9 Lý do bạn nên chọn du học Singapore

Singapore có rất nhiều điều để bạn khám phá, từ ẩm thực cho đến những cảnh sắc tuyệt đẹp. Dưới đây là 9 lý do tại sao bạn nên cân nhắc du học tại Singapore.

1. Vị trí

Hầu hết các sinh viên đều thích việc đi du lịch sang các nước khác nhau, đặc biệt là những bạn đến từ Châu Âu. Và Singapore là một trung tâm lớn sẽ giúp cho việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn. Singapore nằm ở Đông Nam Á, gần với Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia. Bạn có thể dễ dàng đi du lịch bằng tàu hỏa, máy bay hoặc thuyền qua các quốc gia lân cận đấy.

2. Ngôn ngữ

Singapore thường bị nhầm lẫn là một điểm đến nổi tiếng tại Trung Quốc, nhưng bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng hầu hết mọi người nói ít nhất hai ngôn ngữ và thích giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ được giáo dục chính thức ở đây, vì vậy việc giảng dạy trong lớp cũng bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa bạn sẽ có cơ hội hòa nhập với môi trường mới này và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc tương tác hằng ngày với các bạn sinh viên khác.

3. Nền giáo dục nổi tiếng

Singapore thường được gọi là “The Little Red Dot” vì nó khá nhỏ trên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, nó nên được gọi là “The Big Gold Star” cho nền giáo dục nổi tiếng của đất nước. Nhiều trường của Singapore nằm trong số các trường đại học châu Á là siêu sao trong bảng xếp hạng giáo dục đại học toàn cầu. Singapore Management University là trường đại học mới mở của Singapore, đã đạt được rất nhiều thành tựu chỉ trong 16 năm, bằng cách lấy cả AACSB và kiểm định chất lượng EQUIS. Bây giờ trường đã chiếm vị trí trong top 5 của bảng xếp hạng thế giới.

4. Singapore là thành phố của tương lai

Trong khi các quốc gia khác đang mơ ước xây dựng một thành phố hiện đại, thì  Singapore hiện đang làm việc đó. Khi bạn du học ở Singapore, là bạn đang ở nơi thế giới cũ và thế giới hiện đại gặp nhau tại Đông Nam Á đấy.

5. An toàn là trên hết

Không cho phép nhai kẹo cao su sẽ giúp Singapore an toàn hơn. Bên cạnh việc tránh kẹo cao su dính trên tóc hay bất cứ đâu, Singapore cũng nghiêm chỉnh thi hành luật vì thế tỷ lệ tội phạm ở đây rất thấp. Mặc dù đôi khi bạn sẽ cho rằng luật pháp Singapore thật sự quá nghiêm ngặt, nhưng nó chính là thành phố an toàn đứng thứ hai trên thế giới sau Tokyo theo The Economist 2015. Đường phố, xe lửa và xe buýt đặc biệt an toàn và cho phép khách du lịch và các bạn du học sinh sẽ có cảm giác an toàn và thư giãn tận hưởng chuyến đi của mình.

6. Ẩm thực phong phú

Khi bạn là du học sinh ở đây, và ẩm thực là niềm đam mê của bạn, tất nhiên Singapore sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Người dân địa phương ăn ngoài ít nhất hai trong số ba bữa mỗi ngày. Tại sao? Các khu ăn uống, nhà hàng và hầu hết nhiều món ăn được bày bán suốt đêm. Với nền ẩm thực địa phương và quốc tế phong phú, các bạn sẽ “tha hồ” thưởng thức những đặc sản ở khắp mọi nơi.

7. Khả năng chi trả

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Singapore là giá cả ở đây luôn luôn mắc. Trừ khi bạn đang có kế hoạch mua một ngôi nhà hay một chiếc xe, bạn thực sự phải cần chi tiêu rất tốn kém thôi. Không thích nấu ăn? Bạn có thể ăn ngoài tại những quán bán hàng rong hay một nhà hàng địa phương nhỏ với giá dưới $5 một bữa ăn.

8. Giao thông công cộng

Phương tiện giao thông công cộng không chỉ không tốn kém, mà nó còn dễ dàng sử dụng. Các bảng hiệu và tất cả các điểm dừng xe lửa và xe buýt đều được phát thanh bằng tiếng Anh. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào trong thành phố bằng xe lửa và xe buýt mà không lo lắng về việc bị mất đồ bởi vì người dân địa phương rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn! Giao thông công cộng cực kỳ sạch sẽ, do đó, bạn có thể dành một chỗ ngồi và thư giãn trong suốt quãng đường về nhà.

9. Nền văn hóa

Là một du học sinh, Singapore cho phép bạn trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Có nhiều cộng đồng văn hóa trong Singapore, nơi bạn có thể khám phá các khu phố mang khuynh hướng văn hóa Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập và Malaysia. Vì hầu như mọi người đều nói tiếng Anh, nên việc đi lại khắp nơi hay định cư ở đất nước này đều sẽ dễ dàng cho bạn.