Van Hoa Lam Viec Tai Canada

Văn hóa làm việc tại Canada – Biết cách thích nghi khi là người mới đến

Là người mới đến Canada , bạn thường phải đối mặt với những thách thức trong việc thích nghi với nền văn hóa mới. Hầu hết người nhập cư đều mang kiến ​​thức và kỹ năng có giá trị vào thị trường Canada. Nhưng họ lại do dự khi nộp đơn xin việc. Vì vậy, nếu bạn là người mới đến Canada và đang đối mặt với những thách thức trong việc bắt đầu hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của mình, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thông thường những thách thức này là do bạn có thể không nhận thức được sự khác biệt giữa môi trường làm việc ở Việt Nam và ở Canada. Điều này có thể liên quan đến mạng lưới, giao tiếp, phản hồi, v.v.

Là người mới đến , điều quan trọng là phải làm quen với văn hóa làm việc của Canada. Điều này không chỉ giúp bạn làm việc nhóm tốt mà còn giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Ngoài ra, điều này còn giúp tránh mọi hiểu lầm.

Vì vậy, hãy dành chút thời gian và áp dụng những lời khuyên sau để thích ứng với văn hóa làm việc của Canada:

1. Tập trung vào kỹ năng mềm của bạn

Văn hóa làm việc của Canada tập trung rất nhiều vào kỹ năng mềm của bạn. Có kỹ năng mềm có nghĩa là có thể làm việc theo nhóm, linh hoạt và có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải có thái độ tích cực. Luôn chủ động trong nhóm của bạn. Văn hóa làm việc của Canada thường coi trọng những kỹ năng này hơn “kỹ năng cứng” của bạn.

2. Những cuộc nói chuyện nhỏ

Những cuộc nói chuyện nhỏ là điều không thể thiếu trong văn hóa Canada. Điều này cũng áp dụng cho nơi làm việc của bạn. Vì vậy, hãy luôn tận hưởng những cuộc nói chuyện nhỏ trong các cuộc họp của bạn. Nó giúp bạn biết người khác và hiểu bất kỳ sở thích chung nào mà bạn có thể có. Một số chủ đề phổ biến cho cuộc trò chuyện nhỏ có thể là thời tiết, thể thao hoặc phim ảnh.

3. Đúng giờ

Người Canada rất coi trọng việc đúng giờ và quản lý thời gian. Hầu hết mọi người ở đây sẽ không đợi quá 15 phút nếu bạn đến muộn. Việc để mọi người chờ đợi được coi là thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đến muộn, hãy luôn gửi tin nhắn cho mọi người. Hãy cho họ biết khi nào họ nên mong đợi bạn.

Nếu bạn thường xuyên đi làm muộn, bạn có thể bị coi là thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó còn làm dấy lên mối lo ngại về kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Hầu hết các nơi làm việc đều có chính sách về việc đúng giờ. Hãy chắc chắn để làm theo họ. Bằng cách đó, bạn có thể thăng tiến trong công ty.

4. Bình đẳng

Nơi làm việc ở Canada rất chú trọng đến sự bình đẳng. Người dân ở đây được đối xử bình đẳng và công bằng. Sự chỉ định của mọi người không quyết định sự tôn trọng. Ngay cả khi bạn là thực tập sinh, bạn sẽ được tham gia các cuộc họp và được yêu cầu chia sẻ quan điểm của mình. Nơi làm việc ở Canada rất đa dạng. Phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục hoặc chủng tộc là bất hợp pháp. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải đánh giá cao và tôn trọng sự đa dạng và khác biệt về văn hóa.

5. Hiểu các tín hiệu phi ngôn ngữ

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được những Tín hiệu phi ngôn ngữ và tinh tế tại nơi làm việc của mình. Bạn nên cố gắng học hỏi và áp dụng những điều này. Một vài ví dụ trong số này là- duy trì giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc trò chuyện. Điều này cho thấy rằng bạn quan tâm đến cuộc trò chuyện. Việc tránh giao tiếp bằng mắt được coi là không đáng tin cậy hoặc thiếu tự tin. Chào buổi sáng và tạm biệt vào cuối ngày làm việc. Những cử chỉ nhỏ này có thể đi được một chặng đường dài.

Trên đây là 5 lời khuyên dành cho những người mới đến Canada để có thể làm quen và không bị sốc văn hóa 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy