và cung cấp một kinh nghiệm hoàn toàn khác của một khách du lịch.

KẾT BẠN

Tham dự một trường đại học Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để kết bạn với các sinh viên Hàn Quốc, cũng như các cuộc họp du học sinh khắp thế giới. Sinh viên Hàn Quốc được chào đón và thân thiện với sinh viên quốc tế, sẽ giới thiệu bạn đến các khía cạnh thiết yếu của cuộc sống ở Hàn Quốc.

Sinh viên đại học ở Hàn Quốc thường nhiệt tình chia sẻ văn hóa của họ với du họ sinh và tìm hiểu về văn hóa của du khách nước ngoài. Nếu nó không phải là cảnh đẹp hay các món ăn ngon, thì sự hiếu khách của người dân Hàn Quốc sẽ thuyết phục bạn đến Triều Tiên.

KHU VỰC THOẢI MÁI VÀ AN TOÀN

Mặc dù nó có thể là một bước nhảy vọt ra ngoài vùng thoải mái của bạn, Hàn Quốc là một điểm đến cực kỳ an toàn cho du học sinh. Tất nhiên, mỗi quốc gia đều có mối nguy hiểm của nó mà bạn cần phải nhận thức trước khi chuyển ra nước ngoài, nhưng tổng thể, Hàn Quốc là một môi trường an toàn đáng chú ý cho các bạn sinh viên nước ngoài.

Chúc bạn thành công trên hành trình du học nhé!