Vi vu các lễ hội tại nước Úc

Với nền văn hóa đa dạng, các bạn không chỉ bị cuốn hút bởi những món ăn tuyệt vời mà còn bị quyến rũ bởi sự hấp dẫn của rất nhiều lễ hội nổi tiếng, độc đáo tại nước Úc. Hãy cùng BGG vi vu một số lễ hội đặc biệt này!

Lễ hội Parkes Elvis

Bắt đầu vào năm 1993 như là một sự kiện nhỏ của địa phương và bây giờ nó đã trở thành một lễ hội lớn ở Nam bán cầu. Diễn ra vào tuần thứ hai của tháng Giêng hằng năm để tưởng nhớ đến ông vua nhạc rock ‘n’ roll, hơn 20.000 người đến Parkes để tham dự lễ hội này, họ mặc những bộ trang phục sặc sỡ và đội tóc giả để vào vai danh ca này. Đây thực sự là thiên đường cho những người hâm mộ Elvis.

Lễ Quốc khánh

Lễ Quốc khánh cũng là một trong những lễ hội đặc sắc tại nước Úc được tổ chức vào ngày 26.1 hàng năm. Bạn sẽ bị “choáng ngợp” bởi không khí trang trọng, hoành tráng nhưng không kém phần vui tươi trên các nẻo đường khắp cả nước, nhất là các thành phố lớn. Người Úc thuộc mọi lứa tuổi và tầng lớp tham gia vào những lễ mừng chính thức và không chính thức trên khắp các bãi biển, sân sau và công viên.

Bạn sẽ được tham gia ngày hội sôi động này với những bữa tiệc barbecure khổng lồ tại Hyde Park, lễ kỷ niệm kiểu truyền thống thổ dân tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, trình diễn âm nhạc tại “the Rocks” và đặc biệt không nên bỏ qua màn trình diễn ấn tượng nhất, niềm tự hào quốc gia – màn trình diễn pháo hoa đặc sắc ở cảng.

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney

Vivid được xem là lễ hội đặc sắc và đáng trông đợi nhất tại Sydney, thường được tổ chức từ tháng 5 kéo dài cho tới đầu tháng 6 hàng năm. Vào dịp này, đường phố Sydney được trang hoàng, thắp sáng bởi vô vàn những ánh đèn lung linh với hơn 60 điểm lắp đặt ánh sáng, các ý tưởng gia cùng các nghệ sỹ tài năng hàng đầu thế giới đã mang đến những màn trình diễn công nghệ kỹ thuật số đặc sắc, từ trò chơi điện tử tới thời trang, kỹ xảo điện ảnh, nghệ thuật ánh sáng di động.

Sydney đã trở thành “bức tranh muôn màu muôn vẻ” gây thương nhớ không chỉ khách  du lịch mà còn với những bạn du học sinh khi tham gia vào lễ hội này.

Lễ hội Cúp Melbourne

Vào ngày thứ 3 tuần đầu tiên của tháng 11, cả nước Úc sẽ “dừng” lại chào đón một ngày hội vô cùng độc đáo đó chính là ngày hội đua ngựa mùa xuân. Cho dù bạn không am hiểu về đua ngựa nhưng nếu có dịp tham gia, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự sôi động này.

Vào ngày hội truyền thống này, có một điều tuyệt vời là bạn sẽ được nghỉ làm, nghỉ học, thay vào đó bạn sẽ đắm chìm trong không khí lễ hội đặc sắc tại nước Úc.

Lễ hội Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne

Hằng năm có hàng ngàn người yêu thích rượu vang và ẩm thực cùng thưởng thức chương trình với hơn 300 sự kiện tầm cỡ thế giới trong suốt lễ hội diễn ra vào tháng 3. Tất cả các hang cùng ngõ hẻm của Melbourne đều nỗ lực hết sức phục vụ cho lễ hội rượu và ẩm thực hàng năm rất có uy tín trên trường quốc tế này. Hãy tới đây để thưởng thức các sản vật theo mùa tươi ngon, tới chợ ẩm thực nhộn nhịp, các nhà hàng từng giành giải thưởng, gặp gỡ các nhà sản xuất rượu đạt đẳng cấp chuyên gia và cảm nhận lòng hiếu khách đầy ấm áp.

Còn rất nhiều lễ hội đang đón chờ các bạn ở đát nước xinh đẹp này đấy. Các bạn không nên bỏ lỡ những khoảng khắc tuyệt vời như vậy, các bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên, nếu có cơ hội các bạn hãy tham gia hết nhé!