Ngành du lịch

Top những ngành nghề ra trường không sợ thất nghiệp ở Đài Loan

Có thể bạn chưa biết thì Đài Loan là đất nước đứng thứ 4 trong số vốn đầu tư FDI vào nước ta, kéo theo đó là rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động trên thị trường Việt Nam tạo nên cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các bạn du học sinh, chính vì vậy du học ở quốc đảo này đang rất hot. Tuy nhiên, ngành nào mới là thế mạnh của giáo dục Đài Loan, hãy cùng BGG tìm hiểu thêm nhé.

1.Ngành quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành đang rất hot và có tiềm năng tìm kiếm việc làm cao ở nhiều nơi, hiện nay ngành này đang thiếu nhiều nhân lực vì vậy các bạn trẻ sẽ không phải lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó ngành học này ở các trường đại học tại Đài Loan đang rất được chú trọng và đào tạo chuyên sâu, đa số các trường đại học nổi tiếng ở Đài Loan đều do các giáo sư đầu ngành giảng dậy với các thiết bị hiện đại và môi trường học tập vô cùng thuận lợi. Lưu ý rằng ngành này thường cạnh tranh rất cao, vậy nên các bạn phải hết nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, biết đào sâu tìm hiểu.

2.Ngành sư phạm

Ngành sư phạm

Nếu bạn là người thích đứng trên giảng đường, thích sự ổn định và yêu nghề nhà giáo thì việc chọn học ngành sư phạm khi du học tại Đài Loan là một lựa chọn vô cùng đúng đắn và phù hợp, bởi môi trường đào tạo tại các trường đại học Đài Loan vô cùng chuyên nghiệp và uy tín bạn sẽ có cơ hội được rèn thật nhiều kĩ năng để truyền đạt lại kiến thức cho người khác. Qua đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và rèn luyện được kĩ năng kiên nhẫn cũng như khả năng truyền đạt cho người khác hiểu.

3.Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ thì việc lựa chọn ngành học công nghệ thông tin khi du học tại Đài Loan là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển nhất hiện nay. Trước tiên bạn phải hiểu thật rõ về những gì bạn sắp được học, bạn hãy tự mình tìm hiểu những điều thú vị về ngành học này qua một môi trường đào tạo vô cùng bài bản và những công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Đất nước này có vô số trường đại học về công nghệ thông tin nổi bật, đồng thời cũng có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho việc thực hành của sinh viên.

4.Ngành du lịch

Ngành du lịch

Bạn là người thích đi khám phá những vùng đất, tìm kiếm những cảm giác hòa mình thiên nhiên, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành học du lịch khi du học tại Đài Loan sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Ngành này hiện nay đang cần rất nhiều nguồn nhân lực trẻ bởi ngày nay cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Hơn nữa Việt Nam lại là đất nước chú trọng phát triển du lịch, việc được đào tạo bài bản về du lịch không chỉ giúp bạn có lợi thế hơn hẳn, mà còn nâng tầm sự chuyên nghiệp cho du lịch nước ta.

5.Ngành Điện tử

Hiện nay điện tử là một ngành hiện đang rất hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là các bạn nam với sự thích thú, tò mò và mới mẻ. Ở những nước đang phát triển thì điện tử đang là ngành nghề thu hút nhiều người làm việc với mức lương tương đối cao và ổn định. Chính vì vậy mà khi ngành này được đăng ký rất nhiều khi các bạn đi du học tại Đài Loan.

6.Ngành Kế toán

Học kế toán là một lựa chọn của đa số các bạn nữ sinh viên nữ theo học tại Đài Loan. Việc doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều và vì sự minh bạch của mình, nhu cầu kế toán là rất lớn, chính vì vậy chỉ cần bạn học tập chăm chỉ, năng động thì chắc chắn không thể lo thất nghiệp. Hơn nữa đặc thù của kế toán chính là không cần làm việc liên tục hằng ngày và vì thế có thể nhận làm việc cho nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau.