Những vấn đề về làm thêm tại Đài Loan

Ai cũng cho rằng xin việc làm thêm ở Đài Loan rất khó, vậy điều đó có đúng không?  Đối với du học sinh Đài Loan, xin được việc làm thêm sẽ là cơ hội cho bản thân có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu được văn hóa tại Đài Loan và có thể chi trả sinh hoạt phí phụ giúp gia đình nữa. Hãy cùng BGG tìm hiểu những vấn đề về làm thêm tại Đài Loan nhé!

1. Những quy định về làm thêm tại Đài Loan

• Nếu trình độ tiếng Hoa của bạn không được tốt bạn có thể sẽ khó khăn trong việc làm thêm đấy. Còn nếu trình độ tiếng Hoa của bạn tốt thì không những bạn có thể có việc làm thêm mà còn có công việc lương cao nữa.
  • Bạn đừng nên lo lắng về lương quá nhé, có thể lương khởi điểm của bạn không được cao nhưng khi bạn làm lâu dài thì mức lương đó sẽ tăng lên đáng kể. Nhưng nếu được vẫn khuyên bạn tìm công việc có mức lương khởi điểm cao nhất nhé!
  • Thời gian làm việc nên là 20h/tuần

2. Khó khăn trong việc tìm việc làm thêm

Vào những ngày đầu bạn mới đến, có thể sẽ có chút bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu và nên kiếm việc làm chỗ nào, người quen của bạn cũng ít, tiếng của bạn cũng không rành, như vậy sẽ gây khó khăn cho bạn trong lúc tìm việc làm thêm.

3. Những khó khăn khi bắt đầu công việc

• Khi bạn tìm việc, bạn cũng phải ưu tiên tìm việc phù hợp với bản thân, xem sức của mình đến đâu, có phù hợp với công việc đó không trước khi làm.
  • Tại nơi làm việc, bạn cũng nên hiểu rõ nội quy, cũng như quy định về mức lương và ngày trả trước khi làm, để tránh bạn có thể bị quỵt lương.
  • Bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa tại nơi làm việc để có thể hòa nhập dễ dàng hơn
  • Một sự khác biệt khi làm việc tại Đài Loan là họ rất quan trọng thái độ trong khi làm, họ sẽ không bao giờ cười đùa trong khi làm đâu, nên bạn hạn chế điều này.

4. Các bước xin việc làm thêm

• Tìm hiểu sơ qua các công việc làm thêm, tìm trên báo, nhờ người thân hay nhà trường sẽ giới thiệu công việc cho bạn.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng tiếng Đài Loan, nhớ kiểm tra lỗi chính tả và những thiếu sót nhé!
  • Hãy chuẩn bị những câu trả lời những câu hỏi bạn có thể gặp trong buổi phỏng vấn, để khi phỏng vấn, bạn không cần bối rối và có thể ghi điểm với những câu trả lời của mình.
  • Bạn nhớ để lại thông tin khi tìm được công việc phù hợp để nhà tuyển dụng có thể liên lạc cho bạn như: Số điện thoại, địa chỉ, email,…