7 Ứng dụng hữu ích dành cho du học sinh Hàn Quốc

Một số ứng dụng BGG sưu tầm được chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc du học tại Hàn Quốc đấy. Đặc biệt tất cả đều free hết nhé. Tham khảo và thử trải nghiệm xem có đúng không nào.

1. Naver Dictionary

Khi sinh sống tại Hàn Quốc, việc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản địa  do bất đồng ngôn ngữ là vấn đề phổ biến du học sinh thường đối mặt. Để giải quyết điều này, ứng dụng Naver Dictionary sẽ giúp bạn khắc phục những trở ngại trong giao tiếp. Naver Dictionary có chức năng dịch thuật tương tự như Google Translate nhưng với độ chính xác cao hơn. Một đặc điểm trong tiếng Hàn là có rất nhiều cách sử dụng từ ngữ khác nhau tuỳ thuộc vào đối tượng giao tiếp (người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn), hoàn cảnh giao tiếp (thân mật hay lịch sự, văn nói hay văn viết). Từ đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp nhiều lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể chọn cách dùng từ thích hợp cho từng hoàn cảnh. Naver Dictionary cũng có chức năng phát tiếng để bạn thực hành cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

2. KakaoTalk

Mọi người có lẽ đều biết Facebook Messenger, Zalo hay Viber là những ứng dụng chat phổ biến ở Việt Nam nhưng với thị trường Hàn Quốc thì KakaoTalk mới là ứng dụng nhắn tin và trò chuyện được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì thế, việc sở hữu một tài khoản tại KakaoTalk khi du học Hàn là điều bắt buộc để giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và thầy cô.

Cũng giống như những ứng dụng nhắn tin khác, KakaoTalk cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video và tạo những cuộc trò chuyện nhóm. Đặc biệt, khi kết bạn với tài khoản KakaoTalk bạn sẽ thường xuyên nhận được những thông tin khuyến mãi như mã giảm giá của KFC hay Starbucks, thông báo về các sự kiện, sản phẩm mới ra,… Đây cũng là một cách hữu hiệu đối với những bạn theo học chuyên ngành Marketing bởi bạn sẽ luôn được cập nhật thông tin về các sản phẩm, chương trình ưu đãi trên thị trường.

3. HelloTalk Language Exchange

HelloTalk là ứng dụng giúp bạn kết nối với những người thông thạo ngôn ngữ mà bạn muốn học hỏi. Ví dụ bạn là người nói tiếng Anh lưu loát và hiện đang muốn học tiếng Hàn để chuẩn bị cho cuộc sống du học thì bạn sẽ được kết nối với một người bạn Hàn Quốc có mong muốn trau dồi kiến thức Anh ngữ. Việc kết bạn và trao đổi ngôn ngữ như thế này không những giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn mà còn tạo điều kiện cho bạn hiểu thêm về văn hoá, cuộc sống, tính cách con người Hàn Quốc thông qua những người bạn đó.

4. Naver Map

Cũng sở hữu chức năng tương tự như Google Maps, Naver là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Ngoài việc tìm đường đi lối lại, Naver Map còn giúp bạn dễ dàng tìm được một cửa hàng cụ thể mà bạn mong muốn. Tuy nhiên ứng dụng này có một nhược điểm là chỉ có một ngôn ngữ hiển thị duy nhất là tiếng Hàn. Vì thế, tuỳ vào khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của mình, bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình.

5. Subway Korea

Khi tiếp xúc lần đầu, hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có thể khiến các bạn du học sinh cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm và di chuyển bởi hàng chục tuyến tàu đan xen khắp Seoul. Ứng dụng Subway Korea sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn. Ứng dụng này cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc (bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh). Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến mong muốn cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới. Một điều thú vị là Subway Korea có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.

6. KakaoBus

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, đôi khi việc di chuyển bằng xe buýt sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì không phải thành phố nào tại Hàn cũng có hệ thống tàu điện ngầm. Ứng dụng KakaoBus giúp bạn thiết kế lộ trình đi lại cho mình bằng xe buýt tại hơn 57 thành phố trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể ước tính thời gian đi lại, kiểm tra thời gian xe buýt đến điểm dừng mong muốn hoặc đặt chế độ báo thức cho tuyến xe buýt mà bạn thường xuyên sử dụng.

7. Visit Korea

Trong quãng thời gian du học Hàn Quốc, các bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị tại đây bằng cách sử dụng ứng dụng Visit Korea. Đây là ứng dụng của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc có mục đích giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn, nhà hàng, trung tâm thương mại và những lễ hội đang và sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Visit Korea còn mang đến những thông tin về thời gian hoạt động của từng sự kiện, tình hình thời tiết cũng như tính năng bản đồ giúp bạn đi tới những địa điểm đó. Đôi khi bạn còn tìm thấy những mã giảm giá tại những địa điểm tham quan từ ứng dụng này.