5 lý do hàng đầu bạn nên chọn du học Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo có hình dạng giống như một “củ khoai lang” ở ngoài bờ biển phía đông của Trung Quốc . Bạn có thể biết Đài Loan là một thiên đường ẩm thực hoặc một nơi bạn có thể đi du lịch khám phá thú vui văn hóa và xã hội ở đây với chi phí rẻ. Đó là tất cả sự thật của Đài Loan, nhưng nó chỉ là bề mặt của quốc gia này. Như những quốc gia khác của châu Á , ẩn dưới vẻ quyến rũ của những thắng cảnh du lịch sẽ là một cường quốc kinh tế và giáo dục thu hút ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài. Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên xem xét du học ở Đài Loan .

1.An toàn và tiêu chuẩn sống cao

Không phải cường điệu khi nói rằng Đài Loan là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Mức độ giáo dục cao, mức độ phơi nhiễm thấp với tội phạm, tự do kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt,… Đó là một vài ví dụ về lý do tại sao Đài Loan được xếp thứ 2 trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hàng năm. Có thể nói đây là một bất ngờ cho nhiều bạn rằng hòn đảo này thậm chí còn an toàn hơn cả Đức, Phần Lan và Thụy Điển.

Điều gì về tình hình kinh tế? Đài Loan đã liên tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao kể từ năm 1960 và nó được coi là một trong những nước giàu nhất thế giới. Nó cũng là một trung tâm quan trọng sản xuất toàn cầu trong các ngành ô tô và điện tử. Điều này đã giúp Đài Loan được “xướng tên” một trong bốn con hổ châu Á.

2. Chất lượng giáo dục đại học

Hệ thống giáo dục của Đài Loan phải nói là xuất sắc! “Một nền giáo dục tuyệt vời có thể dẫn đến một tương lai tuyệt vời” – là một câu thần chú mà người Đài Loan coi trọng, được xem như niềm tin sống. Năm này qua năm khác, sinh viên địa phương luôn luôn tốt nghiệp với số điểm cao nhất trên thế giới. Vậy sinh viên quốc tế có thể mong đợi gì từ việc du học ở Đài Loan? Các trường đại học sẽ cung cấp cho bạn các chương trình học thuật mạnh mẽ, các cơ sở học tập chất lượng cao tại đất nước, môi trường văn hóa phong phú và triển vọng nghề nghiệp tương lai mạnh mẽ, chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ lý do để nói rằng Đài Loan sẽ là “chỗ dựa vững chắc của các bạn sinh viên”.

3. Người dân thân thiện

Khi bạn đến một đất nước mới, điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là liệu người dân địa phương có chào đón bạn với vòng tay rộng mở hay không. Có một thực tế rằng một số ít quốc gia hiếu khách với khách du lịch nước ngoài. Một số bạn nói rằng thời tiết chắc chắn đóng một vai trò cho sự hiếu khách hay không, nhưng không phải tất cả. Các nước gần xích đạo sẽ luôn chào đón bạn bằng những nụ cười. Tuy nhiên, Đài Loan là một khu vực an toàn cho tất cả những người du mục và những người “nghiện du lịch”.

Bạn sẽ may mắn không phải trải nghiệm những cái nhìn chết chóc từ người dân địa phương! Theo Chỉ số nội bộ Expat Insider 2016 của InterNations, Đài Loan được xếp hạng ba trong số những quốc gia thân thiện nhất trên thế giới. InterNations khảo sát hơn 14.000 người từ 67 quốc gia đều cho thấy Đài Loan đã đạt được kết quả cao nhất về sự hiếu khách. Hòn đảo “khoai tây nhỏ” luôn là một trong những điểm đến nước ngoài tốt nhất và an toàn nhất dành cho bạn.

4. Nền văn hóa hấp dẫn và sôi nổi

Các món ăn ngon, các ngôi đền cổ Trung Quốc kết hợp với các tòa nhà chọc trời làm cho Đài Loan trở thành một nền văn hóa phong phú và đầy màu sắc. Ngoài ra, niềm tin của họ vào một nền báo chí tự do, bình đẳng giới và tôn trọng nhân quyền đã làm cho Đài Loan trở thành một trong những xã hội tự do nhất ở châu Á. Đài Loan được đánh giá cao nền dân chủ, vì vậy bất cứ khi nào có một sự ngờ vực đối với các chính trị gia, người dân không ngần ngại đi lang thang trên đường phố để phản đối sự bất công.

Khi đi du lịch vòng quanh Đài Loan, bạn sẽ có thể khám phá dấu vết của người Hà Lan, Tây Ban Nha và Nhật Bản, bạn cũng sẽ khám phá được nền văn hóa bản địa và Trung Quốc. Học tại Đài Loan, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước sự đa dạng của những thứ mà hòn đảo ngoạn mục này mang lại.

5. Khám phá hòn đảo xinh đẹp

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, lướt sóng hoặc chỉ là một chuyên gia động vật hoang dã, Đài Loan chính là nơi dành cho bạn! Hòn đảo này cung cấp những cảnh quan đẹp như tranh vẽ và nhiều người sẽ đồng ývới bạn rằng quốc gia này là “mỹ quan tuyệt vời”. Để tận dụng tối đa thời gian lưu trú của bạn, bạn nên ghé thăm vùng nước hùng vĩ trong công viên quốc gia Taroko, những cánh đồng lúa ở Chishang hoặc đỉnh cao nhất của Đông Á, Yushan. Dù bằng cách nào, Đài Loan cũng sẽ có một cái gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người.

Quả là một nơi thích hợp cho không khí học tập nhỉ!