Top 4 trường đại học nổi tiếng tại Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến phổ biến của sinh viên quốc tế. Đây là đất nước thúc đẩy một nền dân chủ tự do cam kết nhân quyền, bình đẳng giới và quyền tự do báo chí. Đài Loan cũng là một thành phố nhộn nhịp, cùng với các khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, đá cẩm thạch trong những hẻm núi bí ẩn và những vách đá ven biển khổng lồ. Chắc chắn Quốc gia này sẽ là thiên đường dành cho các bạn sinh viên. Hãy nắm tay BGG khám phá 4 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan được nằm trong Top bảng xếp hạng Times Higher Education’s World University Rankings nhé!

1. Đại học Quốc gia Đài Loan

Thành lập vào năm 1928, Đại học Quốc gia Đài Loan là một trong các tổ chức uy tín nhất của đất nước. Trụ sở chính tọa lạc tại thành phố thủ phủ của Đài Loan.

Các ngành ở trường rất đa dạng bao gồm nghệ thuật tự do, khoa học, khoa học xã hội, y học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản trị, các ngành y tế, pháp luật, khoa học máy tính và giáo dục. Mặc dù tiếng Trung là ngôn ngữ chính được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ khuôn viên trường nhưng những ngành này sẽ được dạy bằng tiếng Anh.

Những cựu sinh viên xuất sắc của trường đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá bao gồm giải Nobel hóa học – T. Lee, nhà khoa học máy tính – Andrew Yao và một vài người đứng đầu của nhà nước ở Trung Quốc và Đài Loan, bao gồm cả Tsai Ing-wen – tổng thống của Đài Loan.

2. Đại học Quốc gia Tsing Hua

Đại học Quốc gia Tsing Hua (NTHU) nằm ở Tân Trúc, là thành phố công nghệ cao về khoa học và công nghiệp sáng tạo. Các ngành học trong trường bao gồm ngành y, toán học, khoa học, kỹ thuật, khoa học máy tính, tiếng Trung, ngoại ngữ và văn học.

NTHU là môi trường giúp bạn có thể tập trung nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học. Các cựu sinh viên của trường cũng đạt những giải thưởng cao như 3 người đoạt giải Nobel, 1 giải thưởng Wolf và 16 thành viên được vào học viện nghiên cứu quốc gia có uy tín.

Trường Đại học cũng tham gia vào các nghiên cứu chung với các công ty lớn như Delta Electronics, Mediatek, Novatek Microelectronics Corporation, cũng như với các cơ quan y tế như bệnh viện Chang Gung, Đại học Y Trung Quốc và bệnh viện Mackay Memorial. Trong khuôn viên trường 100 ha được trải dài một màu xanh của lá cây và hồ nước bao quanh. Chắc chắn bạn sẽ “đắm say” từ cái nhìn đầu tiên đấy.

3. Đại học Chiao Tung

Được thành lập năm 1896, Đại học Chiao Tung ở Tân Trúc hay là viện nghiên cứu quản lý kỹ thuật. Trường này mạnh nhất về ngành khoa học kỹ thuật và máy tính tại Đài Loan.

Đại học Chiao Tung là một trong những đối tác của các công ty Công nghệ cao ở Công viên Khoa học Tân trúc – thung lũng Sillicon của Đài Loan, đây là nơi sản xuất hơn một nửa CEO các công ty công nghệ cao tại tân trúc.

Các trung tâm nghiên cứu tốt nhất của trường bao gồm hệ thống Nanoelectronic và Infotronic, trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm nghiên cứu não, công tác phòng chống thiên tai và trung tâm nghiên cứu môi trường nước.

Khuôn viên trường là một khung cảnh hòa quyện tất cả những “sắc đẹp” của thiên nhiên kết hợp kiến trúc đương đại và nghệ thuật, tất cả thiết kế đã biểu hiện sự tôn trọng của trường với các bạn sinh viên.

4. Đại học Khoa học và công nghệ Quốc gia Đài Loan

Được thành lập vào năm 1974, trường đại học Khoa học và công nghệ Quốc gia Đài Loan nằm ở thủ đô của Đài Loan.

Nhà trường cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sau đại học các ngành kỹ sư, kiến trúc, thiết kế công nghiệp và thương mại, quản trị kinh doanh, giáo dục và ngôn ngữ nước ngoài. Cộng đồng lớn sinh viên quốc tế ở Đại học Khoa học và công nghệ bao gồm Indonesia và Việt Nam.