Canada Tiep Tuc Tri Hoan Thi Thuc Khien Kha Nang Canh Tranh Gap Rui Ro

Việc tiếp tục trì hoãn thị thực khiến khả năng cạnh tranh của Canada gặp rủi ro

Nội dung chính:

 • Tiếp tục chậm trễ xử lý và ngày càng có nhiều hồ sơ xin thị thực, vẫn là một lĩnh vực ngày càng gia tăng mối quan tâm đối với các nhà giáo dục Canada cũng như sinh viên nước ngoài và các đối tác
 • Các quan chức nhập cư Canada đang chuyển sang bổ sung nhân viên và giảm thời gian xử lý nhưng việc tồn đọng đáng kể có nghĩa là một số sinh viên phải đối mặt với viễn cảnh hoãn chương trình của họ bắt đầu vào năm nay
 • Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Canada đã mở rộng chính sách thời đại COVID cho phép sinh viên hoàn thành tối đa 100% việc học của họ trực tuyến và vẫn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc Sau Đại học

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã xử lý 360.000 đơn xin giấy phép du học từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022 và gần đây dự kiến ​​sẽ xử lý 104.000 đơn khác trong tháng 08.

Số lượng đơn đăng ký – và giấy phép du học được cấp – tiếp tục tăng trên mức trước đại dịch trong năm nay nhưng ngay cả như vậy vẫn còn một lượng hồ sơ tồn đọng đáng kể đang chờ xử lý. IRCC trước đây đã báo cáo rằng, kể từ ngày 29 tháng 6 năm 2022, lượng hồ sơ đăng ký tạm trú tồn đọng (một loại bao gồm giấy phép du học và các loại thị thực tạm trú khác) đã tăng lên hơn 1,5 triệu hồ sơ (chiếm gần gấp đôi khối lượng xử lý tính đến thời điểm Tháng 10 năm 2021).

Tình hình là có khả năng hàng ngàn sinh viên nước ngoài có nguy cơ phải hoãn chương trình dự kiến ​​bắt đầu trong năm nay nếu họ không thể nhận được giấy phép du học kịp thời.

Gần đây, phát biểu với tờ Globe & Mail, chủ tịch Paul Davidson của các trường đại học Canada cho biết quy mô của sự chậm trễ xử lý hiện tại đang gây nguy cơ cho khả năng cạnh tranh của Canada trên thị trường sinh viên quốc tế.

Ông nói: “Các trường đại học đã thực hiện một công việc đặc biệt trong việc tiếp thị bản thân và thu hút sinh viên đăng ký học trực tuyến. “Đó là 90% họ cần làm. Và sau đó nếu chúng tôi không thể đưa [sinh viên] vào khuôn viên trường, đó là một đòn giáng, không chỉ cho các trường đại học. Đó là mùa thu thứ ba hoặc thứ tư như thế này, nơi chúng tôi không thể đạt được mốc thời gian xử lý thị thực. ”

Sự chỉ trích cũng đang đến từ bên ngoài Canada, với việc chính phủ Ấn Độ buộc các quan chức nhập cư Canada phải tiến hành nhanh hơn việc xử lý công việc tồn đọng. “Ủy ban cấp cao Ấn Độ ở Ottawa đã yêu cầu các nhà chức trách Canada xem xét các vấn đề mà sinh viên đại học đăng ký vào các trường đại học Canada gặp phải, những người không thể tham gia các khóa học do sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực và giấy phép sinh viên của họ,” báo cáo Thời báo Kinh tế gần đây.

Trong khi đó, tờ Times of India đưa tin về một trường hợp từ thành phố Gurugram của Ấn Độ, nơi một gia đình đã chờ đợi giấy phép du học của con trai họ trong vài tuần. “Chúng tôi đã nộp đơn xin giấy phép du học thông qua luồng sinh viên trực tiếp (SDS) vì chúng tôi được thông báo rằng nó sẽ nhanh hơn so với luồng thông thường và con trai tôi sẽ nhận được thị thực trong vòng 45 ngày. Nhưng hiện đã hơn 55 ngày và tài liệu vẫn chưa có ở đây. Có một hàng đợi dài và có những trường hợp đang chờ giải quyết từ đầu tháng 5 và tôi không biết khi nào con trai tôi, người đã được lên kế hoạch tham gia một khóa học đại học về kinh doanh tại Đại học British Columbia (UBC), sẽ có thể đi du lịch, ”Người cha nói.

Chính phủ Canada đang hành động

Thủ tướng Justin Trudeau đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên chính phủ vào tháng 6 năm 2022 và giao cho lực lượng này nhiệm vụ giải quyết lượng tồn đọng xử lý lớn đối với các loại hồ sơ nhập cư. Phát biểu tại bản cập nhật ngày 29 tháng 8 về tiến độ của lực lượng đặc nhiệm, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser nói rằng IRCC đang thực hiện các bước để cải thiện dịch vụ và giảm thời gian xử lý.

Bộ trưởng đặc biệt trích dẫn việc tuyển dụng tới 1.250 nhân viên mới trong suốt mùa hè và mùa thu để tăng năng lực xử lý và hợp lý hóa hơn nữa hoạt động tại IRCC để giúp giảm thời gian xử lý trong dài hạn.

Bộ trưởng Fraser nói: “Các gia đình, cộng đồng và doanh nghiệp xứng đáng có một hệ thống nhập cư phù hợp với mọi người. “Thông qua các khoản đầu tư có mục tiêu để giải quyết công việc tồn đọng… chúng tôi sẽ giảm thời gian chờ đợi và làm việc chăm chỉ để thu hút và giữ chân những người lao động có tay nghề cao, vì chúng tôi tiếp tục giúp các cộng đồng trên khắp đất nước tiếp cận tài năng mà họ cần.

Mở rộng tính đủ điều kiện cho các nghiên cứu trực tuyến

Trong một cái gật đầu rõ ràng khác về cuộc đấu tranh liên tục của mình với công việc xử lý tồn đọng hiện tại, IRCC đã thông báo vào ngày 25 tháng 8 về việc gia hạn cho chính sách thời đại COVID cho phép sinh viên quốc tế đăng ký Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) phổ biến của Canada bất kể họ học ở mức độ nào. chương trình được hoàn thành trực tuyến.

IRCC nói rằng chính sách này sẽ được duy trì cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2023. Sinh viên học trực tuyến hoặc đã nộp đơn xin giấy phép du học trước ngày đó, sẽ vẫn đủ điều kiện để được cấp PGWP.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy