top các trường được doanh nghiệp yêu thích

Top các trường Đại học được các doanh nghiệp yêu thích tại Đài Loan

Top các trường được doanh nghiệp yêu thích tại Đài Loan

Bên thềm cuộc thi tuyển sinh đại học sẽ được tổ chức vào ngày 22 và 23/1, nhiều em học sinh vẫn đang tăng tốc để hi vọng có thể thi đậu vào trường tốt. Vậy rốt cuộc ở Đài Loan, sinh viên của trường nào là được doanh nghiệp và công ty tuyển dụng nhân lực săn đón nhất?

Theo xếp hạng chung, trường Đại học Thành Công là trường có chương trình dạy học không phân ngành, đào tạo được nhiều nhân tài có năng lực đa chuyên ngành, vì thế đã trở thành trường có sinh viên được các doanh nghiệp yêu thích nhất, thứ 2 là trường Đại học Đài Loan, thứ 3 là trường Đại học Giao Thông.

Theo cô Huỳnh Nhược Vy – Người phát ngôn của Trang tuyển dụng hàng đầu Đài Loan đã bày tỏ, việc đào tạo nhân tài không phân ngành có nghĩa là đào tạo người đồng thời nắm được chuyên môn của nhiều ngành học khác nhau, mà lại có khả năng giao tiếp, tương tác tốt, đó chính là nhân tài mà hiện nay các doanh nghiệp cần nhất.

Còn về các trường tư, trường Đại học Phụ Nhân do có nhiều ngành học, có nhiều cựu sinh viên trong nhiều lĩnh vực, nên đã trở thành trường tư được doanh nghiệp yêu thích nhất, tiếp đó là trường Đại học Tamkang, Đại học Trung Nguyên. top các trường được doanh nghiệp ưa thích

Xếp hạng về trường đại học Khoa học kỹ thuật (KHKT) công lập, thì cũng như mọi năm, đứng đầu lần lượt là trường Đại học KHKT Đài Loan, Đại học KHKT Đài Bắc, Đại học Thương mại Đài Bắc. top các trường được doanh nghiệp ưa thích

Đáng chú ý là về các trường Đại học KHKT dân lập, hạng nhất là trường Đại học KHKT Chihlee, thứ 2 là đại học KHKT Mingde, thứ 3 là đại học KHKT Minghsin. Do các trường đều có yêu cầu sinh viên phải đến doanh nghiệp thực tập 1 năm, nên vì thế mà sinh viên các trường này trở thành những nhân tài được các doanh nghiệp săn đón trước khi tốt nghiệp. Đặc biệt là trường Minghsin, do có lớp học liên quan đến dây chuyền sản xuất bán dẫn, giúp đào tạo nhân tài cho các công ty tại Science Park thành phố Tân Trúc.

Theo anh Lưu Tri Vân – Sinh viên trường Đại học KHKT Mingde đã cho biết, đi thực tập là một cơ hội rất tốt đối với sinh viên, vì có thể đến công ty để tìm hiểu trước, để hiểu được doanh nghiệp vận hành như thế nào. Có như vậy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ như khi vừa tốt nghiệp mới bắt đầu đi làm. Trong giai đoạn thực tập, sinh viên đã có thể hiểu về các kỹ năng làm việc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp ngành thương mại điện tử lại có nhu cầu cần nhân tài hơn. Đây đều có thể là những điều kiện để sinh viên tham khảo khi chọn trường

Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn