Bạn đã biết cách tiết kiệm tiền khi du học

Các chi phí du học luôn là vấn đề lo ngại không chỉ đối với những bạn du học sinh, mà còn đối với gia đình nữa. Bạn đã biết cách tiết kiệm chi phí cho gia đình chưa??? Sẽ có những lúc bạn lâm vào tình thế khó khăn về tài chính, và điều đó sẽ giúp bạn có những bài học quý giá về quản lý tiền bạc và nguồn tài chính cho bản thân. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản nhỏ khi du học đấy.

1. Tiền điện, nước

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn trong thư viện trường để học tập, nghiên cứu, thậm chí sạc pin hay sạc điện thoại. Tại đây, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu học tập hơn cũng như kết nối Internet.

Để tiết kiệm nước và tài chính, bạn có thể điều chỉnh thời gian tắm, bớt thời gian tắm bồn thay bằng tắm vòi hay khi đánh răng không nên mở nước liên tục,… Hãy cố gắng hạn chế lãng phí nước không cần thiết và góp phần bảo vệ môi trường.

2. Chi phí thực phẩm

Bằng cách nấu ăn chung tại nhà cùng bạn bè, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi du học. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học lỏm được những công thức nấu ăn của bạn bè quốc tế.

3. Công việc làm thêm

Làm việc bán thời gian tại một nhà hàng hoặc quán cà phê là lựa chọn phổ biến trong khi du học. Bạn sẽ không chỉ có tiền mặt để trang trải các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn được cung cấp thực phẩm tại nơi làm việc miễn phí.

4. Giảm giá và mua bán đồ cũ

Bạn nên để ý các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá và luôn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá tối đa. Bạn nên kiềm chế bản thân trước các mặt hàng giảm giá để không mua quá túi tiền bạn có.

Mua hay bán các mặt hàng cũ với giá rẻ hơn hoặc để tránh lãng phí khi bạn không dung nữa cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và có lối sống thân thiện với môi trường.

5. Học bổng

Học bổng là cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí du học, nhất là khi điều kiện tài chính gặp khó khăn. Là một học sinh với kết quả học tập xuất sắc và hoạt động tốt trong tất cả các lĩnh vực trong quá trình học tập sẽ là những lợi thế lớn giúp bạn ứng tuyển thành công các chương trình Học bổng hay hỗ trợ tài chính. Một số tùy chọn có sẵn là học bổng toàn phần hoặc bạn có thể nộp đơn xin học bổng bán phần để giúp bạn giảm bớt các chi phí học tập và sinh hoạt trong quá trình du học.