BGG tạo sức hút trong buổi lễ khai mạc chương trình Hướng nghiệp – Cùng bạn chọn nghề cho tương lai

Sáng 24/09, BGG đã có mặt tham gia buổi lễ khai mạc chương trình Hướng nghiệp – Cùng bạn chọn nghề cho tương lai do Báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức tại trường THPT Mạc Đỉnh Chi.

Tham dự chương trình có TS. Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nhà báo Nguyễn Thanh Tú – Tổng biên tập Báo Giáo dục TP.HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam, Phó Giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM; ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM và lãnh đạo đại diện các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP HCM.

Đại diện BGG chia sẻ những suất học bổng du học dành cho các em học sinh

Trong buổi lễ, các em học sinh trường THPT Mạc Đỉnh Chi đã có dịp đặt những câu hỏi, cũng như những thắc mắc của mình về các ngành học hay muốn biết điều kiện du học như thế nào, các ngành nghề đang hot trong xã hội hiện nay là gì. Và với các thầy cô, những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, các em đã được chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho việc chọn ngành, chọn nghề sao cho đúng, phù hợp với bản thân, sở thích và có thể phát triển trong tương lai, những thông tin hữu ích về nhu cầu lao động, xu hướng phát triển ngành nghề trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Năm nay, tại bàn tư vấn BGG đã thu hút số lượng lớn sự quan tâm của các em học sinh về các suất học bổng và BGG đã hỗ trợ tư vấn các em những thắc mắc về học bổng các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như những ngành có học bổng: Quản trị kinh doanh, Marketing, Cơ điện tử,…

Hy vọng BGG sẽ mang lại thật nhiều thông tin hữu ích và các suất học bổng giá trị cho các em học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM nói chung và các tỉnh thành. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành tích học tập tốt, lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu thích và đậu vào trường mà các em mong muốn.