Có nên mang đồ ăn theo khi du học

Những năm tháng du học ở xứ người, các bạn du học sinh có thể sẽ nếm được rất nhiều món ăn ngon nhưng có lúc bạn sẽ nhớ những món ăn ở quê nhà. Thế nên, nếu có thể và có điều kiện, hãy mang theo đồ ăn mình yêu thích nhé! Có khi đó sẽ là đồ ăn cứu cánh cho bạn vào những ngày bận rộn hay khẩu vị không hợp chẳng hạn. Những món đồ ăn bạn nên mang theo nè

Các đồ gia vị sấy khô như sả khô, riềng khô, lá tía tô, lá lốt, rau ngót phơi khô, nghệ bột, hạt sen khô,…

Mang theo một chút gia vị để nấu ăn như bột nêm, bột canh, mì chính hay một vài loại gia vị đặc thù để kho thịt,…Đừng quên mang theo mỳ tôm, món này vừa tiện lợi và ở nước ngoài cũng khá hiếm đấy.

Tránh mang thực phẩm có mùi như nước mắm, sầu riêng vì khi lên máy bay bạn sẽ không được mang theo.

Bạn cũng có thể mang theo ruốc hay những món bạn thích nhưng phải đảm bảo không vượt quá số ký của mình đã mua nhé!

Lời khuyên nhỏ cho các bạn là trước khi quyết định đi du học ở quốc gia nào thì các bạn nên tìm hiểu trước nền văn hóa ẩm thực ở đất nước họ. Mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau về ẩm thực nên tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu khu vực lân cận trường bạn theo học.

Những loại đồ ăn nào chi phí rẻ, có sẵn ở nước bạn thì không nên mang theo. Đồ ăn nào không có hoặc chi phí quá đắt thì nên mang từ Việt Nam sang các bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn du học sinh của chúng ta sẽ có thêm kiến thức trong hành trình du học của mình, để các bạn yên tâm học tập và chuẩn bị vali đầy đủ nhất cho mình.