Nhung Dieu Khien Canada La Diem Den Ly Tuong De Dinh Cu

7 điều khiến Canada là điểm đến lý tưởng để định cư

Canada luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia được tìm kiếm nhiều nhất để định cư. Mời Quý vị cùng BGG điểm qua những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho đất nước này ở bài viết dưới đây.

1. Cơ hội việc làm mở rộng

Tình trạng thiếu lao động kéo dài ở Canada càng trở nên tồi tệ hơn sau đại dịch Covid-19. Những thách thức như lạm phát tăng cao, nguy cơ suy thoái,… khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm lao động. Các yếu tố đáng quan ngại khác là tỷ lệ sinh sản thuộc hàng thấp nhất thế giới, chủ yếu là dân số già. Chính vì thế, đất nước này luôn rơi vào cuộc khủng hoảng thiếu hụt lao động lớn nhất từng được ghi nhận, với gần một triệu vị trí việc làm đang trống.

Để giải quyết tình trạng trên, Chính phủ đã xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn thu hút người nhập cư. Theo nhiều báo cáo, người nhập cư giúp lấp đầy công việc mới và cũng hỗ trợ tạo ra việc làm mới theo những cách khác nhau, tăng chủ yếu trong các lĩnh vực lưu trú, thực phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

2. Nền giáo dục hàng đầu

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Mỗi năm, quốc gia này chi khoảng 6,8% GDP cho giáo dục. Con số này phản ánh sự quan tâm của Chính phủ đến chất lượng đào tạo và phát triển con người ở quốc gia này. Người dân có quyền tiếp cận nền giáo dục cơ bản nhờ hệ thống trường công miễn phí. Đồng thời, việc hoàn tất các chương trình giáo dục cơ bản là một điều bắt buộc tại đây nên Chính phủ luôn hỗ trợ người dân trong việc tiếp cận giáo dục. Được biết, có khoảng 56% dân số đã hoàn thành một chương trình giáo dục sau phổ thông như đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

3. Canada có chính sách y tế tốt nhất

Giống như giáo dục, việc tiếp cận các dịch vụ y tế được coi là quyền cơ bản của người dân Canada. Công dân hoặc thường trú nhân có đặc quyền tiếp cận bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua hệ thống bảo hiểm y tế công của Canada. Điều này cho phép Quý vị được chăm sóc y tế khẩn cấp và miễn phí. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt về phạm vi bảo hiểm giữa các bang.

4. An ninh luôn được Chính phủ Canada đặt lên hàng đầu

Canada có tỷ lệ tội phạm hay bạo lực súng đạn thấp hơn đáng kể so với những quốc gia phát triển khác. Ví dụ nổi bật về nỗ lực giải quyết bạo lực súng đạn, Chính phủ đã thông qua việc “đóng băng” thị trường súng ngắn (tháng 10/2022), cùng với dự luật triển khai các biện pháp kiểm soát súng mạnh nhất tại đây trong 40 năm.

Đất nước lá phong còn được biết đến với mức độ hòa bình cao, được chứng minh qua Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2022. Với chỉ số 1.389, Canada đứng thứ 12 trên 163 quốc gia trên thế giới. Điều này cho thấy Canada nằm trong nhóm quốc gia có môi trường hòa bình và ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

5. Canada có hệ thống chính trị dân chủ, ổn định

Chính phủ Canada chuyển đổi giữa các đảng tự do và bảo thủ, tùy thuộc vào môi trường chính trị. Tuy nhiên, tất cả các đảng chính trị của Canada đều có chung quan điểm về các vấn đề nóng như quyền của phụ nữ và LGBT, mối quan tâm về môi trường và nhập cư.

Người Canada có niềm tin và sự tôn trọng dành cho hệ thống chính trị và cơ quan Chính phủ. So với các quốc gia dân chủ khác, các chiến dịch chính trị của Canada cũng rất ngắn và không tốn kém cho người nộp thuế. Ngay cả ở cấp quốc gia, các chiến dịch chính trị hiếm khi kéo dài hơn một vài tháng.

6. Có lập trường ủng hộ nhập cư

Canada luôn hỗ trợ nhập cư như một cách để đáp ứng nhu cầu lao động và tăng cường dân số. Do đó, Chính phủ Canada đã tạo rất nhiều cơ hội cho người nhập cư sinh sống và làm việc hiệu quả tại đây.

7. Canada là đất nước đa văn hóa

Đạo luật Đa văn hóa Canada được ban hành vào năm 1988. Đạo luật xác lập cam kết của Chính phủ liên bang trong việc đưa một xã hội đa dạng vào khuôn khổ luật pháp. Quyết định này giúp thúc đẩy sự tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững của quốc gia.

Canada rất tự hào về nền văn hóa đa sắc tộc của mình. Ngày nay, có hơn 200 quốc gia dân tộc, tôn giáo, và văn hóa khác nhau ở Canada. Theo khảo sát của Chính phủ, hầu hết những người nhập cư Canada đều có cảm giác thân thuộc khi sinh sống tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy