9 Loi Ich Ma Chi Co Dai Loan Mang Lai Cho Du Hoc Sinh Quoc Te

9 lợi ích mà chỉ có Đài Loan mang lại cho du học sinh Quốc tế

Lợi ích của du học Đài Loan

Tại sao nên học ở Đài Loan? Đài Loan là một viên ngọc ẩn cho những sinh viên muốn đi du học. Với học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng, học bổng dồi dào và các trường Đại học danh tiếng thế giới, Đài Loan là điểm đến lý tưởng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài những lợi thế về học thuật, Đài Loan còn là một đất nước xinh đẹp và giàu bản sắc văn hóa.

Ngày càng nhiều sinh viên Quốc tế ở Đài Loan ở lại sau khi tốt nghiệp — và họ được chào đón với vòng tay rộng mở. Hãy cùng BGG tìm hiểu về 9 lợi ích mà Đài Loan mang lại cho du học sinh Quốc tế để hiểu rõ hơn tại sao Đài Loan lại là một nơi tốt để học tập trong thời đại hiện nay.

1. Đài Loan là một đất nước giàu có

Đài Loan có mức độ giàu có trung bình trên một người trưởng thành cao hơn hầu hết các quốc gia ở Châu Á – Thái Bình Dương. Điều này có nghĩa là sinh viên theo học ở đó không những có thể mong đợi nền giáo dục chất lượng cao mà còn cả những cơ hội kinh tế hiếm có ở những nơi khác trên lục địa này.

Dai Loan La Mot Dat Nuoc Giau Co

Theo Báo cáo về sự giàu có năm 2016, mức độ giàu có trung bình trên một người trưởng thành của Đài Loan tương đương với Tây Âu, ở mức 172.847 USD. Đài Loan cho rằng thành công của mình là một quốc gia giàu có với những cá nhân giàu có nhờ nền kinh tế có thu nhập cao. Trong số khoảng 23,52 triệu dân của thì trong đó có 356.000 người là triệu phú.

Sinh viên ở khu vực châu Á có khả năng trải nghiệm nhiều cơ hội, điều này có thể mang lại cho họ mức lương cao hơn trong tương lai so với các khu vực khác trên thế giới.

2. Đài Loan là một nơi luôn chào đón người nước ngoài

Đài Loan liên tục được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống cho người nước ngoài. Tại sao? Đài Loan tự hào có vùng nông thôn tuyệt đẹp, thức ăn ngon, các cửa hàng cà phê nổi tiếng và sự dễ dàng về tài chính nói chung, khiến nơi đây trở thành một nơi thú vị để sống. Mặc dù giàu có nhưng đây cũng là một nơi khá hợp túi tiền để sống, ăn uống, làm việc và giải trí.

Dai Loan La Mot Noi Luon Chao Don Nguoi Nuoc Ngoai

Nhưng lý do lớn nhất khiến Đài Loan trở thành một thiên đường dành cho người nước ngoài là nhờ vào sự chào đón của người dân địa phương. Bất chấp rào cản ngôn ngữ tiềm ẩn, sự tương tác thân thiện của người dân địa phương kết hợp với một trong những cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh nhất trên thế giới khiến Đài Loan trở thành điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài — và cho sinh viên.

3. Đài Loan giàu văn hóa

Đài Loan là một đất nước giàu văn hóa. Có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức quanh năm và người dân Đài Loan luôn tự hào về di sản của mình. Một trong những lễ hội phổ biến nhất là Lễ hội Đèn lồng, được tổ chức vào tháng 02 hoặc tháng 03. Lễ hội này kỷ niệm năm mới (năm âm lịch), và những người tham gia thả đèn lồng lên trời để tượng trưng cho hy vọng về tương lai.

Dai Loan Giau Van Hoa

Một lễ hội quan trọng khác là Lễ hội Mặt trăng, diễn ra vào tháng 09 hoặc tháng 10. Lễ hội này kỷ niệm vụ thu hoạch mùa Thu, và là thời gian để các gia đình quây quần bên nhau và chia sẻ đồ ăn thức uống. Một trong những món ăn phổ biến nhất tại lễ hội này là bánh trung thu, một loại bánh ngọt được làm từ nhân đậu đỏ.

Người dân Đài Loan cũng nổi tiếng với nghệ thuật và âm nhạc. Có rất nhiều buổi biểu diễn múa truyền thống nổi tiếng khắp cả nước, và âm nhạc của Đài Loan rất đặc biệt và độc đáo. Trên thực tế, chính phủ Đài Loan đã nhận ra tầm quan trọng của văn hóa và đã nỗ lực để bảo tồn nó. Điều này được thể hiện rõ ràng trong nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có thể được tìm thấy trên khắp Đài Loan. lợi ích của du học đài loan

4. Đất nước an toàn và bảo mật

Đài Loan là một đất nước yên bình với chính phủ ổn định, khiến nơi đây trở thành một nơi an toàn để sinh sống và học tập hơn những nơi khác trên thế giới. Nó được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 18 trên thế giới và có rủi ro thiên tai thấp. Ngoài ra, Đài Loan có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển và được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu về chăm sóc y tế. Điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng để sống. Tỷ lệ tội phạm cũng thấp ở Đài Loan, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn và thoải mái để gọi về nhà, thì Đài Loan là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Đài Loan mang đến cơ hội lớn về công nghệ

Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ, Đài Loan là nơi bạn nên đến. Xếp hạng năm 2016 của Times Higher Education đã đưa 3 trường đại học Đài Loan vào danh sách 150 trường đại học toàn cầu vì có nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ được tuyển dụng nhất.

Dai Loan Mang Den Co Hoi Lon Ve Cong Nghe

Điều gì khiến sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ Đài Loan luôn được các doanh nghiệp săn đón? Các chương trình STEM được xếp hạng cao của họ kết hợp với các đối tác trong ngành của họ mang lại cho sinh viên lợi thế cạnh tranh. Trong các nghề nghiệp dựa trên công nghệ, có cả bí quyết lớp học và bản chất am hiểu về ngành có thể thúc đẩy bạn đi đầu trong cơ hội.

Chính phủ Đài Loan đã tạo ra một số chương trình để giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ, bao gồm các khuyến khích tài chính và các chương trình ươm tạo. Đài Loan cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm Foxconn, Asus và Acer. Các công ty này tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi từ một số người giỏi nhất trong ngành.

6. Bạn có thể học bằng tiếng Anh

Nhiều sinh viên chọn học bằng tiếng Anh ở Đài Loan, vì ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi và có nhiều cơ hội sử dụng. Đất nước này cũng có một hệ thống giáo dục phát triển, với một loạt các cơ sở giáo dục chất lượng có sẵn.

La Mot Noi Tuyet Voi De Hoc Tieng Trung

Sinh viên có thể chọn từ một loạt các chương trình, bao gồm cả những chương trình được cung cấp bởi các trường Đại học, Cao đẳng và trường ngôn ngữ. Nhiều trường Đại học ở Đài Loan cung cấp các chương trình dễ tiếp cận cho người nói tiếng Anh. 

Đại học Đông Hải (Tunghai University) của Đài Loan mang đến trải nghiệm độc đáo cho những người nói tiếng Anh với 9 trường cao đẳng; 34 phòng ban; 35 chương trình Thạc sĩ; 14 chương trình Tiến sĩ; 17.000 sinh viên; 500 giáo viên; đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia; và là trường Đại học duy nhất ở Đài Loan cung cấp chương trình mẫu giáo thông qua Tiến sĩ.

7. Là một nơi tuyệt vời để học tiếng Trung

Học một ngôn ngữ mới không chỉ tốt cho trí não của bạn — một ý tưởng khá hay là bạn phải có ít nhất kiến ​​thức về ngôn ngữ của nước sở tại. Đài Loan là một nơi tuyệt vời để học tiếng Trung.

Người dân địa phương rất thân thiện và hữu ích, và có rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Ngoài ra, Đài Loan là nơi có một số trường tiếng phổ thông tốt nhất trên thế giới. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách học các ký tự truyền thống của Trung Quốc — và áp dụng chúng vào việc đọc, viết và nói. lợi ích của du học đài loan

8. Đài Loan cung cấp rất nhiều học bổng

Học phí thường là điều ngăn cản mọi người theo đuổi ước mơ du học. May mắn thay, có một số học bổng và cơ hội hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đài Loan.

Với nỗ lực gần đây của Đài Loan nhằm thu hút 30.000 sinh viên quốc tế, Chính phủ Đài Loan cung cấp học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế muốn học tiếng Trung và theo đuổi các bằng Đại học và sau Đại học tại Đài Loan. StudyInTaiwan.org có một cơ sở dữ liệu hữu ích, nơi bạn có thể tìm kiếm học bổng dựa trên mục đích giáo dục, nền tảng, ngành học và quốc gia xuất xứ của bạn. StudyInTaiwan.org cung cấp cả trường học và trang web học bổng dựa trên các cụm từ tìm kiếm mà bạn nhập.

9. Đồ ăn thật không thể tin được

Đồ ăn Đài Loan nổi tiếng về hương vị và sự đa dạng. Có rất nhiều loại hình ẩm thực khác nhau có sẵn, từ truyền thống đến hiện đại. Một số món ăn phổ biến nhất bao gồm Mì bò, Gà rán Đài Loan và Trà sữa trân châu.

Do An Dai Loan That Khong The Tin Duoc

Ngoài ra còn có nhiều đặc sản vùng miền ở Đài Loan. Ví dụ, ở miền Bắc có món Gà Ba Chén, được làm từ thịt gà, rượu gạo và nước tương. Ở miền Nam, bạn có thể tìm thấy các món như Trà sữa đu đủ, bánh dứa. lợi ích của du học đài loan

Bản thân Đài Bắc có 20 con phố dành riêng cho việc ăn vặt. Thưởng thức sự kết hợp của các hương vị — và tận hưởng trải nghiệm. Cho dù sở thích của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó để thưởng thức trong khung cảnh ẩm thực tuyệt vời của Đài Loan.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, chi phí phải chăng với nhiều cơ hội khám phá các nền văn hóa mới, thì Đài Loan nên đứng đầu danh sách của bạn. Với bầu không khí chào đón và cảnh quan đa dạng, Đài Loan là một nơi hoàn hảo để gọi về nhà trong khi bạn theo đuổi ước mơ học tập của mình. Bạn đã cân nhắc việc du học Đài Loan chưa? Nếu không, bây giờ là lúc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy