Canada Len Ke Hoach Kiem Soat Luong Lao Dong Nhap Cu Moi 2024

Canada lên kế hoạch kiểm soát số lượng lao động nước ngoài mới vào năm 2024

Số lượng lao động tạm thời nước ngoài nhập cảnh Canada có thể bị hạn chế trong năm tới hoặc xa hơn, theo Bộ trưởng Di trú Marc Miller. Ông cũng cho rằng hệ thống này đã “hoạt động quá mức trong một thời gian dài”.

Ông Miller cho rằng có một mối liên hệ giữa khủng hoảng nhà ở của Canada và làn sóng sinh viên nước ngoài và lao động tạm thời.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông Miller cho biết trong vài năm qua, số lượng người nhập cảnh tạm thời vào Canada đã “tăng vọt”.

Những bình luận của ông được đưa ra sau thông báo hôm nay của Cục Thống kê Canada, cho thấy dân số Canada đã tăng hơn 430.000 người trong quý 3 năm 2023 – mức tăng trưởng theo quý cao nhất kể từ năm 1957.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê, Canada hiện là nơi sinh sống của hơn 40,5 triệu người, trong đó nhập cư chiếm khoảng 313.000 người tăng trưởng trong quý 3.

Tỉnh bang/lãnh thổ Dân số theo dữ liệu được Cục Thống kê Canada công bố vào ngày 19 tháng 12 năm 2023
Canada 40.528.396
Newfoundland and Labrador 540.418
Prince Edward Island 175.853
Nova Scotia 1.066.416
New Brunswick 842.725
Quebec 8.948.540
Ontario 15.801.768
Manitoba 1.465.440
Saskatchewan 1.218.976
Alberta 4.756.408
British Columbia 5.581.127
Yukon 45.148

Đa số cư dân tạm trú nhập cảnh Canada với mục đích làm việc hoặc học tập.

Bộ trưởng Di trú Marc Miller cho biết, mối lo ngại về nhà ở và sự gia tăng của cư dân tạm trú “ngày càng gắn bó với nhau và rõ ràng là có mối tương quan.”

Ông cho biết ông có kế hoạch công bố các cải cách để giải quyết vấn đề này vào đầu năm 2024.

Ông tuyên bố: “Tôi không cố nhắm vào cá nhân nào cụ thể.” “Tôi đang cố gắng tập trung vào hậu quả của một hệ thống đã hoạt động không ổn định trong một thời gian dài và đang có tác động đáng kể.”

Việc ông thừa nhận rằng số lượng nhà ở có sẵn ảnh hưởng đến số lượng lao động tạm thời nước ngoài cho thấy một sự thay đổi trọng tâm của chính phủ liên bang.

Ông nói: “Rõ ràng điều đó gây áp lực lên hệ thống, đặc biệt là nhu cầu nhà ở của chúng ta.”

Lao động tạm thời nước ngoài đến Canada theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như công nhân nông nghiệp tạm thời hoặc sinh viên quốc tế xin giấy phép làm việc sau đại học để ở lại Canada.

Đầu tháng này, ông Miller đã thông báo những thay đổi đối với chương trình sinh viên nước ngoài nhằm giảm số lượng đơn xin.

Một trong những thay đổi là người nộp đơn phải chứng minh khả năng chi trả chi phí sinh hoạt bằng gấp đôi số tiền trước đây.

Ông tuyên bố rằng nếu các tỉnh như Ontario không hành động chống lại các trường cao đẳng đang đào tạo sinh viên nước ngoài như “puppy mills”, ông có thể nghĩ đến việc thu hồi giấy phép học tập

Ông cũng cho biết rằng ông có ý định yêu cầu các tỉnh ngừng cấp phép cho các trường cao đẳng kém chất lượng, mang lại trải nghiệm tồi tệ cho sinh viên quốc tế.

Marc nói vào thứ Năm rằng “như tôi đã nói, việc đóng vòi cấp phép từ chính phủ liên bang là một công cụ khá thô sơ và chúng tôi sẵn sàng làm điều đó nếu các tỉnh không thể tự quản lý nhà mình.”

Ông tuyên bố rằng trong năm tới, ông sẽ thực hiện “các bước tiếp theo” để giảm số lượng sinh viên quốc tế nếu các tỉnh không thể giải quyết vấn đề này.

Ông ám chỉ rằng ông sẽ thay đổi chương trình lao động tạm thời nước ngoài và hệ thống giấy phép làm việc sau đại học cho sinh viên quốc tế.

“Ngay cả sau khi bạn loại bỏ giai đoạn COVID, cả hai đều đại diện cho khối lượng tăng cao mà chúng tôi đã thấy tăng vọt trong vài năm qua,” ông nói.

“Đó là điều chúng tôi cần kiểm soát vì nó đã gây ra một số hậu quả không mong muốn. Tôi sẵn sàng thực hiện điều đó.”

Chính phủ sẵn sàng hành động, nhưng để đảm bảo các khu vực bị ảnh hưởng đang thực hiện phần việc của mình, trước tiên cần phải có một số cuộc thảo luận nghiêm túc.

Nguồn: https://immigrationnewscanada.ca/canada-to-control-foreign-workers-in-2024/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy