Những món ăn ngon tại Đài Bắc

Đài Bắc thuộc miền bắc Đài Loan. Miền bắc Đài Loan (Taiwan) bao gồm ngoài TP Đài Bắc (Taipei) còn có TP Tân Bắc (New Taipei), TP Đào Viên (Taoyuan), TP Tân Trúc (Xinzhu), huyện Tân Trúc và huyện Nghi Lan (Yilan). Và với nhiều TP như vậy tất nhiên cũng sẽ có những “mỹ vị” đặc biệt bạn phải thưởng thức 1 lần khi đặc trưng đến đây chứ nhỉ! Hãy xem danh sách những món ngon bạn nên thử tại Đài Bắc nhé.

1. Trà sữa Đài Loan

Đây là món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc mà chắc chắn ai đến Đài Loan cũng muốn thử. Nổi tiếng khắp cả thế giới. Cốc trà sữa trân châu đường đen ở Đài Loan ngon là vì được nấu từ sữa tươi và đường đen, trân chân nấu lên hoà quyện vào cốc trà sữa thơm lừng. Giá của cốc trà sữa bên dưới là 35 TWD (Tân Đài Tệ), khoảng 25.000đ.

Uống trà sữa không cũng chán lắm, vừa uống vừa ngắm cảnh là không còn gì bằng nè. Đi Gongguan, uống trà sữa ngắm Đạo học Quốc lập Đài Loan chẳng hạn.

2. Mì bò Yongkang Đài Loan

Quán mì YongKang Beef Noodle mở cửa đón khách lần đầu tiên vào năm 1963, quán mì gia đình nhỏ này được coi là một trong những nơi bán mì bò ngon nhất Đài Bắc. Mì bò gân là món mỳ được ưa thích tại quán ăn này. Điểm đặc biệt của mì ở đây chính là vị cay đặc trưng của ớt Tứ Xuyên trong nước dùng mỳ và độ mềm ngon vừa đúng độ của thịt. Giá là 220 TWD/tô nhỏ (khoảng 154.000đ/tô nhỏ).

3. Kem xoài Đài Loan

Thêm một món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc mà có ở hầu hết các chợ đêm, khu ăn uống đều có món ăn mát lạnh này, thay vì ở Thái có xôi xoài thì ở Đài Loan có kem đá xoài. Nổi tiếng nhất là kem xoài ở YongKang jie (YongKang street) ở gần chỗ bán mì bò vừa nãy luôn, giá cũng đắt hơn chợ đêm khoảng 180 – 200 TWD/tô to (140.000đ/tô).

4. Bạch tuột, mực chiên giòn Đài Loan

Đi Đạm Thuỷ (Tamsui) nhớ ăn cái này. Bạch tuột, mực chiên giòn ở đây đúng là “đặc sản”, bạn chắc chắn phải thử chứ không phải khuyên “nên thử” đâu nhé! Giá là 100 TWD/phần (khoảng 70.000đ).

5. Gà rán Đài Loan 

Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người Đài Loan yêu thích. Gà rán ngon ở Đài Loan thì ở cửa số 5 Ga Guting (Guting MRT station). Giá của món Gà Rán Đài Loan là 55 TWD/phần. Ăn no, tức là khoảng 38.500đ.

6. Đậu phụ thối chiên giòn Đài Loan

Đậu phụ thối rán giòn ăn kèm với bắp cải muối chua ngọt. Chỗ nào cũng có bán món này ở Đài Loan! Bạn hoặc là sẽ thích mê hoặc là sẽ rất ghét món này bởi mùi “đặc biệt” của chúng. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Nhiều người cho rằng đậu có mùi càng nặng thì càng ngon. Đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc.

7. Bánh nướng hành Đài Loan

Chẳng gì hấp dẫn hơn một chiếc bánh kếp hành từ từ được xé ra, thêm phô mai và trứng. Mùi thơm tuyệt diệu từ hành và vị bùi của bột sẽ không làm các bạn thất vọng. Tuỳ theo đồ ăn kèm như thêm trứng, ngô bắp, bacon, thịt lợn lát, Pho-má,… Giá của của nó dao động khoảng 30 – 60 TWD/phần.

8. Xúc xích nướng Đài Loan

Xúc xích nướng ở các chợ đêm đều có, giá tầm  25 – 40 TWD/chiếc. Đây là một món ăn vô cùng phổ biến, thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người dân địa phương. Tuy nhiên, món ăn này lại có hương vị khác nhau, cũng như phong cách bày trí tuỳ thuộc vào nơi nó được phục vụ. Nhìn đơn giản vậy chứ không phải vậy đâu nha.

9. Tiểu long bao tại Din Tai Fung

Đây là món ăn nổi tiếng thế giới ở Đài Loan – Tiểu Long Bao. Với lớp vỏ mỏng mềm bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức, há cảo ở nhà hàng Din Tai Fung khiến bạn khó có thể dừng đũa. Bạn nên cẩn thận bởi nước thịt trong bánh khá nóng. Giá là 30 – 40 TWD/cái.

Tham khảo và để dành bụng của mình khi đến Đài Loan nha! Chúc các bạn ngon miệng.