Việt Nam chính thức ký kết Visa Nông nghiệp 403

Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia (Visa 403)

Hôm nay, ngày 28/03/2022, Úc đã ký với Việt Nam Bảng Ghi Nhớ Song Phương (MoU) đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình Visa Nông nghiệp Úc.

Việc Việt Nam tham gia chương trình này sẽ củng cố và mở rộng mối liên kết giao lưu văn hóa phong phú giữa hai nước. Trong nhiều thập kỷ qua, người lao động, sinh viên, doanh nhân và khách du lịch Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho Úc. Chính phủ Úc mong muốn điều này sẽ tiếp tục trong chương trình.

Việc Việt Nam sớm tham gia Chương trình Visa Nông nghiệp Úc thể hiện sự cam kết bền chặt của Chính phủ Morrison với đối tác chiến lược Úc-Việt Nam.

Đây là điểm ​quan trọng của Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế giữa Úc và Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Úc phát động vào ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Bà Marise Payne cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động Đào Ngọc Dung và Đại sứ Nguyễn Tất Thành.

Úc và Việt Nam đang gắn kết bằng một chương trình đầy sự lạc quan và mạnh mẽ. Cả hai bên được ràng buộc bởi mối quan hệ ấm áp của tình bạn và gia đình kéo dài qua mọi cấp độ cộng đồng, chính phủ và doanh nghiệp. Bước này phản ánh những gì có thể xảy ra khi cả hai nước làm việc cùng nhau.

Chương trình Visa Nông nghiệp Úc nhằm đóng góp lâu dài và bền vững cho nguồn cung lao động của Úc, hỗ trợ các ngành nông nghiệp và công nghiệp chính của Úc. Nó sẽ bổ sung cho Chương trình Xuất khẩu Lao động của Úc ở Thái Bình Dương (PALM), đây vẫn là giải pháp chính để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động nông nghiệp trong các ngành công nghiệp tại Úc và là giải pháp quan trọng cho vụ thu hoạch hiện nay.

Theo Chương trình Visa Nông nghiệp Úc, ứng viên sẽ được tuyển dụng để làm việc trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi bò sữa, len, ngũ cốc, thủy sản và lâm nghiệp, bao gồm cả các dịch vụ hỗ trợ và chế biến sơ cấp.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Úc

Thượng Nghị Sĩ Marise Payne

  • Link bài viết: https://www.foreignminister.gov.au/minister/marise-payne/media-release/vietnam-joins-australian-agriculture-visa-program
  • Link ký kết: http://www.molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=231205